Hướng dẫn chơi ma sói cơ bản cho người mới chơi

Thứ Năm, 8/04/2021

Hướng dẫn chơi ma sói chi tiết sẽ giúp những ai mới chơi biết luật và cách chơi cơ bản. Trò chơi ma sói đang là một trong những board game hấp dẫn nhất hiện nay. Cùng dudoanso.com tìm hiểu cách chơi ma sói nhé.

Quy tắc chơi Ma Sói

Hướng dẫn chơi ma sói cơ bản

Trong trò chơi ma sói sẽ phải cử ra một người với nhiệm vụ Quản trò, nhưng quản trò sẽ không được chơi, không được tham dự biện luận cùng những người chơi khác.

Bộ bài ma sói bình thường sẽ mang 24 nhân vật cơ bản và 16 nhân vật hỗ trợ thêm nếu đông người chơi, mỗi lá bài sẽ có 1 nhiệm vụ khác nhau và được chia thành 3 phe phái.

Phe dân làng

Phe dân làng là phe phái của các người dân thường trong làng, họ sở hữu nhiệm vụ tìm quái và ma sói để xoá sổ chúng. không những thế những con sói thường ẩn mình và hoạt động về đêm nên những nhân vật thuộc phe này phải cộng nhau tìm cách giết sói mà không để lộ thân phận của mình. Lúc bạn giết chết được một con sói cũng là khi danh tính bị bại lộ nên phải chuẩn bị chết bất cứ khi nào.

Phe Quái

Phe Quái không phải là người quá ác độc nhưng họ sẽ mang nhiệm vụ biệt lập cho từng cá nhân. Sức ảnh hưởng của các nhân vật thuộc phe quái cũng ảnh hưởng rất to đến cục diện của màn chơi. Khi các thành viên lần lượt lộ diện cũng là khi bạn gặp nguy hiểm đối diện có việc bị ma sói loại bỏ. Nó là quân thù của cả phe dân làng và phe ma sói.

Phe Ma Sói

Phe ma sói là phe đấu vô cùng mạnh, nhưng cũng là những kẻ bị săn tìm nhiều nhất, chúng có ma sói tiên tri, ma sói pháp sư,  để tậu ra được những kẻ đang mưu mô giết chúng. Nếu bạn thuộc phe này bạn phải tiêu diệt dân làng, sức mạnh của sói sẽ bùng nổ về đêm, chúng điên cuồng tiêu diệt phe quái và dân làng, lúc số người dân bằng với số quái thì coi như phần thắng đã nằm trong tay.

Cách sắp xếp trong trò chơi Ma sói

Số lượng người chơi: từ 8 –40 người

  • 8 – 9 người: 1 người tiên tri, 1 người bảo vệ, 2 sói và còn lại dân.
  • 10 – 11 người: 1 người tiên tri, 1 người bảo vệ, 1 người thợ săn, 3 sói và còn lại dân.
  • 12 – 13 người: 1 người tiên tri, 1 người bảo vệ, 1 người thợ săn, 1 cupid, 3 sói và còn lại dân
  • 14 người: 1 người tiên tri, người 1 bảo vệ, 1 người thợ săn, 1 người cupid, 1 người phù thủy, 3 sói, 5 người dân và 1 người phản bội
  • 15 người: 1 người tiên tri, 1 người bảo vệ, 1 người thợ săn, 1 cupid, 1 người phù thủy, 4 sói và 6 người dân
  • 16 người: 1 người tiên tri, 1 người ảo vệ, 1 người thợ săn, 1 cupid, 1 người phù thủy, 1 người già làng, 4 sói và 6 dân
  • 17 người: 1 người  tiên tri, 1người bảo vệ, 1người thợ săn, 1 cupid, 1 người phù thủy, 1 người già làng, 1 người thổi sáo, 4 sói và 6 người dân
  • 18 người: 1 người tiên tri, 1 người bảo vệ, 1người thợ săn, 1 cupid, 1 người phù thủy, 1 người già làng, 1 người thổi sáo, 1 người ăn trộm , 4 sói và 5  người dân
  • 19 người: 1người tiên tri, 1 người bảo vệ, 1 người thợ săn, 1 cupid, 1 người phù thủy, 1 người già làng, 1 người thổi sáo, 1  người ăn trộm, 4 sói và 6 người  dân

Hướng dẫn chơi ma sói cơ bản

Hướng dẫn chơi ma sói cơ bản

Đêm đầu tiên:

Tất cả người chơi nhắm mắt lại “đi ngủ”. Quản trò lần lượt gọi các chức năng đặc biệt “dậy”, mỗi lần như vậy thì người chơi được gọi sẽ mở mắt “thức dậy”, thực hiện chức năng đặc biệt của mình theo sự hướng dẫn của quản trò trong im lặng và nhắm mắt nhắm mũi lại.

Quản trò cũng sẽ làm tương tự tương tự đối với những nhân vật khác. Quy trình gọi tên những nhân vật của quản trò có thể tùy thuộc vào cách xây dựng trò chơi của mọi người.

Ngày đầu tiên:

Quản trò sẽ thông báo người chết và thống nhất mọi người thời gian trao đổi cũng như cách để bình chọn một người bị hành xử. Thuộc cấp vào việc phương pháp chơi của bạn với buộc phải rằng người chết sẽ bị tiết lộ tính danh hay không mà quản trò sẽ bật mí tính danh người chết . Sau ấy, những người sống sót sẽ tranh cãi và loại 1 người chơi nào đấy ra mà họ nghĩ là Sói.

Những đêm tiếp theo:

Quản trò vẫn gọi các nhiệm vụ đặc biệt dậy và cho họ thực hiện chức năng của mình. Lưu ý nếu như chơi theo luật ẩn vai trò, bạn sẽ phải gọi những nhân vật với chức năng đặc biệt đã chết dậy để không ai biết còn bao nhiêu vị trí còn lại.

Các ngày tiếp theo:

Quản trò sẽ thông báo người chết. Người đấy sẽ thành hồn ma và không được nói một lời nào hết. Phiên tòa xét xử để tậu ra Ma sói vẫn tiếp tục diễn ra như bình thường.

Kết thúc game:

Game sẽ kết thúc lúc người dân giết được hết Sói, hoặc số Sói bằng số dân làng, hoặc phe thứ 3 hoàn tất nhiệm vụ của mình.

>>> Hướng dẫn chơi cờ vua đơn giản cho người mới bắt đầu

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn về cách chơi bài Ma Sói dành cho người mới. Hy vọng rằng bạn đã biết cách chơi thể loại thú vụ hấp dẫn này rồi nhé.

Từ khóa:

Đối tác: kết quả bóng đá hôm nay | livescore | 188bongda1.com | bet188 link | QH88 | qh88 đẳng cấp | w388 | QH88 | qh88 | | bet789 đăng nhập

DMCA.com Protection Status