Khúc côn cầu trên cỏ là gì? Bộ môn này có nguồn gốc từ đâu

Thứ Sáu, 18/11/2022

Khúc côn cầu trên cỏ là gì? Khúc côn cầu trên cỏ có nguồn gốc từ đâu? Khúc côn cầu trên cỏ là một môn thể thao đồng đội thuộc họ khúc côn cầu.

Khúc côn cầu trên cỏ là gì?

Khúc côn cầu trên cỏ là một nhánh nhỏ thuộc họ của bộ môn khúc côn cầu. Khúc côn cầu trên cỏ trong tiếng Anh được gọi là Field Hockey. Các trận đấu thường sẽ diễn ra trên sân cỏ tự nhiên hoặc là sân cỏ nhân tạo.

Khi tham gia bộ môn này mỗi đội chơi sẽ có 11 cầu thủ, tát cả các cầu thủ sẽ dùng gậy đưa một đĩa tròn vào lưới của đối phương. Đội nào ghi được nhiều điểm thì sẽ là đội chiến thắng.

Bộ môn thể thao này chủ yếu phổ biến ở nhiều các nước Tây Âu. Tuy nhiên nơi đây có mùa đông lạnh giá nên sẽ có bộ môn khúc côn cầu trên băng. Vì vậy Field Hockey là tên gọi dùng để phân biệt giữa hai bộ môn.

Những thông tin liên quan đến bộ môn này

Khúc côn cầu trên cỏ có nguồn gốc từ đâu?

Theo tìm hiểu thì có rất nhiều bộ môn thể thao truyền thống của các quốc gia được coi là cái nôi của bộ môn khúc côn cầu. Ví dụ như trò chơi Κερητίζειν được tìm thấy trên một bức phù điêu có niên đại 510 năm trước Công Nguyên của Hy Lạp. Hay trò chơi beikou có tại vùng Nội Mông Trung Quốc.

Khúc côn cầu trên cỏ là gì? Bộ môn này có nguồn gốc từ đâu
Khúc côn cầu trên cỏ là gì? Bộ môn này có nguồn gốc từ đâu

Bề mặt sân

Khúc côn cầu trên cỏ diễn ra trên mặt sân cỏ tự nhiên ngay thời kỳ mới hình thành. Đến đầu thập niên 1970 thì khúc côn cầu được chơi trên mặt sân cỏ nhân tạ. Theo tìm hiểu của dudoanso.com Đại hội năm 1976 ở Montreal là kỳ Thế vận hội đầu tiên sử dụng sân nhân tạo cho bộ môn khúc côn cầu trên cỏ.

Ngày nay tất cả các giải quốc tế và các giải đấu quốc gia đều bắt buộc phải sử dụng sân nhân tạo. Nhưng vẫn có một số giải đấu địa phương và các giải quốc gia cấp thấp vẫn sử dụng sân cỏ truyền thống. Hiện nay có ba loại sân nhân tạo chính là:

Sân nền nước – được chế tạo từ các sợi cỏ nhân tạo bó dày đặc với mục đích tăng độ cố định. Loại sân này cần phải có sự tưới tiêu thường xuyên để sân không bị mòn.

Sân phủ cát – được chế tạo từ các sợi cỏ nhân tạo được bó bớt dày đặc hơn và cát hỗ trợ phần nào về chiều sâu sợi cỏ.

Sân ngập cát – được chế tạo từ các sợi cỏ nhân tạo dài hơn, bó ít dày đặc hơn và cát hỗ trợ 100% về chiều sâu.

Ngoài ra website của chúng tôi cũng giúp bạn đọc cập nhật kết quả bóng đá trực tuyến của các giải đấu lớn trên thế giới một cách nhanh và chính xác nhất.

Luật chơi khúc côn cầu trên cỏ

Ở bộ môn khúc côn cầu sẽ có tối đa 11 người tham gia thi đấu và có thể đổi người bất cứ lúc nào. Những lúc đang thực hiện phạt đền góc thì sẽ không thể đổi người.  Khi thủ môn phòng ngự bị thương hoặc tước quyền thi đấu thì người chơi được rời sân nhưng phải chờ tới khi người thực hiện quả phạt chạm bóng thì mới được thay người vào sân.

Ngoài ra còn có một số luật khác cần phải nắm khi tham gia thi đấu bộ môn khúc côn cầu trên cỏ:

– Không được xô đẩy hoặc cản đường bóng đi của đội khác bằng chính thân hình của mình, nếu bị phát hiện sẽ bị phạt thẻ.

– Không dùng bàn tay hoặc bàn chân tiếp xúc với bóng và không vung gậy quá cao.

– Không dùng chân để giành quyền kiểm soát bóng, nếu vi phạm thì bóng sẽ thuộc đội đối phương.

– Khi cầu thủ đang thực hiện cú đánh thì không thể cản trở ở bất cứ hình thức nào.

– Không được đánh bóng cao khi đang đánh tự do.

– Khi 2 cầu thủ của 2 đội đang tranh bóng, nếu có 1 cầu thủ khác can thiệp thì bóng sẽ thuộc quyền kiểm soát cho đội ít người tùy vào trận đấu.

Hy vọng sau bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ khúc côn cầu trên cỏ là gì? Cảm ơn bạn đã quan tâm, theo dõi bài viết này.

Cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ kèo hôm nay, kèo bóng đá hôm nay, tỷ lệ cá cược bóng đá hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỷ lệ ma cao, malaysia..… tại website của chúng tôi.

Từ khóa:

Đối tác: kết quả bóng đá hôm nay | livescore | 188bongda1.com | bet188 link | qh88 io | qh88 đẳng cấp | w388 | QH88 | qh88 | bet789 đăng nhập

DMCA.com Protection Status