Chơi rubik 3×3 dễ hiểu nhất cho người mới chơi

Thứ Năm, 15/04/2021

Chơi rubik 3×3 dưới đây sẽ giúp người chơi có thể dễ dàng giải được rubik mà không còn phải suy nghĩ nhiều khi mới chơi trò chơi này. Hãy cùng dudoanso.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

1.Giới thiệu về khối Rubik 3x3x3

  • Chơi Rubik 3x3 dễ hiểu nhất cho người mớiHình dạng và màu sắc

Khối Rubik 3×3 được cấu tạo bởi các mảnh được ghép lại thành một khối lập phương 6 mặt. Mỗi mặt của Rubik bao gồm 9 ô vuông và được sơn phủ 1 trong sáu màu khác nhau, thường ngày là trắng, đỏ, vàng, cam, xanh lá cây và xanh dương (một số khối khác thay thế mặt màu trắng bằng màu đen, trong ấy Trắng đối diện có vàng, Cam đối diện với Đỏ, Lục đối diện với Lam.)

  • Các mảnh/viên của khối Rubik

Khối Rubik 3×3 bao gồm 26 mảnh/ viên Rubik ghép lại có nhau:

– Viên trung tâm: gồm 6 viên, mỗi viên trọng tâm chỉ sở hữu một mặt màu, dù bạn quay như thế nào đi nữa thì vị trí của các viên này đều ko thay đổi. tương tự, màu của 1 viên trung tâm ở một mặt nào đó cũng chính là màu của cả mặt đó.

– Viên cạnh: gồm 12 viên, mỗi viên mang 2 mặt màu. Các viên này nằm giữa những cạnh của khối Rubik.

– Viên góc: gồm 8 viên, mỗi viên có 3 mặt màu. Các viên này nằm ở các góc của khối Rubik.

  • Quy ước kí hiệu tên những mặt của khối Rubik

Rubik bao gồm 6 mặt, những mặt được ký hiệu theo tên viết tắt của chúng trong tiếng Anh. Việc hợp nhất các ký hiệu này nhằm giúp Anh chị có thể xem thêm các cách thức giải trong phổ quát tài liệu khác. Bao gồm: R , L , U, D, F, B .

  • Quy ước kí hiệu về cách xoay những mặt

Quy ước về phương pháp xoay này với ý nghĩa rất quan trọng trong việc học những công thức, bởi thế người chơi cần phải hiểu rõ:

– Khi viết chữ cái những mặt in hoa như R L U D F B: nghĩa là bạn cần xoay các mặt tương ứng 90 độ theo chiều kim đồng hồ ( tức 1/4 vòng ).

– Lúc viết chữ cái các mặt in hoa hẳn nhiên dấu ‘ như R’ L’ U’ D’ F’ B’ hoặc chữ i như Ri Li Ui Di Fi Bi: có nghĩa là bạn cần xoay những mặt tương ứng 90 độ ngược chiều kim đồng hồ.

– Lúc viết chữ cái những mặt in hoa tất nhiên số hai như R2 L2 U2 D2 F2 B2: nghĩa là bạn cần xoay các mặt tương ứng 180 độ, theo chiều nào cũng được.

2.Cách giải Rubik 3×3 tầng cơ bản

Chơi rubik 3x3 dễ hiểu nhất cho người mới chơi
Cách giải Rubik 3×3 tầng cơ bản

Bước 1: Tạo hình chữ thập ở tầng 3

Trong bước này bạn cần phải tạo được một hình chữ thập màu Vàng và không cần phải đúng màu với những mặt cạnh, các mảng màu xám thì bạn không cần để ý.

Cách thức thực hiện:

Cách 1: Vận dụng công thức F R U R’ U’ F’ để giải cho cả 3 trường hợp có một Dot, 3 Dot hình chữ L và 3 Dot tuyến đường thẳng. Trong đó:

  • Trường hợp 1 Dot: áp dụng công thức 3 lần
  • Trường hợp 3 Dot hình chữ L: ứng dụng công thức 2 lần
  • Trường hợp 3 Dot hình tuyến phố thẳng nằm ngang: vận dụng công thức 1 lần

Cách thứ 2: Bạn có thể ứng dụng công thức F U R U’ R ‘F’ nếu Rubik của bạn đang có dạng chữ L. cách này chỉ cần thực hiện 1 lần công thức là có thể chuyển mặt màu Vàng Rubik sang hình chữ thập.

