TẠI SAO NGƯỜI MỸ KHÔNG THÍCH BÓNG ĐÁ

Thứ Ba, 6/04/2021

Mặc dù bóng đá được bình chọn là môn thể thao Vua, thế nhưng có một điều tương đối bất ngờ là môn thể thao này lại không được ưa chuộng tại Mỹ. Vậy đâu là lý do khiến cho môn thể thao tầm cỡ thế giới này lại bị “ghẻ lạnh” như vậy tại Mỹ, hãy đi tìm câu trả lời cùng XOILAC.NET

Vì sao người Mỹ không thích bóng đá
Vì sao người Mỹ không thích bóng đá

Người Mỹ không ưa chuộng bóng đá vì họ có môn bóng riêng của mình

Không giống các quốc gia khác trên thế giới, bóng đá ở Mỹ không thực sự phổ biến và được ưa chuộng. Ở Mỹ, môn bóng phổ biến nhất và được yêu thích nhất la bóng bầu dục. Thậm chí nhiều người còn nói vui rằng môn bóng bầu dục được xem là môn “bóng đá kiểu Mỹ”. Nếu như bóng đá chỉ có 22 cầu thủ chia thành hai đội tham gia thi đấu, thì môn bóng bầu dục của nước Mỹ có tới 40-50 cầu thủ thi đấu trong một trận đấu. Nếu như trong bóng đá, người chơi chỉ chơi bằng một quả bóng, thì đối với môn bóng bầu dục của nước Mỹ, các dụng cụ cần thiết cho các cầu thủ bao gồm mũ bảo hiểm và găng tay. 

Người Mỹ không thích bóng đá bởi họ không hiểu luật chơi

Có một thực tế cho thấy đa số người Mỹ không thích bóng đá bởi họ không am hiểu về luật chơi của môn thể thao Vua. Trừ các cầu thủ bóng đá thì người dân Mỹ đa số chỉ hiểu rõ luật chơi của các bộ môn thể thao như bóng chày, bóng rổ hoặc bóng bầu dục, bởi theo người dân Mỹ chia sẻ thì bóng đá có quá nhiều quy tắc khiến họ rất khó để nhớ hết được. Lý do này cũng tương đối dễ hiểu, bởi thực tế cho thấy bóng đá là môn thể thao có nhiều điều luật nghiêm ngặt, ngay cả những người xem bóng đá lâu năm đôi lúc cũng có thể không thực sự hiểu tường tận về một số quy tắc trong bóng đá. 

Người Mỹ không đam mê bóng đá bởi đây là môn thể thao du nhập

Theo đó trong quá trình xâm lược châu Mỹ, người châu Âu đã mang bóng đá đến với nước Mỹ. Điều này khiến cho người dân Mỹ cảm thấy môn thể thao bóng đá là một sự ép buộc mà người châu Âu buộc người Mỹ phải tiếp nhận, trong suốt quá trình người châu Âu xâm lược nước Mỹ, nhiều trẻ em Mỹ đã bị ép buộc phải tiếp xúc và chơi bóng đá, điều này càng khiến bóng đá bị người dân Mỹ ghẻ lạnh.

Đối với nhiều người dân Mỹ, họ luôn tự hào về những gì mà họ tự sáng tạo và phát minh ra. Môn bóng bầy dục là một ví dụ điển hình, thay vì sao chép môn thể thao khác thì người Mỹ luôn hài lòng với môn thể thao quốc dân của họ và tự hào về bóng bầu dục chứ không phải bóng đá. 

Bóng đá không được yêu thích ở Mỹ vì nước Mỹ không có cầu thủ bóng đá xuất sắc và đội tuyển bóng đá mạnh

Đối với nhiều fan hâm mộ môn thể thao Vua, việc dõi theo cầu thủ hoặc đội bóng yêu thích là lý do chính cho việc theo dõi và yêu thích môn thể thao bóng đá. Nhưng ở nước Mỹ thì lại không hề như vậy, ở nước Mỹ không hề có một ngôi sao bóng đá xuất chúng tầm cỡ thế giới như nhiều quốc gia khác trên thế giới. Nói một cách khác, nền tảng bóng đá của nước Mỹ không thực sự phát triển, và chưa có quá nhiều danh hiệu hay thành tích để có thể khiến người dân Mỹ yêu thích môn thể thao này. 

Lịch sử bóng đá Mỹ chỉ có một số đổi là được người dân Mỹ quan tâm, ví dụ như Dallas Cowboys. Đây là đội bóng nổi danh từ năm 1970 đến 1990, nhưng sau khoảng thời gian này Dallas Cowboys dần mất đi tiếng tăm vì lối chơi một màu và không có sự thay đổi trong phong cách thi đấu. Trong khi đó, ĐTQG Mỹ thì được quan tâm nhiều hơn đôi chút, nhưng kể từ năm 1990 đến nay, đội bóng đại diện cho nước Mỹ chưa từng một lần vượt qua hạng thứ 8 trong các giải bóng đá thế giới. Đây là lý do khiến cho bóng đá không mấy phổ biến và được ưa chuộng tại Mỹ. 

Từ khóa:

Đối tác: kết quả bóng đá hôm nay | livescore | 188bongda1.com | bet188 link | QH88 | qh88 đẳng cấp | w388 | QH88 | qh88 | | bet789 đăng nhập

DMCA.com Protection Status