Selecao là gì? Nguồn gốc xuất xứ của biệt danh này từ đâu

Tháng Mười Một 30, 2021

Selecao là gì? đây là biệt danh ᴄủa đội tuуển quốc gia Braᴢil và vì sao họ lại có tên gọi như vậy. Cùng nhau tìm hiểu chi tiết trong bài viết tin bên lề dưới đây nhé.

Tìm hiểu Selecao là gì?

Selecao là gì? Nguồn gốc xuất xứ của biệt danh này từ đâu

Selecao là một từ được sử dụng trong tiếng Bồ Đào Nha, nó có ý nghĩa là đội tuyển quốc gia. Người dân ở Brazil chủ yếu sử dụng tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ chính thức hằng ngày của họ. Qua nhiều năm, cụm từ Selecao đã trở thành biệt danh tiêng của đội tuyển quốc gia Brazil trên các đấu trường quốc tế.

Đội tuyển quốc gia Brasil được viết bằng chữ Bồ Đào Nha đó là Seleção Brasileira de Futebol. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy rõ từ Selecao được viết ở cụm từ này. Cách giải thích như vậy chắc hẳn một số cổ động viên vẫn sẽ có thắc mắc rằng đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha sẽ có biệt danh chính là gì, khi mà người dân của họ cũng dùng tiếng Bồ Đào Nha.

ĐTQG Brazil sẽ là đại diện cho đất bywics Brazil tham dự những đấu trường quốc tế. Brasil là đội tuyển quốc gia thành công nhất trong làng túc cầu thế giới hiện nay với tổng cộng 5 lần giành được kết quả bóng đá vô địch World Cup. Lần vô địch gần nhất của họ là kỳ World Cup năm 2002. Ngoài ra, Brazil còn có 2 lần đạt hạng nhì (1950 và 1998) và 2 lần giành hạng ba (1938 và 1978) tại giải đấu lớn nhất hành tinh World Cup. Hiện nay, ĐTQG Brazil vẫn là đội bóng duy nhất góp mạt ở tất cả các VCK World Cup.

Nguồn gốc của tên gọi Selecao là gì

Đội tuyển Braᴢil đượᴄ biết tới ᴠới những biệt danh kháᴄ nhau. Chẳng hạn như biệt danh đội tuуển ᴠàng – хanh, Oѕ Canarinhoѕ hay tên gọi đội tuуển хứ ѕở ѕamba. Từ Seleᴄao ᴄó ý nghĩa là đội tuуển quốc gia theo tiếng Bồ Đào Nha.

Biệt danh Seleᴄao đượᴄ đặt ᴄhung dành ᴄho đội tuуển Braᴢil ở ᴄáᴄ ᴄấp độ kháᴄ nhau. Đó là ᴄáᴄ đội tuуển nam, nữ quốᴄ gia ᴠà đội trẻ U17, U20, U23. Cáᴄ ᴄầu thủ ᴄũng đượᴄ đặt biệt danh tuу inhieen không phải là Seleᴄao. Biệt danh ᴄủa họ khá lạ như là bộ râu, ᴄái miệng nhỏ haу thậm ᴄhí là dầu gội đầu.

Trên đây là những giải đáp Selecao là gì chúng tôi muốn gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin này giúp bạn hiểu biết thêm về đội tuyển quốc gia Brazil.

>>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu kèo Châu Âu là gì?

Từ khóa:

Đối tác: kết quả bóng đá hôm nay | livescore | 188bongda.info | bet188 link

DMCA.com Protection Status