Những sân vận động được xây dựng sai hoặc sử dụng sai mục đích trong bóng đá

Chủ Nhật, 22/05/2022

Hầu hết các sân vận động lớn phục vụ các sự kiện đặc biệt như World Cup và Thế vận hội Olympic vẫn không được sử dụng sau khi các sự kiện chính kết thúc. Điều này chủ yếu là do các sân vận động quy mô lớn như vậy không cần thiết cho các sự kiện thường xuyên. Bên cạnh đó, các đội tham dự các giải đấu thông thường đều có sân nhà. Vì vậy, các sân vận động nằm sử dụng sai mục đích. Hãy cùng bong da ngon điểm qua top 10 sân vận động được xây dựng sai phép hoặc sử dụng sai mục đích.

Những sân vận động được xây dựng sai – bong da ngon

10. Trung tâm IZOD

Trung tâm IZOD

Trung tâm Izod nằm trong Khu liên hợp thể thao Meadowlands ở Đông Rutherford, New Jersey, và là một địa điểm thể thao và giải trí trong nhà trên đường cao tốc từ Sân vận động MetLife và Đường đua Meadowlands.

Trung tâm Izod hiện đang phục vụ mục đích là địa điểm tổ chức hòa nhạc và giải trí chung hơn là một địa điểm thể thao kể từ khi cả ba người thuê chính của nó rời đi.

9. Stade de France

Stade de France nằm ngay phía bắc của Paris ở xã Saint-Denis và là sân vận động quốc gia của Pháp. Nó có sức chứa 75.000 chỗ ngồi, khiến nó trở thành sân vận động lớn thứ sáu ở châu Âu. Cả đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp và đội bóng bầu dục Pháp đều sử dụng sân vận động này cho các giải vô địch quốc tế và người xem trực tiếp bóng đá có thể theo dõi.

Tuy nhiên, ban đầu các nhà chức trách xây dựng sân Stade de France để tổ chức các trận đấu trong giải FIFA World Cup 1998. Huyền thoại người Pháp Michel Platini chủ yếu đề xuất tên của sân vận động này.

8. Sân vận động bơi lội Helsinki

Sân vận động Bơi lội Helsinki là một địa điểm bơi lội ngoài trời nằm ở Helsinki, Phần Lan, trong vùng Eläintarha, phía đông bắc của Sân vận động Olympic Helsinki. Sân vận động được xây dựng để sử dụng cho Thế vận hội Olympic vào năm 1940.

Tuy nhiên, sự kiện đã bị hủy bỏ vì Chiến tranh thế giới thứ hai. Trên thực tế, do chiến tranh mà sân vận động Bơi lội đã mất nhiều thời gian để được xây dựng. Chính quyền đã hoàn thành việc xây dựng sân vận động vào năm 1947.

7. Công viên chèo thuyền và chèo thuyền & sân vận động bóng chày

Công viên chèo thuyền và chèo thuyền & sân vận động bóng chày

Công viên chèo thuyền và chèo thuyền & sân vận động bóng chày nằm ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Chính phủ đã xây dựng sân vận động này với vốn đầu tư 40 tỷ USD. Nhưng, chỉ mất 6 năm sau khi Bắc Kinh đăng cai Thế vận hội, sân vận động này đã trở nên ma quái.

Nó nằm im lìm, không có sự sống và xa lạ, giống như một công viên trượt băng đang được xây dựng, hoàn toàn không có gì bên trong nó, ngoại trừ cỏ cao mọc lên và lấp đầy nơi đây một cách kỳ lạ.

6. Sân vận động đường Buckingham

Sân vận động Buckingham Road nổi tiếng trong quá khứ là sân nhà của Aylesbury United. Câu lạc bộ vẫn tham dự các giải vô địch nhưng sân nhà trước đây của họ đã thay đổi. Aylesbury United có trụ sở tại Bedfordshire, Anh và hiện tại, không có bất kỳ sân nhà cố định nào.

