Ngày hoàng đạo là gì? Hướng dẫn cách tính ngày hoàng đạo

Thứ Hai, 10/07/2023

Ngày hoàng đạo là gì? Trong thế giới phong thủy, nhiều người quan tâm đến ý nghĩa và cách tính toán ngày giờ hoàng đạo. Những thắc mắc về ngày hoàng đạo thường được đặt ra khi muốn chọn ngày giờ tháng tốt để tiến hành các công việc quan trọng, với hy vọng đạt được sự thuận lợi. 

1. Ngày hoàng đạo là gì?

Theo tri thức thiên văn cổ đại, quỹ đạo di chuyển của mặt trời được gọi là Hoàng Đạo. Trong quan niệm phong thủy của người Việt, mặt trời còn được biết đến như là ông Trời, người điều hành tất cả mọi sự trên thế gian, từ niềm vui và nỗi buồn đến khó khăn và khổ đau.

Trên quỹ đạo của ông Trời, có các vị thần phụ giúp, những vị thần này được biểu thị dưới dạng các ngôi sao trên bầu trời. Trong khoảng thời gian 12 giờ, các vị thần này sẽ tuần tự trực trong 1 giờ. Trong số các vị thần này, có cả vị thần xấu và vị thần tốt.

Các ngày và khung giờ mà vị thần tốt điều khiển được gọi là ngày hoàng đạo. Đây là những ngày tốt, đem lại may mắn và lợi ích, thích hợp cho việc thực hiện các công việc quan trọng. Người ta tin rằng, việc làm trong ngày này sẽ trôi chảy, thành công và tránh được những biến cố không may, tai ương và xui xẻo.

Đây là những ngày tốt, đem lại may mắn và lợi ích
Đây là những ngày tốt, đem lại may mắn và lợi ích

2. Ngày hoàng đạo có phải ngày tốt không?

Ngày hoàng đạo được xem là ngày mà các vị thần thiện canh đảm nhận vai trò bảo hộ, và vì thế, nó được coi là ngày tốt, mang đến sự may mắn và thành công. Khi tiến hành bất kỳ công việc nào trong ngày hoàng đạo, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của các vị thần này, mọi thứ sẽ diễn ra một cách suôn sẻ, đem lại nhiều may mắn và thành công. Ngoài ra, ngày hoàng đạo cũng giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn về mặt tinh thần.

Ngày hoàng đạo thích hợp cho những công việc quan trọng trong cuộc sống. Theo các chuyên gia phong thủy, ngày hoàng đạo là lựa chọn tốt cho những việc như động thổ, mua nhà, kết hôn, khai trương, mua xe… Hơn nữa, nếu bạn kết hợp thực hiện vào giờ hoàng đạo trong ngày hoàng đạo, sẽ tăng thêm lượng khí vượng, giúp mọi việc diễn ra thuận lợi và suôn sẻ.

3. Cách tính ngày hoàng đạo là gì?

3.1. Bảng tính ngày hoàng đạo

Dựa trên bảng tính, chúng ta có thể xác định ngày hoàng đạo trong các tháng như sau:

  • Tháng 1 và 7: Các ngày Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất.
  • Tháng 2 và 8: Các ngày Dần, Mão, Ngọ, Mùi, Dậu, Tý.
  • Tháng 3 và 9: Các ngày Thìn, Tỵ, Thân, Dậu, Hợi, Dần.
  • Tháng 4 và 10: Các ngày Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi, Sửu, Thìn.
  • Tháng 5 và 11: Các ngày Thân, Dậu, Tý, Sửu, Mão, Ngọ.
  • Tháng 6 và 12: Các ngày Tuất, Hợi, Dần, Mão, Tỵ, Thân.
Ngày hoàng đạo là gì? Hướng dẫn cách tính ngày hoàng đạo
Ngày hoàng đạo là gì? Hướng dẫn cách tính ngày hoàng đạo

3.2. Hướng dẫn tính ngày hoàng đạo bằng cách bấm tay

Người xưa đã truyền lại phương pháp Lục Diệu để tính toán ngày hoàng đạo trên bàn tay. Đây được xem là phương pháp chính xác và đáng tin cậy nhất để xác định ngày hoàng đạo. “Lục” có nghĩa là 6, “Diệu” ám chỉ những vì sao trên quỹ đạo trời đất. Các vì sao này di chuyển theo quỹ đạo của chúng. Dựa vào quỹ đạo đó, ta có thể dễ dàng xác định ngày hoàng đạo trong tháng.

Cách xác định ngày hoàng đạo bằng việc sử dụng hai ngón trỏ và ngón giữa. Có 6 đốt trên hai ngón này tương ứng với 6 sao trong Lục Diệu. Qua chu kỳ vòng tuần hoàn (theo chiều kim đồng hồ), ta lần lượt có Đại An, Lưu Niên, Tốc Hỷ, Xích khẩu, Tiểu Cát và Không Vong. Ví dụ, ngày 1 tháng 1 âm lịch bắt đầu từ Đại An, tiếp theo là Lưu Niên vào ngày thứ 2, và Tốc Hỷ vào ngày thứ 3. Quá trình này tiếp tục cho đến khi quay lại Đại An và kết thúc tháng. Như vậy, bạn có thể xác định ngày hoàng đạo thông qua hai ngón tay của mình. Những ngày trùng khớp với Đại An, Tốc Hỷ và Tiểu Cát là những ngày tốt, ngày hoàng đạo trong tháng.

4. Tại sao nên chọn ngày hoàng đạo trong tháng?

Tất cả mọi người đều khao khát và hy vọng được gặp phải những điều may mắn và tốt đẹp. Trên cuộc đời, không thể tránh khỏi những biến cố và khó khăn đột ngột xuất hiện. Tuy nhiên, nếu có thể lựa chọn những ngày tốt để tiến hành các công việc quan trọng, biết đánh giá ngày xấu để đề phòng và tránh khỏi hiểm họa, thì mọi việc sẽ trở nên thuận lợi hơn.

“Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” là ba yếu tố quan trọng mà ngày hoàng đạo giúp đem lại sự thành công. Bên cạnh năng lực cá nhân và sự chuẩn bị kỹ lưỡng, yếu tố phong thủy và một chút may mắn cũng đóng vai trò quan trọng trong thành công của sự nghiệp và cuộc sống.

Xem thêm: Ngày hắc đạo là gì, tốt hay xấu? Cách tính ngày hắc đạo?

Xem thêm: Ngày tam nương là gì, cần phải kiêng làm gì? Cách hóa giải?

Hy vọng những thông tin trên bài hữu ích và giúp người đọc nắm được rõ ngày hoàng đạo là gì.

Từ khóa:

Đối tác: kết quả bóng đá hôm nay | livescore | 188bongda | bet188 link | qh88 | qh88 | qh88 hari | bet789 đăng nhập | AE888 | web 789Club | qh88 đăng nhập | go 88

DMCA.com Protection Status