Những môn thể thao tốt cho sức khỏe

Thứ Ba, 29/09/2020

Những môn thể thao tốt cho sức khỏe bạn rất cần phải biết. Những bộ môn này vừa tốt cho tim mạch, giúp tăng độ bền, độ dẻo dai cho cơ thể. Cùng điểm danh với dudoanso.com

Những môn thể thao tốt cho sức khỏe bạn nên biết

Dưới đây là những môn thể thao tốt cho sức khỏe, dễ thực hiện, giúp bạn có một sức khỏe tốt hơn. Đó là những môn thể thao nào ?

Những môn thể thao tốt cho sức khỏe tim mạch

1. Bơi lội rất tốt cho tim mạch

Bơi lội là bài tập tuyệt vời cho mọi lứa tuổi, dù đây không phải là bài tập cương đồ cao thế nhưng nó lại mang lại lợi ích xuất sắc cho sức khỏe tim mạch, nó đem lại sự linh động và sức mạnh cho cơ thể, giúp giảm đau lưng.

2. Aerobic rất khả quan cho sức khỏe tim mạch

Đơn giản là bạn có thể thực hành những bài tập aerobic thuần túy tại nhà hoặc có thể tham dự một lớp thể dục nhịp điệu.  Hoặc cũng có thể tự tập những bài tập trong những hoạt động hàng ngày như leo cầu thang hoặc chơi mang trẻ, đây là những hình thức rất tốt cho sức khỏe tim mạch.

"<yoastmark

3. Nhảy dây tốt cho việc giảm cân đặc biệt giảm vòng 2

Đây là bài tập toàn thân khá tốt, không chỉ giúp cho chân, cơ đùi, cơ tay chắc khỏe mà còn giúp cho các khớp nối xoay vòng ăn nhịp. Nếu bạn đang có vòng hai quá khổ thì nhảy dây là bài tập rẻ nhất.

4. Yoga

Mỗi bài tập yoga giúp đốt cháy được 180 calo/h. Với các động tác giạng chân, hãy duỗi tay của bộ môn yoga sẽ rất thích hợp trong việc thư giãn và lưu thông máu. Sau một thời gian rèn luyện bộ môn này bạn sẽ nhận thấy rõ sự cải thiện đối với các cơ, thân thể cũng sẽ linh hoạt hơn rất nhiều.

5. Chỉ cần đi bộ 30 phút mỗi ngày

Đi bộ là môn thể thao khá đơn giản mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Giúp cải thiện tính linh hoạt và sức bền của tim mạch cũng như sức mạnh thân thể, giúp duy trì khả năng vận động

6. Thái cực quyền rất tốt cho sức khỏe

Thái cực quyền – đay là môn võ thuật Trung Quốc phối hợp một loạt những cử động uyển chuyển tạp nên một bài tập thiền di chuyển. Bài tập được thực hiện từ từ và nhẹ nhàng với mức độ tập trung cao, đặc biệt chú ý tới việc hít thở sâu.

7. Bài tập Kegel là một trong những môn thể thao tốt cho sức khỏe

Kegel là bài tập rất quan trọng đối với cả nam và nữ bởi chúng giúp củng cố đội ngũ cơ thường được gọi là “cơ sàn châu”. Khi chúng ta già đi những cơ này bao gồm : bao gồm tử cung, bóng đái, ruột non và trực tràng –  thể bắt đầu suy yếu. Việc giữ cho chúng vững vàng sẽ mang lại nhiều lợi ích rất tốt.

8. Tập máy chạy bộ 

Tập với máy chạy bộ cũng là bài tập rất tốt cho sức khỏe bởi chúng giúp đốt cháy được 600 calo/h.  Chạy bằng máy cháy bộ giúp giảm cân hiệu quả, đồng thời cũng rất tốt cho tim mạch.

9. Đạp xe rất tốt cho sức khỏe

Đốt cháy được 500 – 1000 calo/h. Lượng calo bị đốt cháy sẽ phụ thuộc vào tốc độ bạn đạp xe nhanh hay chậm. Đạp xe ngoài trời ko chỉ thú vị mà còn rất tốt cho sức khỏe của bạn. tuy nhiênví như phải đạp xe trong khu đông dân cư và thường xuyên bị tắc trục đường thì thật tệ.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi  về những môn thể thao tốt cho sức khỏe, hãy luyện tập ngay từ bây giờ để có một cơ thể dẻo dai, bền bỉ nhé.

Từ khóa:

Đối tác: kết quả bóng đá hôm nay | livescore | 188bongda1.com | bet188 link | qh88 io | qh88 đẳng cấp | w388 | QH88 | qh88 | bet789 đăng nhập

DMCA.com Protection Status