Cách đá bóng xoáy mạnh, hiệu quả và chính xác

Thứ Năm, 16/07/2020

Cách đá bóng xoáy là hình thức mà các cầu thủ chuyên nghiệp thường có những cú sút xoáy và mạnh vì thế cần có kỹ thuật điêu luyện và độ phức tạp cao. Vậy cách đá bóng xoáy như thế nào để mạnh và chính xác nhất cùng dudoanso.com tìm hiểu rõ hơn nhé.

Kỹ thuật đá bóng xoáy như thế nào?

Kỹ thuật này được trình diễn rất nhiều trên sân thi đấu dùng để chuyền ở cự ly xa và tạt cánh đánh đầu. Hoặc có thể đá phạt trực tiếp qua hàng rào khi có nhiều bàn thắng đẹp mắt đều đến từ những quả sút bóng xoáy này.

Những cú sút bóng xoáy, rất khó có thể đoán đường đi của bóng. Hướng đi của bóng đầy hiểm hóc, xoáy mạnh và bổng, đa số bóng thường đi lượn theo hình vòng cung. Các cầu thủ nổi tiếng như Messi, Ronaldo, Bale, Neymar, robben… đều là những chân sút đẳng cấp với kỹ thuật này. Hoặc khi nhìn vào kết quả ngoại hạng anh có thể thấy được cầu thủ nào đang nắm giữ vua pha lưới cùng những bàn thắng đẹp mắt nhất với pha đá xoáy bằng vòng cung.

Để sút bóng xoáy thì có 3 cách để thực hiện: Hoàn toàn má trong, hoàn toàn má ngoài và mu bàn chân.

Những cách đá bóng xoáy hiệu quả

Cách sút bóng xoáy bằng má trong

Khi sút bóng bằng má trong thì quả bóng sẽ đi với quỹ đạo khó lường và thông thường hướng bóng đi theo hình vòng cung. Để thực hiện được những động tác đó đòi hỏi người thực hiện phải có được kỹ thuật tốt như các cầu thủ siêu sao Ronaldo, Messi… đã có cách đá má trong, má ngoài và mu bàn chân phụ thuộc vào từng tình huống và thời điểm chân tiếp xúc.

Các bước thực hiện cơ bản:

Đặt vị trí bóng và lấy đà từ 3-5 bước.

Động tác chân trụ: Chân trụ thường là chân không thuận, đứng chếch bóng 120-140 độ sau đó chạy đà và chậm trụ, nên lưu ý chân trụ song song với bóng khoảng cách 20-25cm.

Động tác của chân sút: Vung mạnh chân sút từ phía sau và sút bóng, kế hợp đẩy người nhẹ về phía trước để tạo lực sút bóng và chân hướng bóng đi xa hơn.

Tư thế tay: Tay là để giữ thăng bằng sau cú sút mạnh, bên cạnh đó là cũng làm cho cú sút của bạn có uy lực hơn. Tư thế chuẩn là tay phía chân trụ vung cao ngang vai tay còn lại thả tự do.

Điểm tiếp xúc bóng: Là phần lòng bàn chân (má trong) tùy thuộc vào điểm tiếp xúc mà bóng đi bổng, sệt…

cach-da-bong-xoay-manh-hieu-qua-va-chinh-xac
Cách đá bóng xoáy mạnh, hiệu quả và chính xác

Đá bóng xoáy bằng má ngoài

Ưu điểm của đá bằng má ngoài là lực mạnh nên bóng sẽ đi căng hơn tuy nhiên độ chính xác không được cao và cũng khó thực hiện. Nếu là cầu thủ đá chân trái thì sẽ dễ dàng với động tác này như Ricardo Quaresma cũng đã mở tỷ số bóng đá hôm nay đầy ấn tượng bằng pha bóng đi căng vào khung thành.

Mọi động tác thực hiện của đá xoáy bằng má ngoài đều thực hiện giống như má trong, nhưng pha thực hiện này thường diễn ra ở ngoài vòng cấm 16m50 mang đến những bàn thắng đẹp mãn nhãn. Kỹ thuật này khá khó đòi hỏi bạn cần có chuyên môn để phát huy hiệu quả nhất mà không tốn nhiều lực khi tác động vào quả bóng.

Cách sút bóng xoáy bằng mu bàn chân

Với cách này thì không quá mạnh so với má ngoài và má trong. Chân không thuận làm chân trụ và mũi chân hướng về phía mà bạn muốn trái bóng tới. Khi sút sẽ dùng mu bàn chân phải vuốt vòng cung và 1/5 góc dưới bên phải của trái bóng. Khi đá vuốt chân phải theo vòng cung thuận lợi và đá lăn lên ngang ngực, điểm rơi của chân phải ở bên trái chân trụ.

Vậy bài viết trên đây là chi tiết về kỹ thuật cách đá bóng xoáy mạnh chính xác. Hy vọng các bạn đã nắm rõ được các bước thực hiện và hãy tập luyện thật kỹ để nâng cao trình độ chơi bóng của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa:

Đối tác: kết quả bóng đá hôm nay | livescore | 188bongda1.net | bet188 link | qh88 io | khuyến mãi qh88 | qh88 | qh88 | bet789 đăng nhập | liên hệ qh88 | hướng dẫn qh88 | sv388 | Kubet88.com.co | sunwin | sunwin

DMCA.com Protection Status