Cách hóa giải cầu thang đối diện cửa chính chuẩn phong thủy

Tháng Tám 30, 2021

Trong phong thủy nhà ở việc thiết kế cửa chính đối diện cầu thang được xem là một điều đại kỵ. Vậy cách hóa giải cầu thang đối diện với cửa chính như thế nào hợp phong thủy? Để giải mã chính xác vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của dudoanso.com.

Vì sao không nên thiết kế cầu thang đối diện cửa chính ?

Vị trí của cầu thang đối với sự lưu thông khí của căn nhà

Cửa chính là nơi tiếp nhận những luồng khi đí vào trong căn nhà. Nếu đặt cầu thang đối diện với cửa chính thì các luồng khí khi đi vào trong nhà sẽ không thể lưu chuyển và tích tụ trong khung gian phòng khách mà nó chỉ quanh quẩn di chuyển ở phía cầu thang.

Ngoài ra, cầu thang còn được xem là vật dẫn lưu chuyển các luồng khí lên tầng trên. Chúng được coi như là một lối đi giúp cho trường khi di chuyển xung quanh không gian sống của căn nhà. Vì thế, khi thiết kế nhà ở chúng ta nên lưu ý không nên đặt cầu thang đối diện với cửa chính.

Vì sao không nên thiết kế cầu thang đối diện cửa chính ?

Công năng của cầu thang

Nếu xét về góc độ khoa học, nếu thiết kế cầu thang đối diện với cửa ra vào sẽ gây nên nhiều bất tiện. Điều này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ nội thất không gian sống khiến cuộc sống của gia đình bạn không được thoải mái:

  • Nếu cầu thang được đặt đối diện ở cửa ra vào sẽ khiến khác đến chơi nhà nhìn thẳng lên tầng trên còn người đi từ cầu thang xuống sẽ cảm thấy không được thoải mái.
  • Ngoài ra việc đặt cầu thang như vậy còn gây nhiều bất tiện trong cuộc sống như việc đi lại phòng bếp gặp nhiều khó khăn.

Ngoài ra, việc thiết kế cầu thang như vậy còn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì thế, để tránh những điều rắc rối xảy ra, gia chủ không nên xây dựng cầu thang có vị trí như vậy.

Cách hóa giải cầu thang đối diện cửa chính siêu hiệu quả

Về mặt phong thủy thiệc bố trí cầu thang đối dện với cửa chính được xem là một địa kỵ. Tuy nhiên nhiều gia đình vì diện tích nhà ở hạn hẹp mà không thể tránh được lỗi phong thủy này. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng sau đây là cách hóa giải phong thủy cầu thang đối diện cửa ra vào như sau:

Chuyển hướng cầu thang

Đối với cách này bạn có thể chuyển hướng miệng của cầu thang sang hướng khác bằng cách nắn. Như vậy, mỗi khi bước vào nhà bạn sẽ không thể trực tiếp nhìn thấy cầu thang nữa. Đây được xem là cách hóa giải lỗi phong thủy cầu thang đơn giản mà hiệt quả nhất hiện nay.

Đặt bức bình phong hoặc vách ngăn

Để hóa giải cấu thang có vị trí trực diện với cửa chính bạn có dụng một chiếc vách ngăn để ngăn cách cầu thang và cửa chính. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý rằng không nên để vách ngăn ví nó khiến cho thẩm mỹ của căn nhà bị ảnh hưởng. Tốt nhất bạn nên đặt một bức bình phong giữa cửa chính và cầu thang.

Xem thêm: Xem phong thủy bàn học giúp cho bé học tập tốt hơn

Đổi hướng cửa chính

Đây cũng là một trong những cách hóa giải tốt nhưng sẽ tốn khá nhiều chi phí và gây ảnh hưởng tới nhiều thứ khác. Vì thế, các bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn cách này nhé.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách hóa giải cầu thang đối diện cửa chính. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.

Từ khóa:

Đối tác: kết quả bóng đá hôm nay | livescore | 188bongda1.com | bet188 link | New 88

DMCA.com Protection Status