4 bức tranh phong thủy nên treo để chiêu tài kích lộc

Thứ Năm, 21/05/2020

Tranh phong thủy vượng vận sẽ giúp cho gia chủ tăng thêm may mắn và phúc khí. Vậy nên treo những bức tranh như thế nào để giúp phát huy tài lộc. Cùng dudoanso tìm hiểu 4 bức tranh nên treo theo phong thủy để chiêu tài hút lộc vào nhà. 

Khi nói đến tranh trong phong thủy thì có rất nhiều loại, tuy nhiên dưới đây là 4 kiểu phổ biến nhất, rất dễ để treo trong nhà. Thường người ta sẽ cần tìm tranh phong thủy hợp mệnh mỗi người, nhưng cũng những kiểu tranh có thể hợp với nhiều gia chủ, dễ treo, vừa đẹp mắt, vừa mang ý nghĩa phong thủy to lớn.

4 bức tranh trong phong thủy chiêu tài kích lộc

1. Tranh hoa hướng dương

"<yoastmark

Đây là loại hoa có màu vàng rực rõ, vẻ đẹp kiêu sa, kiều diễm tự tin, đóa hoa mạng đại khí xán lạn, ngẩng cao đầu, ngập tràn năng lượng tích cực. Khi treo bức tranh hoa hướng dương ở vị trí phòng khách, hoặc phòng làm việc sẽ  giúp khai vận quý nhân, rời xa tiểu nhân, hướng tới những điều tích cực, lạc quan và tốt đẹp.

Tranh hoa hướng dương được treo thích hợp nhất là ở phòng khách, tại các vị trí huyền quan hoặc lục sát trong nhà. Phương lục sát là vị trí tài vị không tốt, bị người khác hãm hại mà gặp rủi ro bởi vậy rất cần phải có năng lượng thái dương để giúp tăng vận khí, thúc đẩy vận thế, với ý nghĩa như mặt trời ban trưa.

2.Tranh hoàng kim hồ lô

Cũng giống như nhiều vật phẩm phong thủy thì tranh theo phong thủy cũng có tác dụng chiêu tài. Treo bức tranh hoàng kim hồ lo sẽ có tác dụng thúc đẩy tài vận, đặc biệt nếu treo ở vị trí Minh Tài thì sẽ cực kỳ phát đạt. Minh tài vị nằm ở góc 45 độ của phòng khác, đây là nơi rất cần sự rực rõ của tranh hoàng kim hồ lô.

Nếu sử dụng một sợi dây đỏ để buộc bức tranh lại, sau đó treo lên trần của phòng khác phía Đông Nam, vị trí cách đất 2/3 chiều cao thì đó là đại diện cho tài phú tích tiểu thành đại, của cải có thừa. Bức tranh cũng mang tới phúc khí, nhân khí và sự hanh thông, thuận lợi.

3. Tranh mẫu đơn phong thủy

"<yoastmark

Trong mỗi gia đình đều trọng sự phú quý bình an, cá nhân vui mừng bởi cát tường như ý, mẫu đơn được gọi là danh hoa mang ý nghĩa may mắn, đức cao vọng trọng, thiên hạ thái bình, hạnh phúc phồn hoa, giàu có thịnh vượng. Theo ngũ hành thì Mẫu đơn thuộc Mộc, treo tranh mẫu đơn ở phương Bắc thuộc ngũ hành Thủy giúp tươi tốt phồn vinh, còn nếu treo ở phía Nam là Hỏa tức thịnh vượng phát đạt.

4.Tranh cá chép bơi lội

Bức tranh cá chép bơi lội hay còn gọi là “chúng ngư đùa thủy” là kiểu tranh cực kì tốt cho tài lộc. Bởi theo phong thủy truyền thống, Thủy đại diện cho tiền tài, mà cá lại sinh sôi nảy nở nhanh chóng nên nó có ngụ ý tài lộc sẽ luôn dồi dào, cát tường như ý. Tranh “song ngư đùa thủy” hay “cửu ngư” rất thích hợp để treo ở tài vị tại phòng khách.

Cá chép là biểu tượng cho sự kiên trì,bền chí, linh thiêng,cao quý.Trong truyền thuyết thường câu chuyện cá chép vượt vũ môn hoá rồng,vì thế cá chép được coi như rồng – một con vật linh thiêng cao quý.Cá chép là biểu tượng của sự tăng tiến công danh và nổi tiếng.

Đối với lĩnh vực làm ăn kinh doanh Trong làm ăn buôn bán thì cá chép đại diện cho Thuỷ khí tức là nguồn tài lộc dồi dào.Cá chép là một trong những pháp khí vô cùng tốt cho cả hai phương diện công danh và tài lộc.

Có rất nhiều những bức tranh cá chép khác nhau như : cá chép hóa rồng, các chép hoa mẫu đơn …

Bức tranh Cửu Ngư Đồ : Chính là bức tranh vẽ 9 con cá, lợi dụng sự đồng âm giữa  ‘cửu’ là chín và ‘cửu’ là lâu dài để cầu chúc dư dả lâu dài.

Cá chữ Hán là “ngư” , âm đọc là ” Yu” đồng âm với “dư” (dư dả). Do vậy, cá biểu trưng cho sự dư dả. Hình vẽ cá phối hợp với nhiều hình họa, hoa văn khác có thể hiểu là “hữu dư” có nghĩa là “có”, tức giàu có : dư ăn dư để.

Trên đây là ý nghĩa của 4 bức tranh phong thủy phổ biến nhất thường được treo trong nhà nhằm kích hoạt sự tài lộc, phú túc, giàu sang, thịnh vượng. Nếu đang có ý định lựa chọn một bức tranh hợp phong thủy để treo trong nhà thì bạn không nên bỏ qua những đặc điểm này.

Từ khóa:

Đối tác: kết quả bóng đá hôm nay | livescore | 188bongda1.com | bet188 link | qh88 io | qh88 đẳng cấp | w388 | QH88 | qh88 | bet789 đăng nhập

DMCA.com Protection Status