Nhảy hiện đại là gì? Đôi nét về bộ môn nhảy hiện đại

Thứ Tư, 19/10/2022

Nhảy hiện đại là gì? Nhảy hiện đại là bộ môn thể thao được nhiều bạn trẻ quan tâm lựa chọn. Vậy bộ môn này có điều gì đặc biệt? Cùng dudoanso.com tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Nhảy hiện đại là gì?

Nhảy hiện đại đã trải qua quá trình hình thành và phát triển lâu dài với nhiều cột mốc đáng nhớ. Vào những năm 1930, các biên đạo múa cố gắng phân tách bộ môn nhảy hiện đại với bộ môn múa ballet. Nhảy hiện đại được xây dựng từ bộ môn múa được lấy cảm hứng từ chính cuộc sống của vũ công, từ những hoạt động thường ngày, kết hợp với những ý tưởng sáng tạo không giới hạn. Đây chính là sự khác biệt giữa bộ môn nhảy hiện đại với múa ballet. Nhảy hiện đại đã đi qua 3 giai đoạn chính đó là:

Giai đoạn 1 – những năm đầu thế kỷ XX: Giai đoạn này múa ballet đang phát triển, nhà sáng lập bộ môn nhảy hiện đại đã đứng giữa đám đông nhảy chân trần, xoã tóc và chỉ mặc một bộ đồ vải đơn giản, nhún nhảy một cách tự do. Những điều đó đã phá vỡ mọi quy chuẩn trước đây của bộ môn múa ballet.

Giai đoạn 2 – những năm 1930: Thời điểm nhảy hiện đại được định nghĩa một cách rõ ràng hơn, bùng nổ hơn ở New York. Cùng với đó là sự ra mắt của các vũ công nhảy hiện đại như Doris Humphrey, Martha Graham, Charles Weidman,…

Nhảy hiện đại là gì? Đôi nét về bộ môn nhảy hiện đại
Nhảy hiện đại là gì? Đôi nét về bộ môn nhảy hiện đại

Giai đoạn 3 – sau chiến tranh: Lúc này là thời kỳ xã hội biến động mạnh, từ đây các vũ công người Mỹ đã tạo ra những tác phẩm vượt thời gian, vượt quy chuẩn.

Học nhảy hiện đại cần chuẩn bị những gì?

Chọn thể loại yêu thích:Bạn cần có sự yêu thích và quyết tâm thì mới có thể có hứng thú tập luyện. Không đơn giản chỉ là học, nhảy hiện đại được xem là ngôn ngữ cơ thể giúp người tập bộc lộ cá tính và khả năng của bản thân thông qua những vũ đạo và âm nhạc sôi động.

Lựa chọn trang phục: Khi nhảy hiện đại, bạn cần chú ý lựa chọn những trang phục có độ co giãn tốt, thoải mái và đặc biệt là chuẩn bị một đôi giày nhảy phù hợp. Theo nhan dinh bong da bàn chân là bộ phận quan trọng khi nhảy, vì thế việc bảo vệ đôi bàn chân tránh khỏi những tổn thương là điều vô cùng cần thiết.

Học cách cảm thụ âm nhạc: Học cách cảm thụ âm nhạc hay cách học đếm nhịp là điều quan trọng nếu bạn muốn học nhảy hiện đại nhanh và dễ dàng. Đối với người mới, học cảm nhạc sẽ giúp bạn nâng cao nguồn cảm hứng và tìm được sự đồng điệu giữa cơ thể và âm nhạc.

Một số thể loại nhảy hiện đại được yêu thích

Hiphop dance

Hiphop dance là một trong những bài tập đốt calo nhiều nhất và đòi hỏi nhiều kỹ thuật nhất. Hiphop dance có sự kết hợp của cả ba điệu nhảy: locking, popping và breaking,… Cả ba điệu nhảy này đều xuất phát từ khu vực Mỹ Latin. Vì vậy, những động tác tác của Hiphop rất gần gũi với văn hoá nhảy đường phố và được thể hiện trên nền nhạc sôi động.

Sexy dance

Sexy dance là thể loại nhảy hiện đại tập luyện trên nền nhạc US, UK, động tác mềm mại, uyển chuyển. Sexy Dance giúp giải phóng năng lượng, tôn lên những đường nét trên cơ thể, mang lại vóc dáng đẹp cho phái nữ. Giúp người tập cảm thấy thoải mái, thư giãn và tự tin về vóc dáng xinh đẹp.

Flashmob

Theo lich thi dau, loại hình nhảy Flashmob vô cùng phổ biến và được ra mắt vào năm 2003. Flashmob là hoạt động của một nhóm tụ họp tại một nơi công cộng để cùng nhảy theo kịch bản hay  có thể là tự phát ngẫu hứng.

Flashmob chỉ là một hoạt động lạ mắt, vui nhộn góp vui cho mọi người. Tuy nhiên nó còn được gây chú ý trong việc truyền một thông điệp cụ thể nào đó.

Kpop dance

Kpop dance là phiên bản biến tấu hoàn hảo nhất của nhảy hiện đại. Cụm từ Kpop dance cũng trở nên thịnh hành hơn trong giới trẻ. Nó dùng để chỉ những điệu nhảy được trình diễn trong các MV ca nhạc, các bài hát, bài trình diễn nhạc Kpop.

Kpop dance được biến tấu rất kỳ công, có thể được thể hiện bởi một nhóm các vũ công và có thể kết hợp cùng ca sĩ/nghệ sĩ thể hiện tác phẩm đó. Vũ đạo của Kpop dance thường sẽ có các động tác khá sexy, động tác nhanh và uyển chuyển, gắn liền với nội dung bài hát/MV.

Breakdance

Breakdance là điệu nhảy đường phố được nhảy theo nhạc funk hoặc hiphop. Tất cả đều được mix lại và kéo dài những đoạn break. Một bài nhảy cơ bản sẽ bao gồm toprock, chuyển sang downrock. Tiếp đến là trình diễn power moves và cuối cùng là kỹ thuật freeze hoặc suicide.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về nhảy hiện đại là gì? Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về Low impact là gì?

Từ khóa:

Đối tác: kết quả bóng đá hôm nay | livescore | 188bongda1.com | bet188 link | QH88 | qh88 đẳng cấp | w388 | QH88 | qh88 | | bet789 đăng nhập

DMCA.com Protection Status