HLV Park Hang Seo và thể thao Việt Nam gửi lời cảm ơn ngành y tế

Thứ Năm, 9/04/2020

Thể thao hay bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống thì những việc làm tử tế luôn tạo nên ý nghĩa thiết thực nhất, HLV Park Hang Seo tham gia ủng hộ chống dịch là tin bóng đá đáng chú ý của chúng tôi.

HLV Park Hang Seo với thể thao Việt Nam gửi lời cảm ơn ngành y tế

Trong những ngày qua, cả nước chung tay đẩy lùi Covid-19 thì giới thể thao nói chung và bóng đá nói riêng cũng góp tiếng nói lớn bằng nhiều cách khác nhau. Tất cả đều là những thông điệp ý nghĩa, câu chuyện nhân văn để người hâm mộ cùng tham gia chống Covid-19.

Đóng góp cho xã hội không chỉ là chuyện phải có nhiều tiền. Các VĐV, cầu thủ Việt Nam ý thức được điều đó nên không chỉ góp tiền hay vật phẩm, họ còn chung tay gửi đi những thông điệp ý nghĩa như rửa tay đúng cách, không chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng, hay tham gia chương trình “Xin cảm ơn” của Webthethao – đơn vị tổ chức giải thưởng Cúp Chiến thắng cho thể thao Việt Nam.

Đúng hơn, những VĐV, cầu thủ chính là tấm gương lớn trong thời điểm đất nước cần chung tay đẩy lùi Covid-19. Dù không phải VĐV nào cũng có tiền bạc để đóng góp nhưng có nhiều cách để đóng góp như thông qua hình ảnh, sức ảnh hưởng của họ để mang đến các câu chuyện đẹp, qua đó lan tỏa những giá trị tích cực đến người hâm mộ.

HLV Park Hang Seo là một ví dụ thiết thực. Ông thầy người Hàn Quốc đóng góp 5 nghìn USD cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Ông Park tham gia clip rửa tay đúng cách để mọi người có ý thức bảo vệ chính mình. Ông Park tiếp tục đi đầu trong việc hưởng ứng với chương trình “Xin cảm ơn”. Ông Park gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ – những người đang tham gia chống Covid-19.

Trợ lý của HLV Park Hang Seo – ông Lưu Danh Minh cũng đồng hành bằng cách tặng kỷ vật quan trọng trong sự nghiệp, đó là chiếc áo đội tuyển có chữ ký của những nhà vô địch SEA Games 30. HLV Lưu Danh Minh hy vọng được đóng góp một phần nhỏ bé vào chương trình “Xin cảm ơn” để ban tổ chức có thể đấu giá chiếc áo, qua đó ủng hộ đội ngũ y bác sĩ của Việt Nam trong “cuộc chiến chống Covid-19”.

Từ câu chuyện đầy ý nghĩa của HLV Park Hang Seo, HLV Lưu Danh Minh, làng thể thao Việt Nam cũng liên tục hưởng ứng với những ngôi sao như Quế Ngọc Hải, Đình Trọng, Tiến Linh, Bùi Tiến Dũng… Thời điểm này đã có hàng trăm HLV, VĐV, cầu thủ chung tay với mục tiêu là góp phần giúp Việt Nam chiến thắng Covid-19.

Trước đó, Văn Toàn, Công Phượng, Văn Quyết, Anh Đức… cũng chung tay quyên góp tiền, vật phẩm. Những đội bóng như HAGL, TPHCM, Hà Nội FC cũng rất tích cực tham gia tuyên truyền những thông điệp ý nghĩa đến người hâm mộ. Ví dụ CLB HAGL ngay từ những ngày đầu tiên đã đi phát khẩu trang miễn phí cho người dân ở Pleiku, sau đó còn cho làm clip để hướng dẫn người hâm mộ đeo khẩu trang đúng cách. Tất đang tạo nên một hình ảnh rất đẹp cho bóng đá nói riêng và thể thao nói chung.

Cho đi luôn là điều tuyệt vời trong cuộc sống. Thể thao là một phần của xã hội. Những VĐV, cầu thủ hay các đội bóng cho thấy được ý thức lớn vì cộng đồng, điều đó xứng đáng được ngợi ca để lan tỏa những điều tốt đẹp đi rộng rãi.

