Chuyển nhượng trưa 19/7: Fabinho đạt thỏa thuận với CLB Trung Đông
Chuyển nhượng trưa 19/7: Fabinho đạt thỏa thuận với CLB Trung Đông, Alex Telles đếm ngược ngày rời MU, … là những nội dung đáng chú ý.
Fabinho đạt thỏa thuận với CLB Trung Đông
Theo trang tin thể thao Brazil GE Globo, tiền vệ của Liverpool Fabinho đã đồng ý một thỏa thuận với câu lạc bộ Ả Rập Xê Út Al-Ittihad trước lịch thi đấu bóng đá mùa mới.
Vài ngày trước, đã có tin Al-Ittihad thể hiện sự quan tâm đến việc ký hợp đồng với Fabinho. Sky Sports tiết lộ rằng Lữ đoàn đỏ đã cho phép tiền vệ này ở lại Anh thay vì cùng toàn đội tham gia trại huấn luyện trước mùa giải ở Đức, tạo điều kiện để anh hoàn tất việc chuyển đến Ả Rập.
Al-Ittihad đã ký hợp đồng với N’Golo Kante vào mùa hè này, do đó sẽ khá kỳ lạ khi họ ký hợp đồng với một tiền vệ phòng ngự khác.
Nếu đây là dấu chấm hết cho Fabinho ở Liverpool, thời gian của anh ở câu lạc bộ sẽ được ghi nhớ với vai trò quan trọng giúp đoàn quân của Jurgen Klopp giành được mọi danh hiệu cấp câu lạc bộ có thể.
Nhưng trong mùa giải vừa qua, phong độ của Fabinho sa sút nghiêm trọng. Vì vậy, thay vì giữ một tiền vệ sắp 30 tuổi, Liverpool có thể bán anh với mức giá khổng lồ 40 triệu bảng, nhiều hơn con số 39 triệu họ bỏ ra để mua anh, và sử dụng số tiền đó để ký hợp đồng với một người thay thế trẻ hơn.
Alex Telles đếm ngược ngày rời MU
Hậu vệ trái Alex Telles, người từ lâu đã không đáp ứng được các yêu cầu tại MU, sẽ chuyển đến CLB Al Nassr với giá 4 triệu bảng trong mùa Hè này. Anh là ngôi sao mới nhất gia nhập danh sách các cầu thủ châu Âu chuyển đến Saudi Pro League.
Telles trước đó đã trải qua tỷ số bóng đá mùa giải 2022-23 dưới dạng cho mượn tại Sevilla. Anh được Ole Gunnar Solskjaer ký hợp đồng vào mùa Hè năm 2020 với giá 15,4 triệu bảng. Ban đầu, Telles khẳng định mình là lựa chọn số một cho vị trí hậu vệ trái MU. Nhưng sau đó, phong độ của anh giảm sút và chính thức mất vị trí sau khi CLB đưa Tyrell Malacia về một năm trước.
Theo chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano, thương vụ này sắp hoàn tất và Telles sẽ kiếm được khoản tiền bội thu 7 triệu bảng mỗi mùa ở Ả Rập. Anh sẽ hàn gắn lại mối quan hệ của mình với cựu sao MU, Ronaldo.
Fan Chelsea ùa vào chế giễu bom tấn Arsenal
Theo Metro, việc không hoàn thành thử thách ghi bàn trong buổi tập gần đây khiến ngôi sao người Đức nhận nhiều sự chê bai.
Kai Havertz đã kết thúc chặng hành trình 3 năm cùng với Chelsea và chuyển đến đầu quân cho Arsenal trong một thương vụ trị giá 65 triệu bảng.
Ngoại trừ bàn thắng ở trận chung kết Champions League với Man City, cầu thủ người Đức để lại dấu ấn khá mờ nhạt tại The Blues. Vì vậy, NHM đội bóng này không đánh giá cao nước đi của Arsenal.
Ở buổi tập trước trận đấu với MLS All Stars, Havertz tiếp tục gây thất vọng trong thử thách tạt bóng và vô lê. Anh được giao nhiệm vụ thực hiện cú sút từ cự ly khoảng 14 mét, nhưng không thể ghi bàn thắng và nhiều lần đưa bóng đi vọt xà ngang.
Chứng kiến những pha xử lý không được như mong đợi đến từ Havertz, theo nguồn tin từ Metro, các fan Chelsea lại một lần nữa lên tiếng chê bai bom tấn Pháo thủ, bất chấp việc Havertz đã ghi được 86 điểm trong thử thách chạm bóng trước đó.