7 điều kiêng kỵ trong phong thủy cửa chính gia chủ cần lưu ý

Thứ Tư, 11/08/2021

Cửa chính là nơi tiếp nhận trường khi vào bên trong ngôi nhà vì vậy nó mang một ý nghĩa phong thủy vô cùng quan trọng. Vậy trong phong thủy cửa chính cần kiêng kỵ điều gì? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của dudoanso.com.

Phong thủy cửa chính kỵ mở cửa nhìn thấy gương hay vật nhọn

Theo phong thuỷ, treo gương đối diện với cửa chính sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của gia chủ. Đây được xem là một điều đại kị trong phong thủy cửa chính cần lưu tâm. Về tâm lý, sau một ngày làm việc mệt mỏi nếu như mở cửa nhà ra bạn thấy một bóng người trong gương thì nó sẽ rất ám ảnh. Điều này, vừa khiến gia chủ vừa ảnh hưởng đến tâm lý vừa khiến cho giấc ngủ không được yên ổn.

Bên cạnh đó trong tâm linh gương đại diện cho những điều không may mắn và xui xẻo. Chính vì thế, gương để ở cửa nhà là một điều cần tránh. Hơn nữa gương có khả năng phản xạ vì thế để gương ở cửa chính sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ và tài lộc trong gia đình. Gương đẩy hết tài lộc trong nhà ra đường và ngăn không cho tài lộc vào nhà.

Phong thủy cửa chính kỵ mở cửa nhìn thấy gương hay vật nhọn

Cửa chính đối diện cửa nhà vệ sinh

Trong phong thủy, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều khí hung vì vậy người ta thường xây dựng nhà vệ sinh ở vị tría tọa hung hướng cát. Nếu mở cửa lớn mà đối diện với nhà vệ sinh thì đây được xem là một đại kỵ trong phong thủy cửa chính. Ngoài việc khiến gia chủ  gặp nhiều điều không may mắn thì có còn có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Với nam giới thường mắc phải các căn bệnh sinh lý yếu, cơ thể mệt mỏi không thể tập trung vào công việc.

Nữ giới thì ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Để hóa giải thế cửa chính đại kị này, chúng ta có thể treo rèm hoặc tranh sơn thủy ngay trước cửa nhà vệ sinh.

Mở cửa chính gặp tủ lạnh

Không nên để tủ lạnh gần với vị trí cửa chính ra vào. Bởi vì, đồ vật này chỉ thích hợp đặt ở góc nhà. Mở cửa mà gặp tủ lạnh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến con đường tài vận của gia chủ. Nó sẽ khiến gia chủ làm việc gì cũng không thành công. Công việc gặp phải nhiều khó khăn ảnh hưởng đến kinh tế của gia đình.

Phong thủy cửa chính đại kị mở cửa gặp bình hoa

Trong phong thủy nhà ở thì mở cửa gặp bình hoa vốn không là điềm tốt. Tuy nhiên nhiều gia đình thường hay mắc phải lỗi này vì nghĩ rằng bình hoa sẽ trang trí cho ngôi nhà được đẹp hơn.

Các chuyên gia phong thủy lý giải, bình hoa nếu để đối diện với cửa chính sẽ khiến cho tình cảm vợ chồng trong nhà bị ảnh hưởng. Thường sẽ có kẻ thứ 3 quấy rối khiến cho cuộc sống gia đình gặp phải nhiều biến cố. Ví dụ như thường gặp người thứ 3 chen chân, hoặc cặp đôi đã đính hôn nhưng trục trặc mãi không làm đám cưới được…

Cửa nhà không được đối diện với thang máy

Đối với căn hộ chung cư, cửa chính tuyệt đối không nên chọn nhà có cửa đối diện với thang máy. Trong phong thuỷ nếu cửa nhà đối diện với thang máy thì thường sẽ bị người khác nhòm ngó ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình.

Khi cửa thang máy và cửa nhà đồng thời mở, thì mọi việc trong nhà sẽ bị nhìn thấy hết. Chủ nhà có cảm giác bị soi mói, khiến cho mọi bí mật riêng tư có thể bị tiết lộ cuộc sống không được ổn.

Không nên để cửa quá cao

Trong phong thuỷ không nên để cửa chính quá cao vì nó khiến cho gia chủ dễ vướng phải thị phi, cuộc sống gặp phải nhiều điều khó khăn. Nếu cửa quá thấp cũng phải là điều tốt trong phong thủy cửa chính. Kích thước cửa phải tương xứng với ngôi nhà.

Nên tránh cửa chính và cửa sau thẳng hàng với nhau

Phong thủy cửa chính kiêng kị cửa chính thẳng hàng với cửa sau. Cửa sổ trước sau cũng không nên để đối diện với nhau. Điều này giống với vừa vào nhà đã thấy hết được ngôi nhà và trường khí sẽ không thể tích tụ đem đến vận may cho gia chủ. Vì vậy khi xây dựng và thiết kế cửa chính bạn cần phỉ hết sức lưu ý điều này

Theo thuật phong thuỷ cửa sân vườn cũng không nên nằm thẳng hảng với cửa chính. Cửa sân vườn, cửa nhà và cửa phòng ngủ nối thành một đường thẳng, gọi là “xuyên tâm sát”, chủ về hung họa “xuyên đường sát” và “xuyên tâm sát” dễ xảy ra chuyện thị phi, bệnh tật kiện tụng, gặp chuyện ngoài ý muốn, phẫu thuật, đổ máu, suy bại tiền tài, cô độc.

Vì vậy, để hóa giải cửa nhà và cửa vườn nên mở hơi lệch nhau. Nếu không thể mở lệch, phải lắp cửa chắn gió hoặc tủ rượu, tủ giày, bình phong để ngăn cách mới được cát lợi.

Xem thêm: Phong thủy nhà vệ sinh giúp tránh sát khi cho gia chủ

Trên đây là một số thông tin chi tiết về việc tìm hiểu phong thủy cửa chính. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Từ khóa:

Đối tác: kết quả bóng đá hôm nay | livescore | 188bongda1.net | bet188 link | qh88 io | khuyến mãi qh88 | qh88 | qh88 | bet789 đăng nhập | liên hệ qh88 | hướng dẫn qh88 | sv388 | Kubet88.com.co | sunwin | sunwin

DMCA.com Protection Status