Kỹ thuật đá bóng chéo chân và lối đá Rabona

Tháng Bảy 6, 2022

Kỹ thuật đá bóng chéo chân là gì? Lối đá Rabona ra sao? Kỹ thuật này chơi như thế nào, cùng tin bên lề đi giải đáp thắc mắc cho bạn nhé!

Kỹ thuật đá bóng chéo chân là gì?

Kỹ thuật đá bóng chéo chân còn được gọi là kỹ thuật Rabona. Động tác kỹ thuật này được cầu thủ sử dụng ở những pha bóng khó. Để thực hiện được những chân sút vắt chéo sang phía sau chân trụ để sút bóng. Với kỹ thuật này thì có độ khó khá cao nên cầu thủ cần phải tập luyện trong thời gian dài. Vì nó đá theo rất dễ nhưng hướng bóng đi lại không chuẩn và đòi hỏi độ chính xác cao cũng như việc cảm nhận bóng.

Cầu thủ chỉ nên dùng kỹ thuật bóng đá chéo chân khi đi bóng cho đồng đội hoặc đối đầu 1-1 với thủ môn mới có thể đạt hiệu quả cao.

ky-thuat-da-bong-cheo-chan-va-loi-da-rabona
Kỹ thuật đá bóng chéo chân và lối đá Rabona

Các bước thực hiện kỹ thuật chéo chân Rabona

Bước 1: Thực hiện chạy đà

Chạy đà với kỹ thuật này khác hoàn toàn nhé, thường cầu thủ sẽ thực hiện chạy đà theo hướng sút còn khi đá theo kỹ thuật Rabona thì chạy đà sẽ thực hiện hướng về phía chân thuận của người sút.

Bước 2: Điều chỉnh chân trụ

Lối đá này chân trụ cũng khác với kỹ thuật khác. Khi sút chân trụ cần đặt cách bóng xa hơn 1 chút để đảm bảo cầu thủ có thể vắt chéo chân thực hiện sút không va vào gót chân trụ. Thường thì má ngoài của chân trụ sẽ hướng về phía đặt bóng.

Bước 3: Chọn điểm tiếp xúc

Bước này cần nghiên cứu cụ thể như sau:

Điểm tiếp xúc nằm trên bóng

Nếu thuận chân phải thì điểm tiếp xúc bóng sẽ hơi lệch một chút về phía dưới, bên trái bóng. Bàn chân sẽ nằm ngang và tiếp xúc bóng với tiết diện lớn nhất. Nó cũng cho phép bạn tác động đến bóng theo một đường chéo để tạo được quỹ đạo xoáy và cuộn đẹp mắt khi bóng di chuyển.

Điểm tiếp xúc trên chân

Bạn cần lựa chọn tiếp xúc bóng bằng mu bàn chân tức là điểm buộc dây giày. Điểm này cho phép bạn có một cú sút với kỹ thuật Rabona chéo chân chuẩn xác. Vì điểm buộc dây giày có xương với mật độ cao cũng như tạo lực tốt cho cú sút.

Bước 4: Tư thế sút bóng

Tư thế sút chính là chân trụ phải khuỵu gối xuống giúp việc đưa chân lăng vắt ra dễ dàng và thoải mái hơn. Từu đó cũng tạo được độ xoáy và lực căng cú sút hơn.

Cầu thủ sử dụng kỹ thuật đá bóng chéo chân thành công

Không phải ai cũng có thể sử dụng chính xác kỹ thuật chéo chân rabona này mà điển hình với người thành công nhất chính là Di Maria, Anh  đã thắp sáng kỹ thuật trong giải Premier League với kqbd đầy ấn tượng của trận đấu.

Thêm một người nữa là Lamela lập nên bàn siêu phẩm, Anh đã ghi được 2 bàn thắng trong trận gặp Astera Tripoli tại Europa League bằng kỹ thuật bóng đá chéo chân này.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cập nhật trên giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật đá bóng chéo chân để thực hiện và áp dụng hiệu quả nhất nhé! Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về tỷ lệ bóng đá hôm nay trên website của chúng tôi.

Từ khóa:

Đối tác: kết quả bóng đá hôm nay | livescore | 188bongda1.com | bet188 link

DMCA.com Protection Status