Cách giải rubik tam giác dễ hiểu cho người mới chơi

Thứ Hai, 19/04/2021

Cách giải rubik tam giác không khí nếu như bạn nắm được quy luật giải, dưới đây là chi tiết cách chơi rubik tam giác mà dudoanso.com chia sẻ với bạn đọc.

Giới thiệu về Pyraminx Rubik

Cách giải rubik tam giác dễ hiểu cho người mới chơi

Pyraminx Rubik được tạo ra bởi Uwe Mèffert ( người Đức) vào năm 1971, nhưng nó chính thức được cấp bằng sáng chế vào năm 1981, sau sự thành công vang dội của Rubik lập phương trên toàn cầu. Mèffert cũng là người phát minh ra hầu hết phiên bản giải đố khác như Megaminx, Skewb, Skewb Diamond, Teraminx, Dogic…Các nhà phát minh khác đã lấy cảm hứng về cơ chế 4 trục của Pyramix để vững mạnh ra các phiên bản khác, trong số ấy, Tony Fisher đã tạo ra Golden Cube và Golden Egg.

Cuộc thi vô địch thế giới WCA dành cho Pyramix được diễn ra trước hết vào năm 2003 và người dành thắng lợi là Andy Bellenir ( người Mỹ) với thành tích là 14,09 giây.Hiện nay, kết quả quay Rubik Tam giác tốt nhất chỉ trong vòng từ 1 tới 3 giây, nhưng kỉ lúc thế giới thực tế chỉ dưới một giây

Cấu tạo của Rubik Pyraminx

Kim tự tháp là 1 tứ diện được chia theo những mặt phẳng cùng lúc ở mỗi mặt. Điều này nghĩa là Pyraminx gồm: 4 đỉnh có thể xoay độc lập có nhau, 6 viên cạnh và 4 viên trọng tâm nối đỉnh-cạnh (dạng bát diện đều và mang 3 mặt lộ ra ngoài).

Màu xanh lá: là viên đỉnh.

Màu đỏ: là viên trọng điểm.

Màu vàng: là viên cạnh.

Pyraminx với tổng cùng 75.582.720 tình trạng khác nhau. Thế nhưng, giải các viên nối đỉnh-cạnh là chuyện nhỏ và ví như bỏ qua chúng thì chỉ còn 933.120 hiện trạng.Tuy nhiên, những viên đỉnh với thể thuận tiện xoay để màu sắc của chúng thẳng hàng mang nhau, giảm số tình trạng xuống chỉ còn 11.520. Điều này làm cho Pyraminx trở nên 1 trong các cách giải đơn giản nhất.

Cách giải rubik tam giác

Bước 1: Giải đỉnh và trọng điểm

Việc giải Rubik Tam giác từ khi việc xoay 4 góc A để khớp mang những miếng trọng tâm. Việc xoay bước một là hơi đơn giãn vì ba cạnh của mảnh trọng tâm ( B) được kết liên có nhau.

Bước 2: Giải 3 viên cạnh của góc trên cùng

Trong bước này, người chơi cần giải quyết ba viên cạnh xung quanh góc trên cộng.

Những mảnh đánh dấu * là các mảnh bạn có thể tự giải được bằng trực quan. Chúng ta chỉ cần Đánh giá công thức giải cho mảnh màu xám còn lại.

Có 2 vị trí mà mảnh màu xám với thể ở là dưới bên Trái hoặc ở dưới bên Phải. dùng thuật toán Phải và Trái bên dưới tùy thuộc vào hướng chèn.

Thuật toán bên Phải: R F R’ F’

Thuật toán bên trái: L’ F’ L F

Bước 3: Giải các viên cạnh còn lại

Sau khi hoàn thành bước 2, chúng ta chỉ còn lại một vài những cạnh cần được hoán vị lại. Áp dụng 1 trong số các công thức sau tùy thuộc vào từng trường hợp:

Hoán vị theo chiều kim đồng hồ: U’ F U F’

Hoán vị ngược chiều kim đồng hồ: U L’ U’ L

Lật cạnh: F U’ F’ U F’ L F L’. Khi thực hiện lần lượt là chúng ta đã giải thành công rubik tam giác rồi.

>>> Cách tải tốc chiến ios và hướng dẫn chơi đơn giản nhất

Thông tin trên là các bước cho các bạn chơi rubik tam giác. Chúc bạn thực hiện giải rubik thành công nhé.

Từ khóa:

Đối tác: kết quả bóng đá hôm nay | livescore | 188bongda1.com | bet188 link | qh88 io | qh88 đẳng cấp | w388 | QH88 | qh88 | bet789 đăng nhập

DMCA.com Protection Status