Bước 2: Hoán đổi các viên cạnh màu Vàng

Ở bước này bạn sẽ xoay làm sao để đưa những mặt của hình chữ thập về đúng mang màu tâm các mặt cạnh.

Cách thực hiện:

Hóa đổi vị trí của cạnh Vàng mặt F mang cạnh Vàng mặt L bằng cách ứng dụng công thức (R U) (R’ U) (R U2) R’ U.

Trong bước 2 của phương pháp giải Rubik 3×3 tầng 3 chúng ta cần xét đến hai trường hợp:

  • 1 là: Vị trí của hai viên cần hoạn đang nằm tại mặt Trước và mặt Trái. lúc này sẽ phải vận dụng công thức R U R’ U R U2 R’ U 1 lần
  • 2 là: Vị trí 2 viên cần thiến nằm đối diện nhau sẽ thực hiện hai lần công thức R U R’ U R U2 R’ U. Sau mỗi một lần vận dụng công thức xong bạn sẽ phải điều chỉnh lại bí quyết cầm Rubik bằng phép xoay cả hai khối y2.

Bước 3: Đưa những viên góc Vàng về đúng vị trí, có thể nằm đúng hoặc sai hướng

Ở bước thứ 3 của cách thức giải tầng 3 rubik 3×3 nhanh nhất bạn sẽ cần đưa những viên góc Vàng về đúng vị trí, tức là 3 màu của viên góc là 3 màu của 3 mặt quanh đó vị trí của nó, có thể ko cần khớp nhau và chẳng cần quan tâm đến hướng mặt.

Cách thực hiện:

Nếu thấy không có viên góc nào nằm đúng vị trí: ứng dụng công thức U R U’ L’ U R’ U’ L 2 lần và ứng dụng cho bất kỳ góc nào đều được

Chỉ có một viên nằm góc nằm đúng vị trí: Cầm khối Rubik 3×3 theo vị trí FRU và ứng dụng 1 lần công thức U R U’ L’ U R’ U’ L

Cả 4 viên góc đều nằm đúng vị trí: thì ta chỉ việc hoàn thành khối rubik

Bước 4: Hoàn thành khối Rubik

Khi thực hiện xong bước 3 là bạn đã thu được khối Rubik 3×3 với mặt tầng 3 hình chữ thập Vàng có những góc Vàng đúng vị trí. Thế nhưng, nếu như so với các mặt cạnh thì có thể các góc này đang bị sai và nhiệm vụ của bước này chính là sửa lại các lỗi sai này để hoàn thành khối Rubik.

Phương pháp thực hiện:

Cách giải Rubik 3×3 tầng 3 bước cuối cùng này không quá phức tạp. Đầu tiên bạn phải cầm khối Rubik theo hướng FRU. Tiếp theo xoay khối Rubik theo công thức R’ D’ R D chẵn lần (2 lần, 4 lần). Rubik sẽ xoay theo hướng kim đồng hồ và lúc thấy mặt Vàng đã về đúng vị trí thì giới hạn lại.

Khi xoay các tầng 1, 2 có thể bị xáo trộn. Thế nhưng bạn cũng không cần lo lắng vì sau ấy chúng cũng sẽ về đúng vị trí khi các góc sai đã được giải, điều hướng chính xác.

Tiếp theo, để đi lại 1 viên góc cần định hướng khác tới FRU hãy dùng công thức U/ U’ và áp dụng công thức trên để hoàn tất các góc của khối Rubik.

Các góc đang định hướng sai lặp lại những bước trên để định hướng lại cho đúng và hoàn thành rubik.

>>> Chơi clash of clans chi tiết cho người mới bắt đầu

Hi vọng chơi Rubik 3×3 mà chuyên mục Game chia sẻ trên đây có thể giúp bạn làm quen với trò chơi này nhanh chóng nhất, đặc biệt là với những ai chưa biết chơi Rubik. Chúc bạn chơi thành công nhé.

Từ khóa:

Đối tác: kết quả bóng đá hôm nay | livescore | 188bongda | bet188 link | qh88 | qh88 | qh88 hari | bet789 đăng nhập | AE888 | web 789Club | qh88 đăng nhập | go 88

DMCA.com Protection Status