Tiền vệ là gì? Vai trò của tiền vệ trong bóng đá là gì?

Thứ Hai, 30/08/2021

Tiền vệ là gì? Tiền vệ là những cầu thủ có nhiệm vụ đoạt bóng và phát động tấn công để đưa bóng lên cho tiền đạo hoặc có thể tự ghi bàn. 

Tiền vệ là gì?

Tiền vệ là những cầu thủ chơi ở phía dưới tiền đạo và phía trên hậu vệ. Nhiệm vụ chính là tìm mọi cách đoạt bóng từ đối phương, phát động tấn công để đưa bóng lên cho tiền đạo hoặc có thể tự ghi bàn. Họ vừa hỗ trợ tấn công, vừa hỗ trợ phòng thủ linh hoạt. Không chỉ có vậy họ còn đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong đội hình, được coi là bộ não của đội bóng.

Tiền vệ thường là những cầu thủ tiêu tốn thể lực nhất trên sân do khoảng cách mà họ phải di chuyển trong trận đấu rất lớn, có lúc phải lùi về phía sau để phòng thủ, có lúc lại tiến lên phía trước để tấn công cùng với tiền đạo.

Vai trò của tiền vệ trong bóng đá

Tiền vệ trung tâm

Tiền vệ trung tâm là cầu thủ trung tâm của đội bóng. Tiền vệ trung tâm được xem là vị trí quan trọng bậc nhất trên sân đấu. Những người chơi ở vị trí này cần có khả năng quan sát và kiểm soát trận đấu thật nhịp nhàng.

Nhiệm vụ chính của tiền vệ trung tâm là nhận bóng từ đồng đội, phân phối bóng đi khắp các tuyến. Thậm chí, tiền vệ trung tâm có thể là những cầu thủ đi bóng tốt và tự tìm cho mình cách ghi bàn.

Tiền vệ là gì? Vai trò của tiền vệ trong bóng đá là gì?
Tiền vệ là gì? Vai trò của tiền vệ trong bóng đá là gì?

Tiền vệ cánh

Tiền vệ cánh là những người chơi ở vị trí 2 bên phía cánh sân. Những người này có xu hướng tấn công lên trên theo 2 đường biên dọc. Có hai tiền vệ cánh trái và tiền vệ cánh phải.

Những cầu thủ chơi ở vị trí này thường là những người nhanh nhẹn, kỹ thuật tốt, tốc độ đi bóng nhanh. Đồng thời còn có khả năng chuyền bóng dài, có những pha tạt bóng vào giữa chính xác.

Tiền vệ cánh là những người có khả năng biến hóa khôn lường trong trận đấu. Tiền vệ cánh có thể lùi xuống phòng ngự khi cần. Ngoài ra cũng có thể chơi dâng cao như một tiền đạo hay đổi cánh nếu cần.

>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật  bxh tbn tại website của chúng tôi một cách nhanh nhất. 

Tiền vệ tấn công

là một tiền vệ thường chơi ở vị trí cao hơn một chút so với các tiền vệ ở vị trí khác , có nhiệm vụ chính là hỗ trợ việc ghi bàn thắng. Đây là vị trí có ảnh hưởng lớn trên sân và yêu cầu cầu thủ phải có khả năng kỹ thuật tốt, khả năng chuyền bóng tạo đột biến và đôi khi cả kỹ năng lừa bóng. Tiền vệ công cần có khả năng sút bóng tốt, vì thi đấu ở vị trí không xa khung thành đối phương, họ cũng có nhiều cơ hội tung ra cú dứt điểm.

Tiền vệ phòng ngự

Tiền vệ phòng ngự có vị trí trung tâm và đứng ngay phía trên hàng hậu vệ. Với nhiệm vụ chính là tổ chức phòng thủ, ngăn cản các đợt tấn công và hỗ trợ cản phá trực tiếp các đường bóng của đối phương về phía khung thành của đội mình.

Ngoài ra, vị trí này còn phải kết hợp thật tốt với hậu vệ để phòng thủ. Trường hợp được nhận bóng từ hậu vệ, tiền vệ phòng ngự sẽ phải đưa bóng từ trung lộ ra 2 biên rồi chuyền cho cầu thủ tấn công ở khung thành đối phương. Tiền vệ phòng ngự ngoài việc bọc lót cho hậu vệ bên dưới còn gây sức ép đến đối thủ để tấn công trực tiếp và ghi bàn.

Tiền vệ con thoi

Một số tiền vệ có khả năng di chuyển cơ động khắp mặt sân, được gọi là những tiền vệ con thoi. Khi thi đấu họ có thể đảm đương được nhiều vị trí khác nhau trên sân. Họ cũng có thể không chơi ở một vị trí cố định nào mà di chuyển rộng khắp từ dưới lên trên hay ngược lại, bao phủ một khoảng không gian lớn và tham gia vào cả phòng ngự lẫn tấn công, có băng lên phía trước để ghi bàn và cũng có thể lùi về phía sau để phòng thủ. Là những cầu thủ cơ động nhất của đội, họ thường có thể lực cực tốt và có khả năng tranh cướp bóng, chuyền bóng, sút bóng và giữ bóng. Các tiền vệ con thoi thường là các tiền vệ trung tâm hoặc tiền vệ tấn công.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp chi tiết về Tiền vệ là gì? và vai trò của các vị trí tiền vệ cho bạn đọc tham khảo. Ngoài ra bạn cũng có thể theo dõi chuyên mục Tin bên lề của chúng tôi để cập nhật những tin tức bóng đá khác.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật kq vdqg duc một cách nhanh nhất và chính xác nhất tại website của chúng tôi. 

Từ khóa:

Đối tác: kết quả bóng đá hôm nay | livescore | 188bongda1.net | bet188 link | qh88 io | khuyến mãi qh88 | qh88 | qh88 | bet789 đăng nhập | liên hệ qh88 | hướng dẫn qh88 | sv388 | Kubet88.com.co | sunwin | sunwin

DMCA.com Protection Status