Minh chứng cho vẻ đẹp từ sự chung tay của làng thể thao Việt Nam là câu chuyện gây xúc động về một nhóm học sinh lớp 10 của Trường THPT Trần Nhân Tông đã gửi một chiếc phong bì, cùng lời cám ơn đội ngũ ý bác sĩ để gửi đến Chương trình “Xin cảm ơn”. Người nhỏ làm việc nhỏ nhưng ý thức và thông điệp gửi đi đầy ý nghĩa của các em học sinh. Đó chính là giá trị quan trọng của thể thao, khi lan tỏa những điều tốt đẹp đến người hâm mộ để cùng chung tay làm những điều tử tế bằng cách cho đi.

Và khi nói về chuyện cho đi thì không chỉ riêng thể thao hay bóng đá, mỗi chúng ta đều có thể làm được bằng những điều tử tế, ý nghĩa để cùng chung tay đóng góp cho xã hội. Thế nên, tỷ phú Warren Buffett từng nói: “Khi bạn quyết định tặng cho quỹ nào tiền bạc hay thời gian, điều quan trọng là bạn cảm thấy hài lòng về việc làm ấy khi bạn đã hoàn thành xong. Cho tiền làm từ thiện cũng là đầu tư nhưng là đầu tư để thay đổi thế giới theo chiều hướng bạn ao ước”.

Xin cảm ơn tấm lòng của thể thao Việt Nam – những HLV, VĐV, cầu thủ… đang tích cực làm lan tỏa những điều tử tế trong những ngày qua!

Lương HLV Park Hang Seo được trả từ 100% nguồn xã hội hoá

Vì vậy đã xuất hiện những câu hỏi, rằng HLV Park Hang Seo có hay không nên cắt giảm lương để thể hiện sự chia sẻ trong bối cảnh lich thi dau bóng đá phải tạm hoãn. Trên thế giới, nhiều đội bóng đã cắt giảm lương cầu thủ. Tại V-League, Nam Định và Tp Hồ Chí Minh đã quyết định giảm lương, một số đội bóng khác cũng rậm rịch ra quyết định tương tự nếu giải dừng quá lâu.

Ở Đông Nam Á, đồng nghiệp của ông Park ở tuyển Thái Lan, Akira Nishino đã chấp nhận giảm 50% trong số tiền lương lên tới khoảng 2 tỷ/tháng. Tuy nhiên dễ thấy việc cắt giảm lương chỉ diễn ra với các CLB là chủ yếu, cấp độ ĐTQG trường hợp như ông Akira Nishino khá hiếm hoi. HLV Park Hang Seo thuộc nhóm đa số còn lại.

Kết thúc giải U23 châu Á 2020 (Thái Lan), tuyển U23 Việt Nam về nước hôm 18/1 khi không đạt được kết quả bóng đá như mong đợi. Ông Park sau đó trở về Hàn Quốc nghỉ ngơi, ăn tết Nguyên đán cùng gia đình. Do dịch COVID-19, kế hoạch trở lại Việt Nam của ông bị lùi lại và tới tối 23/2, nhà cầm quân Hàn Quốc mới có mặt tại Hà Nội.

Vì Hàn Quốc là vùng dịch, ông Park sau khi làm việc với lãnh đạo VFF đã chủ động hạn chế tiếp xúc. Hết 14 ngày, ông trở lại theo dõi 2 lượt trận V-League đầu tiên rồi sau đó tiếp tục nghỉ do giải đấu tạm dừng. Thời gian vừa qua, ông Park Hang Seo vẫn duy trì lịch làm việc đều đặn hằng ngày mỗi buổi sáng ở VFF. Ông làm việc, trao đổi với các trợ lý những vấn đề chuyên môn.

VFF cho biết HLV Park Hang Seo vẫn hưởng nguyên lương theo hợp đồng (khoảng 50.000 USD/tháng). Người đại diện của ông, Lee Dong Jun cho biết VFF không có yêu cầu cắt giảm nên lương của ông vẫn giữ như mức bình thường. Lịch hoạt động trên của HLV Park Hang Seo có thể duy trì tới tháng 6, thời điểm V-League được chờ đợi có thể trở lại. Hoặc muộn hơn, nếu dịch bệnh chưa được kiểm soát hoàn toàn.

Phó chủ tịch phụ trách truyền thông VFF Cao Văn Chóng nói, lương HLV Park Hang Seo và các chuyên gia ngoại được trả từ 100% nguồn xã hội hoá. VFF chỉ được ngân sách nhà nước hỗ trợ thông qua Tổng cục TDTT chủ yếu cho các đợt tập trung ĐTQG. Tổng cục TDTT cũng xác nhận điều này.

Từ khóa:

Đối tác: kết quả bóng đá hôm nay | livescore | 188bongda | bet188 link | qh88 | qh88 | qh88 hari | bet789 đăng nhập | AE888 | web 789Club | qh88 đăng nhập | go 88

DMCA.com Protection Status