Cách tính chuẩn nhất chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo

Thứ Ba, 16/11/2021

Nếu bạn chưa biết chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo thì hãy xem ngay bài viết này của chuyên mục bên lề thể thao để biết chạy bộ 30 phút giảm được bao nhiêu calo nhé!

Cách tính chuẩn nhất chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo

Chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo?

Thông thường, số lượng calo bạn đốt cháy trong khi chạy phụ thuộc vào một số yếu tố. Đặc biệt, cân nặng là yếu tố quyết định cường độ luyện tập của bạn.

Các nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học cho thấy một người nặng xấp xỉ 55 kg đốt cháy 11,4 calo mỗi phút trong khi chạy. Vì vậy, 30 phút chạy bộ sẽ giúp bạn giảm 342 calo.

Trong cùng một nghiên cứu, một người nặng khoảng 80 kg đốt cháy 17 calo mỗi phút. Nếu bạn chạy trong 30 phút, bạn sẽ giảm được 510 calo.

Nhìn chung, đối với người bình thường, chạy bộ đốt cháy trung bình 140-150 calo trong thời gian chạy bộ 30 phút. Để giảm khoảng 10 pound, hãy cố gắng đốt cháy ít nhất 250 calo mỗi ngày. Đối với những người có trọng lượng cơ thể 80 kg hoặc 90 kg, thời gian chạy nên được tăng lên một cách có ý nghĩa để đạt được hiệu quả mong muốn.

Cách đo lượng calo tiêu thụ khi chạy

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học, có rất nhiều phương pháp mà bạn có thể sử dụng để xác định chính xác lượng calo tiêu thụ.

Máy tính calo: Máy tính calo là một bộ đếm hoạt động thể chất cho phép bạn ước tính chính xác hơn lượng calo bị mất trong khi chạy bằng cách theo dõi trọng lượng hàng ngày và thời gian tập luyện của bạn.

Ứng dụng đếm: Bạn có thể cài đặt ứng dụng trên điện thoại để tính lượng calo tiêu thụ, số bước hoặc thời gian đi bộ.

Đồng hồ đeo tay: Kích thước của điện thoại lớn nên rất tiện lợi khi bạn chạy bộ. Vì vậy, bây giờ chúng tôi có một thiết kế đồng hồ đeo tay xúc giác cho phép bạn luôn kiểm tra thời gian trong khi vẫn kiểm soát được bài tập của mình.

Theo dõi sức khỏe: Bạn có thể tham khảo nhiều hệ thống hỗ trợ kiểm tra sức khỏe để đưa ra mục tiêu và nhắc nhở người dùng cải thiện chất lượng chạy.

Máy chạy bộ: Máy chạy bộ là thiết bị mô phỏng việc chạy bộ ngoài trời khi không có thời gian ra ngoài trời. Có một máy tính trên màn hình của máy chạy bộ và nó sẽ tính toán lượng calo đã đốt cháy.

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc tiêu thụ calo trong khi chạy

Số lượng calo đốt cháy trong khi chạy bộ trong 30 phút phụ thuộc vào một số yếu tố. Ngoài mức tạ kể trên, kết quả tập luyện của bạn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, bao gồm:

Giới tính

Đây là một yếu tố phức tạp vì nó liên quan đến sự chuyển động của các yếu tố bên trong. Trong khi thực hiện một hoạt động tương tự, các nhà khoa học phát hiện ra rằng nam giới đốt cháy nhiều calo hơn nữ giới. Ví dụ, phụ nữ đốt cháy ít calo hơn so với nam giới thực hiện cùng một bài tập bao gồm ba lô.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ số bóng đá, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỉ lệ ma cao, malaysia, châu Á, tài xỉu, tỷ lệ châu u. Truy cập ngay vào website chúng tôi để cập nhật chi tiết về các loại kèo bóng đá hôm nay nhé!

Tốc độ, vận tốc

Tốc độ chạy cũng quyết định bạn đốt cháy bao nhiêu calo. Một người nặng xấp xỉ 70 kg có thể đốt cháy 290 calo bằng cách chạy bộ với tốc độ 18 phút / km trong 30 phút. Tuy nhiên, nếu người đó chạy 105 phút / km trong cùng một khoảng thời gian, họ sẽ đốt cháy 363 calo. Bạn cũng có thể sử dụng nhạc đang chạy làm động lực để cải thiện tốc độ của mình.

Độ nghiêng

Thêm ngon đồi trong khi chạy có thể làm tăng lượng calo tiêu thụ của bạn. Nếu bạn đang sử dụng máy chạy bộ, bạn có thể dễ dàng nhận thấy lượng calo đốt cháy tăng lên khi độ nghiêng tăng lên. Độ nghiêng lý tưởng cho 30 phút chạy là 10-12%.

Khi bạn chạy ngoài trời, chạy lên dốc chắc chắn làm tăng lượng calo bạn đốt cháy. Tuy nhiên, lượng calo này giảm đi vì bạn không phải tập luyện quá sức.

Vị trí chạy

Bước đi và vị trí của bạn cũng ảnh hưởng đến lượng năng lượng mà cơ thể bạn sử dụng. Nói chung, chạy trên máy chạy bộ đốt cháy ít calo nhất. Sở dĩ như vậy bởi đây là môi trường lý tưởng không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài.

Chạy trên cát hoặc đường mòn sẽ tốn một chút năng lượng. Ở địa hình này bạn cần sử dụng nhiều cơ hơn để giữ thăng bằng và giữ tư thế thẳng.

Điều kiện thời tiết

Chạy trong điều kiện gió có thể làm tăng cường độ tập luyện của bạn. Khi bạn bắt kịp, cơ thể bạn cần đốt cháy nhiều calo hơn. Ngoài ra, nhiệt độ phù hợp mang lại hiệu quả luyện tập tốt nhất. Nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh có thể ảnh hưởng đến lượng calo của bạn. Nhưng chúng không tạo ra nhiều khác biệt nên bạn có thể muốn cân nhắc.

Qua nội dung bài viết trên, bạn đã biết chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo rồi phải không? Hy vọng rằng những tin tức mới nhất sẽ giúp ích cho bạn điều gì đó hiểu rõ hơn về việc đốt cháy bao nhiêu calo trong 30 phút chạy bộ!

Website cập nhật lịch thi đấu c1, lịch thi đấu bóng đá hôm nay mới nhất của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới.

Từ khóa:

Đối tác: kết quả bóng đá hôm nay | livescore | 188bongda1.com | bet188 link | qh88 io | qh88 đẳng cấp | w388 | QH88 | qh88 | bet789 đăng nhập

DMCA.com Protection Status