Đánh nguội là gì? Hành vi đánh nguội được xử lý như thế nào?

Thứ Ba, 9/11/2021

Đánh nguội là gì? Hành vi đánh nguội được xử lý như thế nào? Cùng dudoanbongdahomnay tìm hiểu về những câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

Đánh nguội là gì?

Đánh nguội là tình huống cầu thủ đánh lén đối phương khi không có tình huống tranh chấp bóng ngay lúc đó. Những tình huống phạm lỗi này rất phi thể thao và bị nhiều người hâm mộ bóng đá lên án. Trong bóng đá đã có không ít trường hợp đánh nguội xảy ra. Các cầu thủ không cần bàn trước với bất kỳ ai mà tự thực hiện. Những hành động phi thể thao này là các hành động làm bị thương cầu thủ đối phương để không thể tiếp tục thi đấu.

Ngoài ra đây cũng là cách để kéo dài thời gian trận đấu. Có không ít cầu thủ thực hiện đánh nguội với mong muốn giành chiến thắng cao nhất cho đội mình.

Đánh nguội là gì?
Đánh nguội là gì?

Hành vi đánh nguội được xử lý như thế nào?

Đối với trường hợp cầu thủ đánh nguội bị trọng tài phát hiện

Các cầu thủ sẽ nhận phải những hình phạt tương ứng với những pha đánh nguội bị trọng tài phát hiện. Những án phạt này thường căn cứ vào mức độ vi phạm để có thể đưa ra những hình phạt thích đáng nhất.

Hình thức đánh nguội này thường là các hành động chủ quan. Cũng có một số trường hợp liên quan đến một số yếu tố khách quan khác gây ra. Vì vậy, ban trọng tài sẽ căn cứ vào vấn đề này để có thể đưa ra hình phạt.

>>> Xem thêm: Neymar bao nhiêu tuổi?

Hình phạt dành cho hành vi đánh nguội

Những cầu thủ có hành vi đánh nguội trên sân chính là sử dụng thẻ đỏ truất quyền thi đấu. Cầu thủ sẽ ngay lập tức bị truất quyền thi đấu và không được tiếp tục thi đấu tiếp. Sau khi cầu thủ nhận thẻ đỏ, Ban tổ chức giải đấu sẽ xem xét lại tình huống đó và thái độ hối lỗi của cầu thủ. Từ đó sẽ đưa ra mức án treo giò hay những mức án phạt khác khi vi phạm lỗi đánh nguội.

Cũng có một số trường hợp đánh nguội nhưng trọng tài không phát hiện được tình huống đó. Chính vì vậy cầu thủ đánh nguội sẽ không bị phạt theo các mức án phạt thông thường. Những hành vi đánh nguội dù có ý đồ gì đi nữa đều đáng bị lên án.

Cách xử lý hành vi đánh nguội

Ở các giải đấu quốc tế

Ở các giải đấu lớn hàng đầu thế giới, khi cầu thủ vi phạm đánh nguội nhưng không bị phạt thẻ đỏ trên sân. Họ sẽ bị phạt bởi Ban tổ chức sau khi trận đấu kết thúc. Ban tổ chức các giải đấu lớn tầm cỡ thế giới luôn xem lại băng ghi hình và biên bản từ trọng tài để đưa ra các án phạt thích hợp. Các án phạt về hành vi đánh nguội sẽ bị xử phạt cao hơn những lỗi được rút thẻ phạt trực tiếp tại sân cỏ.

Ở giải đấu Premier League trận giữa Hull City với MU, dù không bị trọng tài phạt lỗi nhưng khi trận đấu kết thúc trung vệ Rio Ferdinand vẫn bị xử phạt treo giò 4 trận vì hành vi đánh nguội cầu thủ đội bạn.

Trên sân cỏ Việt Nam

Bóng đá Việt Nam vẫn chưa được áp dụng những án phạt nguội này. Nếu ban tổ chức các giải đấu trong nước áp dụng các hình phạt này, nhiều đòn đánh hiểm vào cầu thủ đội bạn sẽ không được bỏ quả. Có thể nói bóng đá Việt Nam nếu áp dụng án phạt nguội thì sẽ ít cầu thủ có thể sử dụng nắm đấm trên sân bóng hơn. Từ đó nền bóng đá Việt Nam có thể sẽ văn minh hơn.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về đánh nguội là gì? và liệt kê ra những hành vi đánh nguội cho bạn đọc tham khảo.

>>> Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi bxh pháp một cách đầy đủ và chính xác nhất tại website của chúng tôi.

Từ khóa:

Đối tác: kết quả bóng đá hôm nay | livescore | 188bongda1.com | bet188 link | QH88 | qh88 đẳng cấp | w388 | QH88 | qh88 | | bet789 đăng nhập

DMCA.com Protection Status