Ý nghĩa logo PSG – biểu tượng của gã nhà giàu nước Pháp

Thứ Tư, 1/11/2023

Ý nghĩa của logo PSG là gì? Lịch sử hình thành và phát triển của biểu tượng này qua quá trình tồn tại và phát triển của câu lạc bộ ra sao. Hãy cùng kqbd hom nay khám phá thêm thông tin chi tiết qua đoạn văn sau đây từ chuyên mục để hiểu rõ hơn về CLB giàu có của nước Pháp.

logo psg

=>> Tham khảo kèo bóng đá ý hôm nay. Tỷ lệ kèo Serie A 2023 đêm nay và rạng sáng ngày mai trực tiếp, Soi kèo nhà cái bóng đá Italia chính xác

1. Đôi nét về CLB Paris Saint Germain

Câu lạc bộ Paris Saint-Germain, hay PSG, đứng đầu bảng xếp hạng bóng đá ở nước Pháp. Xuất phát từ Stade Saint-Germain, PSG được thành lập chính thức vào năm 1970 và tham gia các giải đấu chính thức. Đến ngày nay, PSG được biết đến như một đội bóng hàng đầu thế giới, liên tục ký kết các hợp đồng chuyển nhượng lớn cùng với đội hình siêu sao hàng đầu.

Tại Ligue 1, PSG đã giành được 9 lần vô địch và 8 lần đứng thứ hai. Trong mùa giải 1992-1993, họ từ chối nhận danh hiệu sau khi Olympique de Marseille bị tước danh hiệu do bê bối.

Với lịch sử thi đấu ấn tượng, PSG đã đạt được 14 lần vô địch bóng đá Pháp, 9 lần vô địch Cup Liên đoàn và 10 lần vô địch cúp quốc gia Pháp. Ở khu vực Châu Âu, họ giành được UEFA Cup Winners ‘Cup vào năm 1996 và 1 lần đạt vị trí á quân tại giải UEFA Champions League.

Màu sắc truyền thống của PSG là màu đỏ và xanh. Sân nhà của họ, Công viên các Hoàng tử, tọa lạc tại Quận 16 gần Rừng Boulogne, có sức chứa 47,929 chỗ ngồi.

2. Ý nghĩa của Logo PSG

Ý nghĩa của Logo PSG

Hiện tại, logo của Paris Saint-Germain được tạo thành từ một hình tròn màu lam với tên CLB và năm thành lập (1970) được ghi chữ trong đó. Phần bên trong của logo là một biểu tượng cách điệu của tháp Eiffel và chiếc nôi hoàng gia, đại diện cho thị trấn Saint-Germain-en-Laye. Hai màu sắc chính này cũng xuất hiện trên lá cờ của Paris và cũng là màu sắc chính trên quốc kỳ của nước Pháp. Trong quá khứ, biểu trưng của câu lạc bộ đã trải qua nhiều lần thay đổi.

3. Lịch sử hình thành Logo PSG

Logo PSG đã trải qua nhiều thay đổi trong lịch sử, phản ánh sự phát triển và trưởng thành của câu lạc bộ. Dưới đây là một số phiên bản logo của PSG qua các năm:

 – Năm 1970: Logo đầu tiên của câu lạc bộ được thiết kế theo hình dạng huy hiệu của thành phố Paris. Logo này gồm hình ảnh tháp Eiffel trên nền màu lam và có ghi tên của câu lạc bộ. Logo này thể hiện sự gắn kết với thành phố và sự tự hào của câu lạc bộ.

– Năm 1972: Logo thứ hai của câu lạc bộ được thiết kế theo hình dạng một huy hiệu tròn. Logo này gồm hình ảnh tháp Eiffel trên nền màu lam và có ghi tên của câu lạc bộ. Logo này cũng có thêm một chi tiết mới là một cái nôi hoàng gia màu đỏ ở phía dưới. Cái nôi này biểu thị cho sự kế thừa và truyền thống của câu lạc bộ, vì đây là biểu tượng của thị trấn Saint-Germain-en-Laye, nơi có nguồn gốc của câu lạc bộ.

– Năm 1982: Logo thứ ba của câu lạc bộ được thiết kế theo hình dạng một huy hiệu tròn. Logo này gồm hình ảnh tháp Eiffel trên nền màu lam và có ghi tên của câu lạc bộ. Logo này cũng có thêm một chi tiết mới là một cái hoa huệ màu trắng ở phía dưới. Cái hoa này biểu thị cho sự tinh tế và sang trọng của câu lạc bộ, vì đây là biểu tượng của thành phố Paris.

– Năm 1992: Logo thứ tư của câu lạc bộ được thiết kế theo hình dạng một huy hiệu tròn. Logo này gồm hình ảnh tháp Eiffel trên nền màu lam và có ghi tên của câu lạc bộ. Logo này cũng có thêm một chi tiết mới là một cái khiên hình chữ nhật màu đỏ ở phía dưới. Cái khiên này biểu thị cho sự bảo vệ và an toàn của câu lạc bộ, vì đây là biểu tượng của thành phố Paris.

–  Năm 2013: Logo thứ năm và hiện tại của câu lạc bộ được thiết kế theo hình dạng một huy hiệu tròn. Logo này gồm hình ảnh tháp Eiffel trên nền màu lam và có ghi tên của câu lạc bộ. Logo này cũng có thêm một chi tiết mới là một cái khiên hình chữ nhật màu xanh ở phía dưới. Cái khiên này biểu thị cho sự bảo vệ và an toàn của câu lạc bộ, vì đây là biểu tượng của thành phố Paris.

Trên đây là một số thông tin mà tin bên lề chia sẻ liên quan đến việc khám phá ý nghĩa của Logo PSG. Hy vọng rằng những thông tin được cung cấp sẽ hữu ích cho bạn

Từ khóa:

Đối tác: kết quả bóng đá hôm nay | livescore | 188bongda1.com | bet188 link | qh88 io | qh88 đẳng cấp | w388 | QH88 | qh88 | bet789 đăng nhập

DMCA.com Protection Status