Ben Williams hiện quản lý Aylesbury United. Sân vận động Buckingham Road, nơi từng là nơi diễn ra nhiều trận sấm sét bởi người hâm mộ, giờ đây theo bong da ngon nó đã trở thành nơi có thảm thực vật phủ kín mặt sân cũng như khán đài 6.000 chỗ 

5. Silverdome

Tọa lạc tại thành phố Pontiac, Michigan, trước đây người hâm mộ biết đến sân vận động này với cái tên Pontiac Silverdome. Các nhà chức trách đã mở cửa sân vận động này cho công chúng vào năm 1975 với tư cách là sân vận động lớn nhất trong Liên đoàn Bóng đá Quốc gia. Nó có diện tích bao phủ là 127 mẫu Anh. Silverdome lần đầu tiên bị đóng cửa vào năm 2006.

Sân vận động không có bất kỳ người thuê cố định nào sau khi Detroit Lions chuyển đến Ford Field từ sân vận động này vào năm 2001. Chính quyền thành phố đã bán sân vận động sau một số kế hoạch tái phát triển không thành công vào năm 2009.

4. Đấu trường Kim tự tháp

Đấu trường Kim tự tháp

Nằm ở trung tâm thành phố Memphis bên bờ sông Mississippi, ban đầu các nhà chức trách đã biến Kim tự tháp Memphis thành một đấu trường 20.142 chỗ ngồi. Ban đầu họ đặt tên cho sân vận động này là Kim tự tháp vĩ đại của Mỹ.

Bên cạnh đó, người hâm mộ còn gọi sân vận động này là Kim tự tháp. Được xây dựng vào năm 1991, thành phố Memphis và Shelby County ban đầu sở hữu và điều hành Pyramid Arena. Hạt Shelby sau đó đã bán cổ phần của mình cho thành phố Memphis vào tháng 4 năm 2009.

3. Lối vào Đài phun nước Chính & Sân vận động Bóng mềm

Ban đầu, chính phủ xây dựng sân vận động này để tổ chức các sự kiện thi đấu bóng mềm trong Thế vận hội mùa hè năm 2004 ở Athens. Họ dự định có 4.800 chỗ ngồi trong sân bóng mềm chính. Tuy nhiên, họ chỉ hoàn thành 3.400 chỗ ngồi trong suốt Thế vận hội.

Khu phức hợp sân vận động có một sân vận động bóng mềm chính và 2 sân khởi động gần đó. Các nhà chức trách đã mở cửa sân vận động này cho công chúng vào ngày 30 tháng 7 năm 2004 sau khi họ hoàn thành việc xây dựng vào ngày 29 tháng 2 năm 2004.

2. Arena da Amazonia

Chính quyền Manaus đã xây dựng sân vận động này trên vị trí cũ của sân vận động Vivaldi ở Manaus, Amazonas, Brazil. Họ đã xây dựng sân vận động này từ năm 2011 đến năm 2014 để tổ chức các trận đấu của FIFA World Cup 2014 do Brazil đăng cai.

Ông nói rằng sức nóng cực lớn của Manaus sẽ khiến người chơi khó đạt được hiệu suất tối đa. Sân vận động Arena da Amazonia chỉ tổ chức bốn trận đấu của FIFA World Cup trước khi cuối cùng đóng cổng để sử dụng thêm.

1. Sân vận động Cape Town

Tọa lạc tại Cape Town, Nam Phi, sân vận động Cape Town chắc chắn xứng đáng đứng đầu trong top 10 sân vận động được xây dựng sai cách hoặc sử dụng sai mục đích. Các nhà chức trách ban đầu đã xây dựng sân vận động này để tổ chức các trận đấu của FIFA World Cup 2010. Các nhà chức trách đặt tên cho nó là Sân vận động Green Point trong giai đoạn quy hoạch sân vận động. Sân vận động Cape Town ban đầu có sức chứa 64.100 chỗ ngồi trong thời gian diễn ra FIFA World Cup 2010.

Sau khi được sử dụng trong World Cup, sân vận động bây giờ chủ yếu tổ chức các chức năng tư nhân. Thu nhập từ sân vận động hầu như không đủ chi phí do chi phí vận hành đang tăng lên nhanh chóng.

Từ khóa:

Đối tác: kết quả bóng đá hôm nay | livescore | 188bongda | bet188 link | qh88 | qh88 | QH88 | AE888 | web 789Club | qh88 đăng nhập | go 88

DMCA.com Protection Status