Khúc côn cầu là gì? Có bao nhiêu loại khúc côn cầu?

Thứ Tư, 16/11/2022

Khúc côn cầu là gì? Khúc côn cầu là môn thể thao phổ biến dành cho cả nam và nữ. Vậy bộ môn thể thao này có bao nhiêu loại? Cùng dudoanso.com tìm lời giải đáp ngay sau đây nhé!

Khúc côn cầu là gì?

Khúc côn cầu được lựa chọn chơi nhiều ở các nước Châu Âu từ thời phong kiến. Chắc hẳn bạn thường nghe nói về môn khúc con cầu trên băng, nhưng thực tế thì bộ môn này còn được chơi ở nhiều địa hình khác nhau. Thế nhưng ít ai biết được khúc côn cầu lại bắt nguồn từ các nước Trung Đông cổ. Khúc côn cầu là bộ môn thể thao khác so với những môn bóng đá, bóng rổ. Chính vì thế mà bộ môn này được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên bộ môn này không quá phổ biến tại Việt Nam.

Có bao nhiêu loại khúc côn cầu?

Khúc côn cầu trên băng

Môn khúc côn cầu trên băng còn được gọi với tên gọi khác đó chính là Ice Hockey, điều khác biệt của bộ môn này đó là thi đấu trên sân băng. Các vận động viên được chia làm hai đội và thi đấu với những chiếc gậy được thiết kế đặc biệt. Để thi đấu bộ môn này thì các cầu thủ cũng cần trang bị thêm giày trượt băng, mũ và áo bảo hộ.

Khúc côn cầu là gì? Có bao nhiêu loại khúc côn cầu
Khúc côn cầu là gì? Có bao nhiêu loại khúc côn cầu

Trong quá khứ khúc côn cầu trên bằng thường chỉ được chơi vào mùa đông. Nhưng với sự phát triển như hiện nay thì sân băng để chơi bộ môn này cũng được tạo ra một cách dễ dàng. Vì vậy những trận đấu khúc côn cầu trên băng có thể diễn ra quanh năm.

Khúc côn cầu trên cỏ

Khúc côn cầu trên cỏ là môn thể thao được chơi ngoài sân cỏ hay trên sân sỏi. Loại hình này có tên gọi là Field Hockey. Loại hình này cũng có thể chơi trong chính sân cỏ trong nhà.

Sân chơi của bộ môn này cũng có những yêu cầu khá chặt chẽ vì nó ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu. Mặt sân của bộ môn thể thao này được thiết kế bằng sỏi, sân cỏ tự nhiên; sân cỏ nhân tạo, làm ngập nước,…

In-line Hockey

Khúc côn cầu Inline là một nhánh nhỏ của khúc côn cầu và được phân tách từ hockey trên băng. IIHF chính là cơ quan quản lý bộ môn này. Mỗi trận đấu ở loại hình này cũng sẽ có hai đội thi đấu với nhau. Tuy nhiên số lượng cầu thủ có mặt trên sân thi đấu lúc này sẽ giảm xuống. Ở loại hình này sẽ có 1 thủ môn và 4 cầu thủ, loại giày sử dụng ở bộ môn In-line Hockey là giày patin có gắn bánh xe ở đế giày. Sân thi đấu của loại hình này là sân khô ráo, họ sẽ chơi với bóng chứ không phải đĩa punk. Theo tìm hiểu thì một trận inline hockey sẽ có 3 hiệp, mỗi hiệp 15 phút.

Khúc côn Quad

Khúc côn Quad tương đồng với Hockey Inline hơn là hockey trên băng. Loại hình thể thao này khác với khúc côn cầu trên băng ở chỗ các vận động viên sẽ phải di chuyển trên giày trượt patin. Giày trượt trong loại hình này cần phải có 4 bánh xe và gắn thành hai hàng ngang, khác với được gắn một hàng ngang.

Các loại loại hình chơi khác

– Khúc côn cầu đường phố.

– Khúc côn cầu bằng bàn.

– Khúc côn cầu bãi biển.

– Khúc côn cầu Unicycle.

– Khúc côn cầu Mini.

– Khúc côn cầu dưới nước.

– Khúc côn cầu đồ chơi.

Ngoài khúc côn cầu thì bóng đá cũng là một môn thể thao được nhiều người yêu thích. Mỗi trận bóng đá đều để lại những ấn tượng khó quên từ những kqbd thắng và những tình huống đẳng cấp. Vì vậy bóng đá được lựa chọn là một trong những bộ môn thể thao hấp dẫn nhất hành tinh.

Ngoài ra website của chúng tôi cũng giúp bạn đọc cập nhật kết quả bóng đá của các giải đấu lớn như : Ngoại Hạng Anh, C1, C2, kết quả bóng đá đức, Ý, Pháp, Tây Ban Nha…..

"Mọi thông tin được cung cấp tại đây chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là: lời khuyên chuyên môn, không thể thay thế cho nguồn thông tin chính thống."

Từ khóa:

Đối tác: kết quả bóng đá hôm nay | livescore | 188bongda | bet188 link | qh88 | qh88 | QH88 | AE888 | web 789Club | qh88 đăng nhập | go 88

DMCA.com Protection Status