Chơi cờ caro luôn thắng cho người mới

Thứ Sáu, 23/04/2021

Chơi cờ Caro giỏi khiến đối thủ thán phục là điều chẳng đơn giản chút nào. Để có những mẹo chơi cờ caro thì mời bạn tham khảo bài viết của dudoanso.com nhé.

1.Luật chơi cờ caro cơ bản

Chơi cờ caro luôn thắng

Cờ ca-rô (hay sọc ca-rô) là 1 trò chơi dân gian. Cờ ca-rô trong tiếng Triều Tiên là omok (오목), tiếng Trung là 五子棋 (bính âm: wǔzǐqí) và trong tiếng Nhật là 五目並べ (gomoku narabe); tiếng Anh, dùng lại tiếng Nhật, gọi là gomoku.

Mới đầu loại cờ này được chơi bằng các quân cờ vây (quân cờ màu trắng và đen) trên một bàn cờ vây (19×19). Ở Việt Nam, cờ này thường chơi trên giấy tập học sinh (đã có sẵn các ô ca-rô), dùng bút đánh dấu hình tròn (O) và chữ X để đại diện cho hai quân cờ.

Cách tiến hành trò chơi Cờ caro:

-Hai người chơi quyết định quân đi của mình: 1 bên là dấu hình tròn (O) và chữ X và quyết định người đi trước người đi sau.

– Người chơi trước nhất đánh dấu vị trí đặt quân của mình lên trên tờ giấy bằng cách dùng bút để đánh dấu lên tờ giấy mang kẻ ô, vào khoảng trống của các ô ấy.

– Tiếp tới là lượt chơi của người thứ 2 với cách đi như vậy

– Người chơi ko được phép đánh dấu vào ô đã có đánh dấu của mình hoặc đối phương trước ấy.

– Người thắng cuộc là người trước nhất có được 1 chuỗi liên tiếp các ô gồm 4 quân hàng ngang, hoặc dọc, hoặc chéo ko bị chặn đầu nào.Nếu bị chặn một đầu thì người đấy cần có chuỗi 5 quân liên tục mới thắng.

2. Những chơi cờ Caro giỏi

Tấn công chủ động

Tiến công chủ động là chiêu thức chơi cờ Caro bất hủ mà người nào cũng cần biết. Trong 1 ván cờ, bạn đừng nên chờ đối thủ tiến công mình thì mới bắt đầu ứng phó lại. Bạn cần nhớ rằng, ai có những nước cờ Caro đi trước luôn thắng thì người đó luôn có lợi thế.

Đánh chéo, tấn công bất ngờ

Tấn công chéo là chơi cờ caro đơn giản thuần tuý nhưng mang đến hiệu quả rất cao, chỉ bằng cách người chơi kết nối từ một quân hàng ngang, hàng dọc bất kỳ và triển khai theo các các đường chéo khác nhau hướng ra ngoài. Lối đánh này có điểm tốt rất to bởi có thể tạo sự bất ngờ, và có phần lớn chọn lọc, thế cờ để triển khai, không bị bó hẹp theo chiều ngang hoặc dọc.

Đánh lạc hướng đối phương

Để đánh lạc hướng đối phương bạn nên đánh ngang, đánh dọc xen kẽ và cách hơi xa nhau một tẹo, lúc này đối phương sẽ mải mê chạy theo mê cung của bạn vẽ ra thì hãy vận dụng luôn cách tiến công chéo.

Phong toả đối phương và kết nối quân trở nên vòng vây

Việc cô lập đối phương trong một bức tường bao vây là một chơi cờ caro rất sáng tạo được nhiều người áp dụng, thay vì đối kháng trực tiếp, nhiều người chọn phương pháp chơi cờ caro bao vây, tạo thế phong bế tiếp giáp với đối phương rồi bất ngờ kết nối những điểm vây xung quanh đó tạo thành thế cờ hiểm và chiến thắng.

Luôn đi cờ nước đôi

Luôn quyết tâm đi cờ nước đôi để đối phương không thể chặn được hết, bạn sẽ nhanh chóng giành được chiến thắng.

>>> Mách bạn chơi game Otter Ocean dễ hiểu nhất

Trên đây là những chơi cờ caro luôn thắng, chúc bạn sẽ có được kinh nghiệm và giành chiến thắng nhanh nhất nhé.

Từ khóa:

Đối tác: kết quả bóng đá hôm nay | livescore | 188bongda | bet188 link | qh88 | qh88 | qh88 hari | bet789 đăng nhập | AE888 | web 789Club | qh88 đăng nhập | go 88

DMCA.com Protection Status