FIFA là gì? Vai trò và trách nhiệm của Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA

Thứ Năm, 19/05/2022

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về FIFA là gì để trang bị thêm kiến thức cho mình? Hãy tham khảo ngay thông tin chính xác về FIFA là tổ chức gì được chia sẻ dưới đây nhé !

FIFA là gì?

“FIFA” là viết tắt của tiếng Pháp “Fédération Internationale de Football Association”. Theo từ điển Anh-Việt có nghĩa là Liên đoàn bóng đá thế giới. FIFA là một tổ chức có trụ sở tại Zurich được thành lập để quản lý bóng đá, futsal và bóng đá bãi biển. FIFA cũng là cơ quan có quyền lực cao nhất trong việc tổ chức các giải đấu bóng đá lớn như World Cup hiện nay.

Tổ chức FIFA có sứ mệnh quản lý tất cả các giải đấu bóng đá thuộc mọi quy mô trên toàn thế giới. Họ sẽ chịu trách nhiệm ổn định và không ngừng tạo ra một sân chơi lớn cho tất cả các thành viên của mình.

Đến thời điểm hiện tại, FIFA tiếp tục là một tổ chức hàng đầu thế giới và đã thể hiện được vai trò, trách nhiệm và quyền hạn của mình với môn bóng đá. Có được điều này là nhờ sự đóng góp của nhiều thành viên và các giá trị giữ gìn.

FIFA luôn là nơi nhận được sự tín nhiệm khi tổ chức các giải đấu lớn và hấp dẫn ở nhiều khu vực khác nhau trên thế giới. Hàng năm, các giải đấu do tổ chức này thực hiện luôn thu hút hàng tỷ lượt theo dõi.

FIFA là gì? Vai trò và trách nhiệm của Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA

Lịch sử hình thành của FIFA

Năm 1902, Anton Wilhelm Hirschman – tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Hà Lan đã gặp gỡ Frederick Wall – tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Anh để đề xuất tổ chức một giải đấu quốc tế chính thức và thành lập một tổ chức bóng đá có nội quy, quy chế. một quy mô quốc tế. Đề xuất này sau đó đã bị nhiều người trong liên đoàn bóng đá Anh từ chối

Anton Wilhelm Hirschman và nhà báo Matin Robert Guerin, thư ký Ban bóng đá của Hiệp hội thể thao Pháp (USFSA) tiếp tục gửi thư tới các liên đoàn bóng đá khác ở châu Âu đề nghị họ tham gia cùng thành lập tổ chức bóng đá quốc tế và đạt được sự đồng thuận.

Năm 1904, trận bóng đá giao hữu được tổ chức giữa Pháp và Bỉ, vào ngày 1 tháng 5 được công nhận là trận đấu quốc tế đầu tiên, và vào ngày 21 tháng 5, thỏa thuận về việc thành lập một liên đoàn bóng đá chung chính thức được thông qua tại trụ sở Hiệp hội thể thao Pháp, số nhà 229, đường Saint Honoré, Paris, gồm 7 liên đoàn: Pháp, Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha và Thụy Điển, bầu Robert Guerin làm chủ tịch đầu tiên.

Vai trò của FIFA

FIFA có nhiều vai trò khác nhau trong bóng đá. Đây là tổ chức duy trì mọi liên lạc giữa các thành viên thông qua các cơ quan đại diện của quốc gia. Đặc biệt để đảm bảo thực hiện các chương trình có chất lượng cho từng thành viên, tổ chức này sẽ phối hợp hợp tác với một số cơ quan liên quan và có thẩm quyền.

Văn phòng đại diện được đặt tại nhiều nước thành viên sẽ phối hợp chặt chẽ với liên đoàn thế giới và các liên minh khác để thực hiện có hiệu quả nhất. Đồng thời đó cũng là nơi để thông báo cho các thành viên của mình về các hoạt động được thực hiện theo các quy định do liên đoàn thiết lập.

FIFA cũng sẽ đóng vai trò hỗ trợ sự phát triển của bóng đá trên toàn thế giới. Đồng thời sẽ tổ chức các giải đấu với nhiều cấp độ khác nhau nhằm mang đến sân chơi cho nhiều đối tượng, độ tuổi khác nhau. Các giải đấu từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư đều do FIFA kiểm soát và quản lý. Điều này đảm bảo mọi hoạt động được diễn ra lành mạnh, đúng tiêu chuẩn và phù hợp với tính chất của trò chơi vận động.

Trách nhiệm của FIFA

FIFA có trách nhiệm duy trì các tiêu chuẩn của môn thể thao vua. Đặc biệt là có trách nhiệm quản lý tất cả các hiệp hội bóng đá là thành viên của nó. Việc tổ chức các giải đấu phải được thúc đẩy phát triển và cho phối tất cả những việc liên quan đến môn thể thao vua.

Đồng thời, các cơ quan hữu quan các cấp cũng sẽ có trách nhiệm duy trì sự phát triển không ngừng của bóng đá thế giới. Các liên đoàn thành viên sẽ thực hiện các nhiệm vụ và vai trò của mình theo quy định của pháp luật đã ban hành. Điều này sẽ đảm bảo điều chỉnh phù hợp nhất của toàn bộ hệ thống. FIFA là nơi chịu trách nhiệm trực tiếp ban hành các quy định, luật lệ của trận đấu.

Trên đây là tổng hợp tất cả các thông tin về FIFA là gì. Ngoài ra, để cập nhật kết quả World Cup nhanh nhất, hãy thường xuyên truy cập website của chúng tôi nhé. Hi vọng những thông tin bên lề về FIFA là tổ chức gì là gì sẽ hữu ích với các bạn.

"Những thông tin giải mã giấc mơ được đề cập ở trên có thể được đánh giá và hiểu theo nhiều cách khác nhau, phụ thuộc vào quan điểm và ngữ cảnh của từng cá nhân."

Từ khóa:

Đối tác: kết quả bóng đá hôm nay | livescore | 188bongda | bet188 link | qh88 | qh88 | QH88 | AE888 | web 789Club | qh88 đăng nhập | go 88

DMCA.com Protection Status