Asian Cup là giải đấu gì? Thể thức thi đấu của Asian Cup

Thứ Hai, 31/10/2022

Bạn đang quan tâm Asian Cup là giải đấu gì? Và bên cạnh đó cần tìm hiểu về thể thức thi đấu của Asian Cup như thế nào? Asian Cup 2023 được tổ chức ở đâu và khi nào ? Chi tiết tất cả sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết này.

Tìm hiểu về Asian Cup là giải đấu gì ?

Khái niệm về Asian cup là Cúp bóng đá Châu Á, đây chính là giải đấu giữa các đội tuyển bóng đá quốc gia khu vực châu Á do Liên đoàn bóng đá châu Á (ở đây là AFC) tổ chức định kỳ 4 năm một lần.

+ Có thể thấy rằng giải đấu diễn ra đầu tiên vào năm 1956 tại Hồng Kông khi đó với 4 đội tuyển tham gia và đội đăng quang vô định đạt ty so bong da cao nhất đó là đội tuyển Hà Quốc.

+ Asian cup còn là một sự kiện quy tụ các vận động viên được xem là tốt nhất của môn bóng đá, nếu như Asian Cup được sự tổ chức của Liên đoàn bóng đá châu Á.

Asian Cup là giải đấu gì? Thể thức thi đấu của Asian Cup

+ Tính đến nay, đội tuyển Nhật Bản chính là quán quân nhiều lần vô địch nhất với thành tích đạt 4 lần lên ngôi vào các năm 1992, 2000, 2004 và 2011. Tiếp theo là các đội Iran, Ả Rập Xê Út với thành tích là mỗi đội 3 lần vô địch. Đội tuyển Hàn Quốc có 2 lần vô địch giải này. Tiếp theo các các nước Kuwait, Iraq, Úc, Israel và Qatar mỗi đội 1 danh hiệu. Hiện nay nước Israel đã rút khỏi AFC để gia nhập UEFA.

Thể thức thi đấu tại Asian Cup

Giải đấu Asian Cup diễn ra năm 2019, đã có 24 đội tuyển tham dự thi đấu được chia thành 6 bảng, mỗi bảng 4 đội. Du doan bong da các đội đứng nhất nhì với mỗi bảng và 4 đội được xem là vị trí đứng thứ 3 có thành tích tốt sẽ tiếp tục giành vé vào vòng đấu loại trực tiếp.

Trường hợp nếu các đội có cùng điểm số thì như vậy sẽ xét yếu tố thành tích đối đầu trước đó, tiếp theo sau đó mới đến hiệu số bàn thắng, và tỷ số bàn thắng ghi được và trường hợp nếu các chỉ số bằng nhau sẽ tính điểm fair-play (bao gồm là tỷ lệ thẻ vàng được tính 1 điểm, thẻ đỏ trực tiếp và nếu như 2 thẻ vàng được tính 3 điểm, trường hợp 1 thẻ vàng và sau đó lãnh thẻ đỏ trực tiếp coi như được tính 4 điểm).

Đội tuyển Việt Nam tham gia Asian Cup mấy lần

+ Lịch sử ghi nhận là tính tới Asian Cup 2019 đội tuyển chúng ta đã tròn 12 năm tuyển Việt Nam mới được quay trở lại thi đấu ở sân chơi Châu lục. Trước đó, thực tế là vào năm 2007 đến nay tuyển Việt Nam, Indonesia, Malaysia và bao gồm cả Thái Lan làm chủ nhà của giải đấu.

+ Tại Asian Cup 2007, nếu như tuyển Việt Nam đứng thứ hai bảng B thành tích là sau Nhật Bản và đến nay đã giành quyền vào tứ kết gặp Iraq.

+ Thi đấu tại “chảo lửa” Rajamangala (Thái Lan), nếu như tuyển Việt Nam dừng bước trước Iraq tiếp tục là bởi cú đúp của tiền đạo Younis Mahmoud. Có thể thấy rằng ĐT Iraq sau đó đánh bại Hàn Quốc và cả đội tuyển Saudi Arabia để lên ngôi vô địch giải đấu.

Asian Cup 2023 được tổ chức ở đâu và khi nào ?

Cúp bóng đá châu Á 2023 ( Asian Cup ) là cuộc giành đua lần thứ 18, giải vô địch bóng đá nam quốc tế châu Á đến nay quy định được tổ chức bốn năm một lần bởi Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

+ Và giải đấu tiếp theo sẽ tổ chức ở Trung Quốc vào tháng 6 và tháng 7 năm 2023.

+ Với sự tham gia của 24 đội tuyển quốc gia sau khi Cúp bóng đá châu Á vào năm 2019 mở rộng, bao gồm nước chủ nhà, và cả với giả định rằng thể thức hiện tại của vòng chung kết được duy trì. Qatar là đương kim vô địch.

Thông qua bài viết này chúng tôi mong sẽ giúp các bạn hiểu được về giải đấu Asian Cup là giải đấu gì nó khác với giải U23 Châu Á và giải Asiad như thế nào.

Từ khóa:

Đối tác: kết quả bóng đá hôm nay | livescore | 188bongda1.com | bet188 link | QH88 | qh88 đẳng cấp | w388 | QH88 | qh88 | | bet789 đăng nhập

DMCA.com Protection Status