Sai lầm trọng tài V.League 2023 vào giai đoạn nóng bỏng

Thứ Hai, 29/05/2023

Sai lầm trọng tài V.League 2023 đang bước vào giai đoạn nóng bỏng và nó càng trở nên “nóng” hơn nữa với các quyết định sai của trọng tài.

Jordy Soladio Kankolo đã rất thất vọng. CĐV SLNA trên sân Hàng Đẫy tối 26/5 cũng vậy, với quyết định cắt còi của trọng tài Mai Xuân Hùng ngay sau khi lá cờ của trợ lý Nguyễn Thành Sơn phất lên.

Thời điểm bóng rời chân Xuân Tiến, tiền đạo người Bỉ vẫn ở trên Nguyễn Trọng Long, hậu vệ đứng thấp nhất bên phía CAHN, tới gần 2 m. Thế nhưng các trọng tài lại quả quyết đó là tình huống việt vị. CAHN đã vùng lên mạnh mẽ trong hiệp hai để ngược dòng giành ty so truc tuyen 3 điểm. SLNA tay trắng trở về đồng thời mắc kẹt ở nửa dưới BXH V.League 2023.

Sai lầm trọng tài V.League 2023 vào giai đoạn nóng bỏng

Tuy nhiên, Ban Trọng tài lại có nhận xét hoàn toàn khác với ông Đoàn Phú Tấn: “Theo nhận định của Ban Trọng tài, trọng tài Trương Hồng Vũ đã đưa ra quyết định đúng trong tình huống dẫn tới quả phạt 11 m dành cho CLB Nam Định. Trong tình huống này, cầu thủ Mai Xuân Quyết của CLB Nam Định đã chủ động chơi bóng và đã kiểm soát trái bóng trước khi thủ môn Võ Ngọc Cường bên phía Khánh Hòa băng ra với tốc độ cao, không kiểm soát được tốc độ và va chạm với cầu thủ Mai Xuân Quyết. Trọng tài Trương Hồng Vũ ban đầu cầm thẻ đỏ trên tay nhưng chưa đưa ra quyết định phạt thẻ đỏ đối với thủ môn của Khánh Hòa ảnh hưởng trực tiếp tới tỷ lệ kèo trận đấu. Xét thấy sau tình huống thủ môn của Khánh Hòa phạm lỗi và cơ hội ghi bàn thắng của CLB Nam Định đã được tái lập thông qua quả đá phạt 11 m, trọng tài Trương Hồng Vũ đã quyết định phạt thẻ vàng cho thủ môn của Khánh Hòa. Đây là quyết định đúng với tinh thần luật”.

Dù dư luận bất bình, thế nhưng ban trọng tài VFF vẫn cho rằng quyết định của “người nhà” Trương Hồng Vũ là đúng.

Tuy nhiên, quan điểm của Ban Trọng tài VFF gây nên nhiều mâu thuẫn, không nhận được sự đồng thuận của các chuyên gia, các cựu trọng tài có uy tín.

Tận dụng khoảng thời gian V.League 2023 tạm nghỉ, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), VPF cùng Ban trọng tài VFF tiếp tục tổ chức khóa đào tạo đợt 2 trong phòng LAB dành cho Trọng tài VAR. Sau đợt tập huấn trong phòng LAB này, ở các lần đào tạo tiếp theo, 18 trọng tài và trợ lý trọng tài sẽ tiếp tục trải qua các đợt tập huấn trên xe VAR. Ông Nguyễn Minh Ngọc – Tổng giám đốc Công ty VPF cho biết, theo dự kiến, tháng 5 hoặc tháng 6, các thiết bị phục vụ công nghệ VAR sẽ về tới Việt Nam. Việc thực hành trực tiếp trên các thiết bị VAR chính là bước đào tạo cuối cho các trọng tài VAR. Tất cả các quá trình đào tạo trọng tài VAR đều sẽ được ghi hình, gửi cho FIFA đánh giá, nhận xét cho từng trọng tài. VAR chỉ chính thức được áp dụng sau khi FIFA phê duyệt triển khai tất cả các bước thực hiện về công nghệ kỹ thuật xe VAR và quy trình đào tạo trọng tài.

Người hâm mộ đã mong rằng chất lượng các trọng tài ở V-League sẽ khác khi “triều đại” của ông Nguyễn Văn Mùi, Dương Văn Hiền kết thúc, nhưng giờ xem ra thật khó.

Cái sai của các trọng tài dường như chưa được nhìn nhận đầy đủ, chính xác. Thậm chí mời lại và sử dụng những trọng tài từng bị dán cái ‘lệnh’ treo còi vĩnh viễn như tuyên bố của ban trọng tài trước đây thì không còn hy vọng gì nhiều vào sự đổi khác.

Ông Vũ sai nhưng cách mà ban trọng tài đang làm còn có vẻ nguy hại hơn rất nhiều.

 

Từ khóa:

Đối tác: kết quả bóng đá hôm nay | livescore | 188bongda1.com | bet188 link | QH88 | qh88 đẳng cấp | w388 | QH88 | qh88 | | bet789 đăng nhập

DMCA.com Protection Status