Sân Anfield – Khám phá sân nhà của đội bóng Lữ Đoàn Đỏ

Thứ Tư, 13/10/2021

Sân Anfield là gì? Sân Anfield được biết đến là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Liverpool. Cùng tìm hiểu chi tiết về sâ vận động này qua bài viết dưới đây. 

Tổng quan về sân Anfield

Sân Anfield được xây dựng vào năm 1884. Đây là một trong những sân bóng lâu đời nhất nước Anh và trên toàn thế giới. Hiện nay, sức chứa của sân là 53.000 chỗ ngồi và đang có kế hoạch nâng cấp lên 61.000 chỗ ngồi.

Giống như mọi sân đấu khác, sân được chia thành bốn khán đài chính. Tuy nhiên, thay vì đặt là A,B,C,D như thông thường hay đông, tây, nam, bắc theo hướng, các khán đài đều được đặt tên riêng. Cụ thể, đó là các khán đài Spion Kop, khán đài chính, khán đài Sir Kenny Dalglish và khán đài đường Anfield. Dù chỉ có sức chứa 54.000 ghế nhưng sân đã từng đón nhận tới 61.905 khán giả trong trận đấu giữa Liverpool và Wolverhampton Wanderers năm 1952. Điều này diễn ra chủ yếu là bởi thời đó sân không lắp ghế, và sân bị giảm sức chứa sau một số sự vụ đặc biệt.

Sân Anfield – Khám phá sân nhà của đội bóng Lữ Đoàn Đỏ
Sân Anfield – Khám phá sân nhà của đội bóng Lữ Đoàn Đỏ

Theo nhận định bóng đá Anfield là một sân vận động đạt chuẩn UEFA, và đã tổ chức nhiều trận đấu quốc tế, bao gồm cả những trận của đội tuyển Anh. Sân cũng được sử dụng ở VCK Euro 1996. Ban đầu sân cũng còn được sử dụng trong nhiều hoạt động, chẳng hạn như những trận boxing và tennis.

Việc xây dựng mở rộng cho khán đài Main Stand bắt đầu vào ngày 8 tháng 12 năm 2014. Nó mở cửa lại cho công chúng vào ngày 9 tháng 9 năm 2016 khi tăng sức chứa sân vận động lên 54.074, khiến nó trở thành một trong những khán đài lớn nhất toàn cầu trong nền bóng đá châu Âu. Kế hoạch trong tương lai là việc mở rộng khán đài Anfield Road Stand giúp đưa quy mô sân vận động lên khoảng 61.000 chỗ.

Đôi nét về quá trình xây dựng và cải tạo sân Anfield 

Quá trình xây dựng Anfield

Sân Anfield chính thức được đưa vào sử dụng vào năm 1884. Lúc này sân vận động được chuyển qua nhiều chủ sở hữu như: Từ một người làm rượu tên John Orrell, đến đội bóng hàng xóm Everton và được đổi lại như ngày nay. Trận đấu đầu tiên diễn ra trên sân là giữa Everton và Earlestown. Mỗi một trận đấu sân vận động này thu hút hàng chục ngàn cổ động viên tới theo dõi.

Cho tới năm 1895, ban quản lý sân đã quyết định xây dựng thêm một khán đài có sức chứa 3000 khán giả. Khu vực này đã được nâng cấp thêm thanh chống màu đỏ – trắng, nó tương tự như khu vực khán đài của sân St James’ Park. Đây chính là điểm hấp dẫn không ít CĐV và khách du lịch.

>>> Ngoài ra, website của chúng tôi cũng sẽ cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất lich thi dau ngoai hang anh cho bạn đọc tham khảo.

Quá trình cải tạo sân vận động Anfield

Vào năm 1895, một khán đài mới với sức chứa 3.000 chỗ ngồi được dựng trên nền sân khán đài chính. Một khán đài khác cũng đã được xây nên vào năm 1903, làm từ gỗ và thép. Tới năm 1928, The Kop thiết kế lại sân và có sức chứa 30,000 khán giả.

Năm 1963, khán đài cũ Kemlyn Road được thay thế bằng khán đài mới, có thể chứa 6.700 khán giả và có chi phí xây 350.000 bảng Anh. Sự nâng cấp lớn nhất đến vào năm 1973, khi khán đài chính được xây mới.

Vào năm 1992, một tầng nữa được thêm vào khán đài Kemlyn và nó trở thành một khán đài với hai tầng. Nó bao gồm phòng báo chí và các phòng chức năng cùng với 11.000 chỗ ngồi. Năm 1998, khán đài Anfield Road  được nâng lên thành 2 tầng. Lãnh đạo câu lạc bộ lúc này đã lên kế hoạch mở rộng một phần khán đài sân Anfield. Việc mở rộng này nhằm tăng số lượng chỗ ngồi để phục vụ người hâm mộ tới sân xem bóng.

Kế hoạch này dự kiến sẽ giúp sân Anfield mới có thể phục vụ cho khoảng 60.000 chỗ ngồi cho NHM. Tăng lượng người tới sân, đồng nghĩa Lữ Đoàn Đỏ cũng sẽ có thể thu thêm nhiều khoản thu nhập khác từ việc bán vé và các sản phẩm ăn theo.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về Sân Anfield. Hy vọng những thông tin bên lề trên sẽ giúp ích cho bạn.

Từ khóa:

Đối tác: kết quả bóng đá hôm nay | livescore | 188bongda | bet188 link | qh88 | qh88 | QH88 | AE888 | web 789Club | qh88 đăng nhập | go 88

DMCA.com Protection Status