Chuyển nhượng 31/10: Napoli và Kvaratskhelia sắp có thỏa thuận mới
Chuyển nhượng 31/10: Napoli và Kvaratskhelia sắp có thỏa thuận mới, Sporting Lisbon không nhượng bộ HLV Amorim cho MU là những tin mới nhất.
Napoli và Kvaratskhelia sắp có thỏa thuận mới
Theo các nguồn tin từ Sky Sport Italia, Calciomercato.com và nhiều báo thể thao uy tín khác, cuộc đàm phán mới nhất giữa giám đốc thể thao của Napoli, Giovanni Manna, và người đại diện của Khvicha Kvaratskhelia đã kết thúc với tín hiệu lạc quan. Dù còn vài điểm chưa thống nhất, hai bên được cho là sẽ tiếp tục thương thảo trong những ngày tới với hy vọng hoàn thiện hợp đồng mới cho ngôi sao người Gruzia.
Napoli hiện đã đề xuất mức lương cơ bản 5 triệu euro kèm theo một số phụ phí hấp dẫn, nhằm giữ chân Kvaratskhelia trong bối cảnh anh là một trong những trụ cột quan trọng của đội giúp đội có ty le keo tốt nhất. Tuy nhiên, người đại diện của cầu thủ vẫn kiên trì đàm phán để đạt mức lương 8 triệu euro/mùa, con số mà họ cho là xứng đáng với tài năng và đóng góp của Kvaratskhelia.
Điểm mấu chốt khác trong thỏa thuận là điều khoản giải phóng hợp đồng, dự kiến sẽ ấn định ở mức tối thiểu 100 triệu euro, ngang hàng với điều khoản trong hợp đồng gia hạn của tiền đạo chủ lực Victor Osimhen được ký vào cuối năm 2023. Đây là một quyết định nhằm bảo vệ Napoli trước sự săn đón từ các đội bóng lớn tại châu Âu, đồng thời thể hiện sự đánh giá cao của đội bóng dành cho Kvaratskhelia.
Sporting Lisbon không nhượng bộ HLV Amorim cho MU
Theo bong da so, Sporting Lisbon đang quyết tâm bảo vệ quyền lợi của mình trong bối cảnh Manchester United muốn chiêu mộ HLV Rúben Amorim. Điều khoản giải phóng hợp đồng của Amorim đã gây ra không ít thất vọng cho một số người hâm mộ Sporting, khi mức phí chỉ được ấn định ở mức 10 triệu euro. Tuy nhiên, Sporting còn yêu cầu thêm 5 triệu euro để giải phóng ba trợ lý thân cận của ông, bao gồm Carlos Fernandes, Adelio Candido, và Jorge Vital, nhằm đảm bảo rằng Manchester United sẽ không thể dễ dàng đạt được mục đích của mình.
Ngoài ra, hợp đồng của Amorim cũng quy định rằng HLV này phải tuân thủ thời hạn báo trước 30 ngày trước khi chính thức chia tay đội bóng. Sporting không có ý định nhượng bộ điều khoản này nếu không nhận được khoản bồi thường hợp lý, đặc biệt là khi CLB không hài lòng với việc Amorim muốn rời đi giữa mùa giải – thời điểm mà Sporting đang trong giai đoạn cạnh tranh quan trọng ở các giải đấu trong nước và châu Âu.
Xem thêm: Chuyển nhượng tối 27/2: Tottenham muốn chiêu mộ máy chạy
Xem thêm: Chuyển nhượng 12/8: Ilkay Gundogan muốn thi đấu tại VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ
Thái độ cứng rắn của Sporting không chỉ phản ánh mong muốn bảo vệ sự ổn định và tính liên kết trong nội bộ đội bóng mà còn nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của Amorim và ban huấn luyện. Với thành tích đáng chú ý kể từ khi gia nhập Sporting, Amorim đã trở thành một trong những HLV hàng đầu tại Bồ Đào Nha, và sự ra đi của ông, nếu xảy ra, có thể gây ảnh hưởng lớn đến đội bóng.