Quả bóng vàng là gì? Ai sở hữu nhiều Quả bóng vàng nhất?

Thứ Ba, 31/08/2021

Quả bóng vàng là gì? Ai sở hữu nhiều Quả bóng vàng nhất? Đây là giải thưởng được trao hàng năm bởi tạp chí France Football. Cùng dudoanso.com tìm hiểu về giải thưởng này qua bài viết dưới đây.

Quả bóng vàng là gì?

Quả bóng vàng có tên gọi theo tiếng Pháp là Ballon D’Or. Đây là giải thưởng được trao hàng năm bởi tạp chí France Football và là giải thưởng trao cho cá nhân lâu đời nhất lịch sử.

Giải thưởng quả bóng vàng được ra đời vào năm 1956 bởi nhà báo Gabriel Hanot. Trong giai đoạn từ 2010 đến 2015, giải thưởng của tạp chí France Football hợp nhất với giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA để tạo thành giải thưởng FIFA Ballon D’Or.

Tuy nhiên sự hợp tác giữa France Football và FIFA kết thúc vào năm 2016 và giải thưởng quay trở lại đúng với tên gọi Ballon D’Or trước đây. Trong khi FIFA khai sinh ra giải thưởng hoàn toàn tách biệt với quả bóng vàng là FIFA The Best.

Giải thưởng Ballon D’Or được bình chọn bởi các nhà báo để vinh danh cầu thủ nam xuất sắc nhất trong một năm dương lịch. Đến năm 2007, các HLV và đội trưởng của các ĐTQG cũng được trao quyền bầu cử.

Quả bóng vàng là gì? Ai sở hữu nhiều Quả bóng vàng nhất?
Quả bóng vàng là gì? Ai sở hữu nhiều Quả bóng vàng nhất?

Ban đầu, quả bóng vàng chỉ được trao cho các cầu thủ đến từ châu Âu với danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu. Đến năm 1995, giải thưởng được mở rộng thêm cho các cầu thủ đang thi đấu tại các CLB châu Âu. Từ năm 2007, quả bóng vàng được trao cho bất kì cầu thủ nào thi đấu trên khắp hành tinh.

Cầu thủ đầu tiên được trao quả bóng vàng là Sir Stanley Matthews của CLB Blackpool. Trong khi đó người giành nhiều quả bóng vàng nhất là Lionel Messi với 6 lần đoạt danh hiệu. George Weah là cầu thủ châu Phi duy nhất đoạt quả bóng vàng trong lịch sử.

Ai sở hữu nhiều Quả bóng vàng nhất?

Cầu thủ sở hữu nhiều quả bóng vàng nhất chính là thiên tài bóng đá Lionel Messi. Tổng cộng anh có 6 lần nhận giải thưởng Quả Bóng Vàng. Tiếp bước thành tích này  Cristiano Ronaldo với 5 giải thưởng. Trong năm 2021, hai đội bóng Barcelona và Juventus bị loại từ vòng 1/8 Champions League. Điều này đồng nghĩa với việc “Quả Bóng Vàng 2021” không còn được xướng tên của một trong hai siêu sao Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

Quả bóng vàng được làm bằng gì, kích thước bao nhiêu?

Quả bóng vàng là một giải thưởng được thiết kế vô cùng đặc biệt. Nó được hợp nhất từ 2 tấm đồng chạm nổi để trạm khắc thành một quả bóng giống như thật. Các thợ kim hoàn phủ nên quả bóng này bởi một vật liệu bằng sáp, trên bề mặt có đường may giống như những quả bóng trên sân cỏ bình thưởng.

Sau đó quả bóng quả bóng sẽ được mạ vàng ròng cùng với logo của France Football khắc phía trên. Cạnh đó sẽ là tên của cầu thủ xuất sắc nhất dành được giải thưởng này theo năm. Để hoàn tất quả bóng vàng sẽ được cố định chắc chắn vào khoáng vật Pyrite. Hiện tại theo định giá, quả bóng danh giá nhất làng túc cầu đang có giá trị lên đến 3.000 euro.

Theo công bố thì quả bóng có kích thước tiêu chuẩn 31cmx23cmx23xcm (31cm là chiều cao, còn lại là dài và rộng). Khối lượng của nó lên đến 7,2kg.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật  bxh tbn tại website của chúng tôi một cách nhanh nhất. 

Quả bóng vàng có gì khác biệt với FIFA The Best?

Có khá nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa quả bóng vàng châu Âu, quả bóng vàng thế giới, FIFA The Best,…  Vì vậy, chúng tôi sẽ giải thích chi tiết sự khác biệt giữa hai giải thưởngnày

Quả bóng Vàng ra đời năm 1956 bởi tạp chí France Football. Trong khi đó, FIFA The Best ra đời vào năm 2016 sau khi FIFA và tạp chí France Football chính thức đường ai nấy đi không hợp tác. Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA được ra đời năm 1991 do các HLV và đội trưởng của các đội bóng đứng ra bình chọn.

Hơn nữa tiêu chí bình chọn của hai giải thưởng cũng không giống nhau

Tiêu chí bình chọn quả bóng vàng được bầu bởi những nhà báo, phóng viên thể thao bóng đá nổi tiếng trên thế giới.

FIFA The Best được bìn chọn do 4 nhóm người khác nhau gồm có: nhà báo, huấn luyện viên của tuyển quốc gia, đội trưởng và cổ động viên. Mỗi một nhóm bầu chọn quyết định 25% kết quả thắng cuộc.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về quả bóng vàng là gì? Hy vọng những tin bóng đá này hữu ích đối với bạn.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật kq vdqg duc một cách nhanh nhất và chính xác nhất tại website của chúng tôi. 

Từ khóa:

Đối tác: kết quả bóng đá hôm nay | livescore | 188bongda1.net | bet188 link | qh88 io | khuyến mãi qh88 | qh88 | qh88 | bet789 đăng nhập | liên hệ qh88 | hướng dẫn qh88 | sv388 | Kubet88.com.co | sunwin | sunwin

DMCA.com Protection Status