Luật đá luân lưu mới , những thay đổi mới nhất trong luật đá 11m

Thứ Năm, 24/09/2020

Luật đá luân lưu mới nhất được áp dụng hiện nay là gì ? Luật đá này có điều gì thay đổi so với trước kia, đâu là những điều cần chú ý. Hãy cùng dudoanso tìm hiểu thông tin chi tiết.

Khái niệm tứ kết và những vòng loại trong thi đấu bóng đá

Đá phạt nhanh là gì, luật đá phạt nhanh được áp dụng như thế nào

Tìm hiểu đá luân lưu là gì ? 

Đá luân lưu hay còn gọi là đá 11m hay loạt sút phạt đền là những khái niệm để nói về những cú sút phạt được thực hiện cách cầu môn của đối phương cự ly 11m. Về hình thức mỗi bên sẽ cử ra 5 cầu thủ đá đầu tiên trong mỗi loạt. Ở mỗi loạt sút một cầu thủ sẽ đứng lên thực hiện một cú sút trên chấm phạt đền ở vị trí cách khung thành đối phương 11m

Đây là cơ hội để một cầu thủ đưa bóng vào khung thành dễ nhất nhưng cũng là cú sút ấp lực nhất.

Luật đá luân lưu mới nhất hiện nay
Luật đá luân lưu mới nhất hiện nay

Khi Nào thì phải đá Luân Lưu

Thường thì trong những trận đấu ở vòng loại trực tiếp có yêu cầu bắt buộc phải tìm ra đội thắng và đội thua. Nếu sau 90 phút thi đấu cộng thêm 2 hiệp phụ mà cả hai đội vẫn rời sân với kết quả hòa thì khi đó hai đội sẽ bước tiếp vào loạt đá luân lưu 11m để tìm ra đội chiến thắng.

Thể thức đá là mỗi đội sẽ cử ra 5 cầu thủ thực hiện pha bóng đầu tiên. Nếu bên nào dành chiến thắng trước đó sẽ là đội thắng cuộc. Còn nếu sau khi kết thúc 5 lượt đá mà vẫn hòa thì sẽ bước vào lượt đá thứ 6. Từ lượt thứ 6 trở đi cả hai đội sẽ luân phiên sút một quả cho tới khi có đội dành chiến thắng.

Trên thế giới thì loạt sút luân lưu xuất hiện ở các giải thi đấu cúp như World cup, UEFA Euro, cup C1… tại các trận loạt trực tiếp và không áp dụng ở vòng bảng. Hình thức đá luân lưu cũng không áp dụng ở các giải đấu quốc gia.

Luật đá luân lưu mới hiện nay

Kể từ năm 2017 đã có nhiều quy định mới trong luật đá luân lưu mới. Chúng ta sẽ cùng điểm qua những thay đổi ở dưới dây. Quy định là do tổ chức FIFA ban hành. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn ở link tham khảo sau.

Quy định đá luân lưu

Khi hai đội cùng bước vào loạt đá luân lưu, các HVL sẽ chọn ra sanh sách với 5 cầu thủ đầu tiên nhận trọng trách để thực hiện. Trọng tai sẽ gọi 2 đội trưởng rồi tiến hành tung đồng xu chọn ra cầu môn cho loạt sút phạt cũng như tìm ra đội nào sút trước. Mỗi đội sẽ lần lượt thực hiện 5 sút phạt, theo danh sách cầu thủ đã register.

Cách tính đá luân lưu

Trong cách thức thực hiện quả đá luân lưu, khi nào trọng tài thổi còi cho phép thì các cầu thủ mới được thực hiện cú sút. Một cú sút hợp lệ và đưa được bóng vào khung thành sẽ được tính là một bản thắng. Bàn thắng này sẽ chỉ có hiệu lực trong loạt sút luân lưu.

Nếu kết thúc 5 lượt sút đầu tiên đội bóng nào có số bàn thắng nhiều hơn thì đội đó sẽ giành chiến thắng chung cuộc. Còn ngược lại nếu hòa thì kể từ lượt sút thứ 6 mỗi đội sẽ luân phiên 1 cầu thủ thực hiện cho tới khi phân định được đội thắng, đội thua.

Những cầu thủ được tham gia đá luân lưu

Tất cả những cầu thủ hiện còn đang thi đấu trên sân sau khi trận đấu kết thúc kể cả thủ môn đều có cơ hội được tham gia loạt đá luân lưu

Nếu thủ môn bắt luân lưu bị chấn thương thì có thể thay thế bằng một cầu thủ khác đang thi đấu hoặc là thủ môn khác nếu như đội đó còn quyền thay đổi cầu thủ. Thường thì điều này rất hy hữu có thể xảy ra

Trên đây là những thông tin về luật đá luân lưu mới nhất cũng như những thông tin hữu ích về đá luân lưu cũng như những quy định và điều kiện thực hiện cú đá này. Rất hy vọng những thông tin trên là hữu ích đối với bạn .

 

 

Từ khóa:

Đối tác: kết quả bóng đá hôm nay | livescore | 188bongda | bet188 link | qh88 | qh88 | QH88 | AE888 | web 789Club | qh88 đăng nhập | go 88

DMCA.com Protection Status