Khái niệm tứ kết và những vòng loại trong thi đấu bóng đá

Thứ Ba, 15/09/2020

Tứ kết là gì ? Vòng Tứ Kết có điều gì đặc biệt, để tham dự được vòng đấu này các cầu thủ cần phải đáp ứng được những điều kiện gì ? Hãy cùng dudoanso tìm hiểu thông tin chi tiết. 

Một giải bóng đã bao giờ cũng được diễn ra với nhiều vòng đấu, trải qua nhiều vòng đấu khác nhau giải đấu mới tìm được ra đội tuyển vô địch. Sau nhiều trận đấu vòng tứ kết chính là vòng đấu nhằm tìm ra đội bóng có thể đi tiếp vào vòng trong cùng thi đấu tìm ra nhà vô địch. Vậy Tứ kết là gì ?

1. Tứ kết là gì?

Vòng tứ kết chính là vòng đấu với mục địch lựa chọn ra bốn đội hoặc là 4 vận động viện được đi tiếp vào vòng bán kết. Điều lệ này áp dụng cho tất cả các môn thi đấu thể thao như : bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, quần vợt… đều sẽ có trận tứ kết. Vòng đấu này sẽ có 8 đội hoặc 8 vận động viên chia thành 4 cặp đấu nên còn được gọi là vòng 1/4.

Tứ Kết là Gì
Tứ Kết là Gì

Hiểu một cách đơn giản hơn thì Tứ có nghĩa là 4, tứ kết chính là vòng đấu để tìm ra được 4 đội tuyển được quyền đi tiếp vào vòng bán kết của một giải bóng. Khi đó ta sẽ có tổng cộng 8 đội bóng, được chia làm 4 trận và thi đấu được gọi là vòng tứ kết. Vòng đấu này còn có tên gọi khác là vòng 1/4

Nhìn chung thì quy định thi đấu tại vòng này cũng giống như nhiều vòng khác chỉ có khác rằng do tính chất quyết định của vòng đấu mà các đội tuyển trong mỗi đội sẽ thi đấu một cách quyết liệt hơn, mạnh mẽ hơn, với mong muốn đội mình dành chiến thắng. Có như vậy họ mới có cơ hội vào vòng bán kết rồi vào chung kết.

2. Thể thức thi đấu vòng tứ kết

Thế thức thi đấu tứ kết diễn ra giữa 8 đội được chia làm 4 cặp để thi đấu, đội chiến thắng sẽ là đội được quyền vào vòng bán kết, từ đó có cơ hội vào chung kết.

Trong lịch sử bóng đá Việt Nam, thì đội tuyển bóng đá nam Việt nam đã vượt qua vòng ¼ Asian Cup 2019 để vào vòng bán kết. Đây là thành tích xuất sắc nhất của đội tuyển, khẳng định được vị thế của bóng đá Việt Nam trên khu vực và thế giới.

Đây là chiến thắng được coi là kỳ tích của những chàng trai áo đỏ, điều chắc chắn rằng để có thể đạt được thành tích này các cầu thủ đã phải trải qua một quá trình rèn luyện và thi đấu vô cùng vất vả, gian nan.

3. Các vòng đấu khác trong bóng đá

Vòng loại

Vòng loại là vòng đấu đầu tiên nhằm tìm ra được đội tuyển có đủ điều kiện đi tiếp vào vòng tứ kết. Tên gọi khác của vòng đấu này là Play-in. Cách gọi tên thường được gọi như sau :

  • Khi nhắc đến vòng loại của một giải đấu chưa được hoặc đã tổ chức xong thì người ta hay gọi bằng cách “vòng loại + tên giải đấu” (ví dụ như vòng loại World Cup).
  • Khi nhắc đến vòng loại của 1 giải đấu đang diễn ra người ta thường gọi là “đá vòng loại”.

Vòng bán kết

Vòng bán kết hay còn gọi là (Semi-finals) đây là vòng đấu nhằm tìm ra được 2 đội thắng trận để vào đá chung kết. Khi đó, 2 đội giành chiến thắng sẽ được đi tiếp vào vòng chung kết để tranh giải nhất nhì, còn 2 đội thua sẽ thi đấu với nhau để tìm ra được đội nhận giải 3. Những trận đấu tại vòng này thường rất căng thẳng và kịch tính, bởi tính chất quyết định của nó.

Chung kết

Vòng chung kết là vòng đấu cuối cùng của một giải đấu nhằm tìm ra được nhà vô địch. Đội chiến thắng tất nhiên sẽ là đội vô địch còn đội còn lại sẽ nhận giải Á Quân. .

Trên đây dudoanso.com đã giới thiệu tới các bạn về khái niệm tứ kết là gì, cũng như một số kiến thức bóng đá liên quan khác, rất hy vọng các bạn đã có thêm nhiều kiến thức bóng đá cho riêng mình.

Từ khóa:

Đối tác: kết quả bóng đá hôm nay | livescore | 188bongda | bet188 link | qh88 | qh88 | QH88 | AE888 | web 789Club | qh88 đăng nhập | go 88

DMCA.com Protection Status