Ngày hắc đạo là gì, tốt hay xấu? Cách tính ngày hắc đạo?

Thứ Hai, 10/07/2023

Ngày hắc đạo là gì? Trước khi bắt đầu các sự kiện quan trọng trong cuộc sống, nắm vững khái niệm về ngày hắc đạo là cần thiết. Theo truyền thống tín ngưỡng Việt Nam, việc chọn ngày và tháng tốt sẽ mang lại may mắn và thành công. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngày hắc đạo, cách tính toán và giải quyết các vận xấu trong ngày hắc đạo để tạo điều kiện thuận lợi cho công việc.

1. Tìm hiểu về ngày hắc đạo

Ngày hắc đạo là gì?

Khác với ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo đại diện cho thời gian được thống trị bởi những vị thần xấu. Trong những ngày này, cuộc sống của mọi người dễ gặp rủi ro và khó khăn. Vì lẽ đó, người ta thường tránh tổ chức lễ cưới, đi xa, mở cửa hàng, đào mồ mả,… vào những ngày này.

Tương tự như ngày hắc đạo, chúng ta cũng có giờ hắc đạo, là các khung giờ trong một ngày. Theo quan niệm phương Đông, mỗi ngày được chia thành 12 phần tương ứng với 12 con giáp. Những 12 phần này lại được chia thành 6 phần hoàng đạo và 6 phần hắc đạo.

Ngày hắc đạo là ngày tốt hay xấu?

Trong các ngày và giờ hắc đạo, những vị thần xấu sẽ trực tiếp gieo rắc những điều không may và không hạnh phúc xuống thế gian. Mặc dù những điều này đáng ghét, nhưng các vị thần khác không thể can thiệp vì điều đó sẽ vi phạm quy luật thiên địa. Vì thế, ngày hắc đạo được coi là ngày xấu và không phù hợp để khởi đầu những sự kiện quan trọng.

Ngày hắc đạo là gì, tốt hay xấu? Cách tính ngày hắc đạo?
Ngày hắc đạo là gì, tốt hay xấu? Cách tính ngày hắc đạo?

2. Cách tính ngày hắc đạo là gì?

Ngày Hắc Đạo được xác định bằng cách kết hợp lịch Âm với địa chi của 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Chi tiết, trong 12 tháng, ngày Hắc Đạo rơi vào các ngày sau đây:

  • Tháng 1, 7: Ngày hắc đạo: Ngọ, Mão, Hợi, Dậu
  • Tháng 2, 8: Ngày hắc đạo: Thân, Tỵ, Sửu, Hợi
  • Tháng 3, 9; Ngày hắc đạo: Tuất, Mùi, Sửu, Hợi
  • Tháng 4, 10: Ngày hắc đạo: Tý, Dậu, Tỵ, Mão
  • Tháng 5, 11: Ngày hắc đạo: Dần, Hợi, Mùi, Tỵ
  • Tháng 6, 12: Ngày hắc đạo: Thìn, Sửu, Dậu, Mùi

3. Ngày hắc đạo không nên làm gì?

Sau khi xác định được ngày hắc đạo, quan trọng là hiểu những điều không nên làm để tránh gặp nhiều rủi ro. Vì vậy, các sự kiện quan trọng trong cuộc sống như đám cưới, xây nhà, khai trương, mua xe,… không nên được tổ chức vào ngày hắc đạo.

Thay vào đó, hãy lựa chọn thời điểm trong ngày và giờ hoàng đạo, khi bạn sẽ nhận được sự bảo hộ của những vị thần tốt, đồng thời mang lại nhiều may mắn và thành công trong công việc.

3.1. Sinh con vào ngày hắc đạo

Quá trình sinh nở có thể không tuân theo kế hoạch, phụ thuộc vào sức khỏe của mẹ và bé, cũng như những sự cố duyên số của mỗi người. Theo quan điểm dân gian, người sinh vào ngày hắc đạo sẽ không mang đến điều tốt lành. Những cá nhân này thường gặp trở ngại và đối mặt với nhiều rủi ro, đặc biệt là trong tình yêu và hôn nhân.

Người sinh vào ngày hắc đạo sẽ không mang đến điều tốt lành
Người sinh vào ngày hắc đạo sẽ không mang đến điều tốt lành

3.2. Tổ chức cưới hỏi vào ngày hắc đạo

Trước khi lên kế hoạch tổ chức đám cưới, ông bà ta thường xem xét ngày hắc đạo để tránh và ưu tiên chọn ngày giờ hoàng đạo. Theo quan điểm phong thủy, những ngày hắc đạo được cho là mang đến nhiều điều không may mắn.

3.3. Động thổ xây nhà vào ngày hắc đạo

Tương tự với đám cưới, việc tổ chức lễ động thổ cũng không nên xảy ra trong ngày và giờ hắc đạo. Vì lễ động thổ mang ý nghĩa quan trọng, liên quan đến sự yên bình của gia đình và chủ nhân. Do đó, các ông bà hay nhắc nhở con cháu biết ngày hắc đạo để tránh tổ chức lễ động thổ trùng với ngày xui xẻo.

3.4. Mua xe vào ngày hắc đạo

Trong ngày hắc đạo, không nên mua xe. Vì xe cộ thường liên quan đến công việc và là tài sản quan trọng của gia đình. Vì vậy, khi lựa chọn mua xe, hãy tránh ngày hắc đạo và chọn ngày tốt khác.

3.5. Khai trương vào ngày hắc đạo

Trong ngày hắc đạo, không nên mở cửa hàng, khai trương và bắt đầu kinh doanh. Khai trương là một sự kiện quan trọng trong cuộc đời, và nó nên được tránh tổ chức vào ngày hắc đạo. Vì vậy, việc hiểu rõ ngày hắc đạo là gì đóng vai trò quan trọng trong mọi sự kiện lớn của gia chủ.

Xem thêm: Ngày hoàng đạo là gì? Hướng dẫn cách tính ngày hoàng đạo

Xem thêm: Ngày tam nương là gì, cần phải kiêng làm gì? Cách hóa giải?

Hy vọng những thông tin trên bài hữu ích và giúp người đọc nắm rõ được ngày hắc đạo là gì.

Từ khóa:

Đối tác: kết quả bóng đá hôm nay | livescore | 188bongda | bet188 link | qh88 | qh88 | qh88 hari | bet789 đăng nhập | AE888 | web 789Club | qh88 đăng nhập | go 88

DMCA.com Protection Status