Tẩy thẻ là gì? Tìm hiểu chi tiết về tẩy thẻ trong bóng đá

Thứ Ba, 17/01/2023

Tẩy thẻ là gì? Tẩy thẻ là hành động có chủ đích của huấn luyện viên hoặc cầu thủ cố tình phạm luật để có cơ hội tẩy trắng hết số thẻ đã nhận trước đó. Cùng dudoanso.com tìm hiểu về hành động này qua bài viết sau đây. 

Tẩy thẻ là gì?

Tẩy thẻ là một hành động có chủ đích của huấn luyện viên sẽ được áp dụng cho những cầu thủ chủ chốt của đội bóng. Tẩy thẻ xảy ra khi cầu thủ nhận liên tiếp 5 thẻ vàng và bị treo giò, cầu thủ sẽ được xóa thẻ và có thể tiếp tục thi đấu.

Ví dụ: khi một cầu thủ đã nhận liên tiếp 4 thẻ vàng thì trận đấu đó họ sẽ cố tình phạm một lỗi nhỏ để nhận thêm một thẻ vàng nữa. Trận sau đó họ sẽ bị cấm đá và họ sẽ bị xóa hết thẻ.

Việc tẩy thẻ phải được cả huấn luyện viên lẫn cầu thủ trao đổi và bàn bạc chiến lược. Vì nếu không phạm lỗi kín đáo và có sự chuẩn bị trước thì việc tẩy thẻ đó sẽ bị Liên đoàn bóng đá phạt rất nặng. Nó có thể ảnh hưởng đến danh dự của cầu thủ đó và toàn câu lạc bộ.

Tìm hiểu về tẩy thẻ trong bóng đá

Tẩy thẻ nhằm mục đích gì?

Nhiều đội bóng và ngôi sao bóng đá thường tẩy thẻ trong những trận đấu kém quan trọng. Qua đó, họ sẽ có thể tham dự ở các trận mang tính quyết định. Với đội tuyển quốc gia, tẩy thẻ được xem là chiến lược vô cùng quan trọng của các huấn luyện viên. Việc tẩy thẻ sẽ giúp họ bảo đảm vấn đề lực lượng chủ chốt trong những trận đấu quyết định. Các huấn luyện viên sẽ chỉ đạo các cầu thủ chủ chốt trong đội tẩy thẻ. Với mục đích là có sự chuẩn bị tốt cho những trận đấu quan trọng.

Tẩy thẻ là gì? Tìm hiểu chi tiết về tẩy thẻ trong bóng đá
Tẩy thẻ là gì? Tìm hiểu chi tiết về tẩy thẻ trong bóng đá

Tẩy thẻ có vi phạm luật thi đấu bóng đá hay không?

Tẩy thẻ nếu quá công khai, lộ liễu thì sẽ vi phạm luật bóng đá. Ví dụ như những trường hợp vào bóng không nguy hiểm mà cầu thủ vẫn cố tình phạm lỗi để nhận thẻ phạt thì đó là một hành động chơi xấu. Thế nhưng vẫn có nhiều cầu thủ cảm thấy tự hào khi mình đã tẩy thẻ thành công.

Hành vi tẩy thẻ này đáng bị lên án, nó không thể hiện được tinh thần fair play trong bóng đá. Theo luật bóng đá nếu hành vi này bị phát hiện thì các cầu thủ tẩy thẻ và cả đội bóng sẽ phải nộp tiền phạt. Ngoài ra cầu thủ đó cũng sẽ bị treo giò trong một vài trận đấu tiếp theo.

Tẩy thẻ là một chiến lược cần thiết của huấn luyện viên trong một số tình huống. Nhưng đây không phải là tình huống được khuyến khích vì nó sẽ để lại tiếng xấu cho đội bóng.

Một số trường hợp tẩy thẻ trong bóng đá

La Liga mùa giải 2017, câu lạc bộ Barcelona đã xuất sắc đánh bại câu lạc bộ Sevilla trong vòng 8 phút với kqbd 3 bàn thắng. Qua đó đội bóng đã có được tấm vé trong trận kế tiếp với câu lạc bộ Real Madrid. Được biết trước khi bước vào trận siêu kinh điển này, 2 cầu thủ Gerard Pique và Ivan Rakitic của Barcelona đã đã phải chịu 4 thẻ vàng. Và đến phút thứ 15 của trận đấu thì Gerard Pique đã phải chịu thêm thẻ phạt thứ 5. Và cũng như thế đến phút thứ 78 Ivan Rakitic đã phải nhận án phạt. Lúc này phần thắng vẫn nghiêng về phía câu lạc bộ Barcelona những 2 pha vị phạm lỗi này vẫn xảy ra.

Pha phạm lỗi từ 2 cầu thủ này được cho rằng là không đáng và có phần hơi nặng tay khi trọng tài rút thẻ vàng. Nếu xét ở khía cạnh khác thì việc nhận thẻ vàng là điều cần thiết đối với hai cầu thủ này. Gerard Pique và Ivan Rakitic sẽ bị treo giò trong trận đối đầu với Malaga. Nhưng họ sẽ có thể góp mặt ở trận gặp Real Madrid và họ đã được tẩy trắng thẻ.

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ tẩy thẻ là gì? Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi.

Cập nhật ty le keo, tỷ lệ kèo hôm nay, tỷ lệ cá cược bóng đá hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỷ lệ ma cao, malaysia..… tại website của chúng tôi.

Từ khóa:

Đối tác: kết quả bóng đá hôm nay | livescore | 188bongda1.com | bet188 link | qh88 io | qh88 đẳng cấp | w388 | QH88 | qh88 | bet789 đăng nhập

DMCA.com Protection Status