Workout là gì? Lợi ích và cách xây dựng workout hiệu quả

Thứ Sáu, 16/07/2021

Tìm hiểu Workout là gì, những lợi ích của workout đối với người tập thể hình và hướng dẫn workout đạt hiệu quả tốt nhất qua bài viết sau tại mục thể thao và sức khỏe.

1. Workout là gì

Trong thể hình, thì workout được hiểu là kế hoạch tập luyện hay giáo án thể hình. Workout sẽ bao gồm các bài tập, số lần tập, trình tự tập luyện, phân chia các lịch tập cụ thể mỗi ngày, chế độ nghỉ ngơi và kế hoạch dinh dưỡng cụ thể cho từng kế hoạch tập luyện.

Xác định được mục tiêu tập luyện rõ ràng: tăng cân, giảm cân, tăng cơ, giảm mỡ,… thì bạn sẽ lên được 1 workout chi tiết và đầy đủ hơn.

Lên kế hoạch tập luyện sẽ giúp cho bạn tập luyện hiệu quả hơn, dễ dàng đạt được mục tiêu của mình hơn.

Do mục tiêu luyện tập của mỗi người là khác nhau nên workout cũng sẽ khác nhau. Mỗi người nên xây dựng workout cho riêng mình.

Workout là gì? Lợi ích và cách xây dựng workout hiệu quả
Workout là gì? Lợi ích và cách xây dựng workout hiệu quả

2.Lợi ích của việc Workout

– Workout giữ một vai trò quan trọng trong việc hoàn thành mục tiêu của bạn. Một Workout được lên chi tiết cho bản thân mình là một điều thật sự cần thiết để thực hiện theo đúng trình tự và tập luyện một cách có đầu tư hơn.

– Có thể thực hiện chỉ với những công cụ đơn giản mà vẫn có thể luyện tập và rèn luyện sức khỏe.

– Tập Street Workout thời gian dài giúp cho bạn có được một sức khỏe sung mãn và một thân hình mạnh mẽ.

– Chỉ với những bài tập cơ bản, bạn có thể rèn luyện được sức khỏe, sự dẻo dai cũng như giải tỏa được những căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi.

– Là hoạt động thể thao mang tính cộng đồng cao vì vậy bạn có thể mở rộng mối quan hệ xã hội khi cùng tập luyện với mọi người.

Mời bạn xem thêm lịch thi đấu bóng đá hôm nay mới nhất, cập nhật đầy đủ ltđ các trận bóng đá đêm nay, rạng sáng mai

3. Làm sao để xây dựng Workout đạt hiệu quả tốt nhất?

Mỗi người tập thể hình với mục đích khác nhau, số cân nặng, thể chất, giới tính và về độ tuổi khác nhau sẽ có một Work out phù hợp nhất. Cách để xây dựng Work out chuẩn nhất đó là bạn nên đến tìm sự giúp đỡ của các huấn luyện viên thể hình, đây là những người có kinh nghiệm lâu năm và sẽ giúp bạn tốt nhất. Một Work out của các Gymer sẽ gồm có:

3.1. Lịch tập Gym

Trong lịch tập Gym này, bạn sẽ ghi ra chi tiết ngày nào tập và ngày nào nghỉ. Trong đó, bạn cần phân chia cụ thể, chi tiết, nhóm cơ này sẽ được tập vào ngày nào, để làm sao đảm bảo được các nhóm cơ được tập đều trong 1 tuần. Bạn cần chú ý lên lịch tập Gym phải để mỗi nhóm cơ có thời gian nghỉ ngơi ít nhất là 48 tiếng và trong 7 ngày phải có ít nhất 1 ngày nghỉ toàn bộ để xả cơ. Thông thường, các Gymer có lịch tập Gym 5 ngày/tuần, lịch tập Gym 4 ngày/tuần và trong lịch tập Gym này, cần phải ghi chi tiết, tập nhóm cơ này cần tập những bài tập cụ thể nào và mỗi bài tập cần tập số hiệp, số lần ra sao. Một lịch tập Gym ghi đầy đủ, chi tiết, càng đơn giản hóa càng tạo được điều kiện để bạn nhanh chóng đạt được kết quả tập luyện tốt nhất.

3.2. Kế hoạch dinh dưỡng

Yếu tố dinh dưỡng có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người, đặc biệt là người tập thể hình. Tùy mục đích tập luyện khác nhau, thì bạn sẽ có kế hoạch dinh dưỡng khác nhau. Cách lên kế hoạch dinh dưỡng chi tiết và cụ thế nhất thì bạn cần xác định được mục tiêu (tăng cân hoặc giảm cân) với một số liệu cụ thể và thời hạn cụ thể. Từ đó, bạn sẽ tính toán lượng calo cần thiết trong 1 ngày là bao nhiêu, rồi lên kế hoạch về các thực phẩm cần ăn trong một ngày với thời gian ăn uống cụ thể theo từng khung giờ.

Về cơ bản một kế hoạch tập luyện Work out sẽ bao gồm có 2 vấn đề chính là lịch tập Gym và kế hoạch dinh dưỡng, chế độ nghỉ ngơi. Với mỗi người khác nhau, thì họ sẽ thiết lập kế hoạch cơ bản dạng bao quát, hoặc có thể ghi chép chi tiết và cụ thể nhất.

Mời bạn xem thêm tỉ lệ cược bóng đá cập nhật đầy đủ các thông tin giúp người chơi dễ dàng chọn được kèo thơm đêm nay

Như vậy, qua bài viết này bạn đã hiểu được workout là gì? Hy vọng những thông tin trên hữu ích và từ đó, các bạn có thể tự thiết lập được cho mình một kế hoạch tập luyện Work out đầy đủ và chi tiết, giúp đạt được hiệu quả cao trong quá trình tập luyện.

Từ khóa:

Đối tác: kết quả bóng đá hôm nay | livescore | 188bongda1.com | bet188 link | qh88 io | qh88 đẳng cấp | w388 | QH88 | qh88 | bet789 đăng nhập

DMCA.com Protection Status