Hoa lan phong thủy, loài cây vương giả mang may mắn cho mọi nhà

Thứ Ba, 12/05/2020

Hoa Lan phong thủy có tác dụng gì ? Hoa Lan vốn được coi là loại hoa vương giả trong đời sống bởi vẻ ngoài cuốn hút và hương thơm đằm thắm, sự đa dạng về củng loại cũng khiến cho vẻ đẹp của loại hoa này thêm phong phú hơn. Vậy tác dụng của hoa lan trong phong thủy như thế nào hãy cùng dudoanso tìm hiểu chi tiết. 

Hoa Lan có vẻ ngoài rất bắt mắt, có hương thơm quyễn rũ, hoa Lan được gọi là “vương giả hương” (hương thơm vương giả), “hương tổ” (tổ tiên của hương thơm).

1. Ý nghĩa của Hoa Lan phong thủy

Hoa Lan mang ý nghĩa tài lộc trong phong thủy

Nhìn theo góc độ phong thủy thì Lan còn được coi là trung tâm là nơi thu hút nguồn năng lượng tích cực, nó chính là biểu hiện cho sắc đẹp, sự hoàn hảo và khả năng sinh sôi về vật chất cũng như của cải. Cũng bởi lý do này mà việc bài trí vật phẩm phong thủy là cây hoa lan tại nhà hay tại phòng làm việc sẽ giúp kích hoạt đường tài lộc, giúp gia chủ đạt được thành công rực rỡ, của cải cũng theo đó mà ùn ùn về túi.

Hoa Lan Phong Thủy
Hoa Lan Phong Thủy là biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở

Hoa lan mang ý nghĩa về tình cảm trong phong thủy

Đây là loại cây mang sức sống mãnh liệt, nhân giống dễ dàng có khi chỉ cần một mặt nhỏ, kèm thêm vẻ ngoài sang trọng hoa lan được so sánh như một cô gái với nét đẹp tràn đầy và ý chí kiên cường. Mặc dù Hoa Lan thường sống dựa vào những thân cây khác thế nhưng lại luôn tự chủ về mặt dinh dưỡng, cũng như người con gái yếu mềm cần nương nhờ vào sự yêu thương của các chàng trai.

Những cặp đôi yêu nhau mà tặng nhau bó hoa lan chính là thể hiện của sự kết nối tinh thần cũng như vật chất, đó là kết dính cho tình yêu của đôi lứa thêm bền chặt và hạnh phúc.

Hoa lan trong phong thủy chính là tượng trưng cho sự gắn kết yêu thương trong gia đình, vợ chồng hạnh p húc, gia đình hòa thuận nhiều con cháu.

Những ý nghĩa phong thủy khác của Hoa Lan

Hoa Lan tượng trưng cho phẩm chất cao thượng của người quân tử

Thông thường Hoa Lan có sức sống mạnh mẽ, vẻ cứng cáp và rắn rỏi của nó tượng trưng cho khí chất mạnh mẽ, dũng cảm của bậc chính nhân quân tử, mặc dù có khó khăn loạn lạc gì cũng không lùi bước.

Nam giới chơi Lan phong thủy ở nhà hoặc ở nơi làm việc đều sẽ giúp tăng cường bản lĩnh và sự tự tin giúp vượt qua thử tách, tạo dựng thành công trong sự nghiệp.

Hoa Lan là biểu tượng may mắn về đường con cái

Theo sử xưa ghi chép : ái thiếp Yên Cơ của Trịnh Văn Công từng mơ thấy có vị tiên đem cho hoa lan, sau này sinh ra Mục Công – lấy tên là Lan, đây cũng chính là nguồn gốc của “lan mộng”

Về sau này người đời đã phát triền thành “lan triệu”, nhằm chỉ cho điềm báo may mắn sắp mang thai và sinh con.

Ở thời Hy Lạp cổ đại lại quan niệm rằng lúc chưa sinh nếu cha mẹ của đứa trẻ ăn rễ lớn của cây Hoa Lan thì người vợ sẽ dễ sinh con trai. Nếu mẹ ăn củ Lan nhỏ có thể sinh bé gái.

Cũng vì lý do này mà vẻ đẹp của Hoa Lan được coi là biểu tượng cổ điển đại diện cho sự sinh sôi nảy nở

Trong Phong Thủy Hoa Lan mang lại sự cân bằng trong tâm hồn

Theo Phong Thủy, hoa lan mang lại nguồn năng lượng giúp căn bằng sự đổ vỡ. Nó cũng là biểu tượng trong công việc nhằm tìm kiếm sự hoàn hảo trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống.

Hoa Lan trong phong thủy giúp tránh tà, ngăn cản sát khí

Hoa Lan không chỉ có mùi hương thanh khiết, vẻ ngoài “hấp dẫn” mà Hoa Lan còn có thể đuổi được côn trùng, tránh những điều không may mắn. Bởi vậy dân gian cũng có tục cắm hoa với mục đích tránh tà, hoặc pha lẫn hơ lan với phấn thơm để bôi lên quần áo, sách vở, đuổi côn trùng, xua đuổi sát khí.

2. Cách bài trí Hoa Lan theo phong thủy để mang lại hiệu quả tốt 

Cách bài trí hoa Lan theo hướng

Để phát huy hết được tác dụng phong thủy của loại hoa này, hãy xem xét đặt chúng ở những hướng cụ thể với màu sắc phù hợp cụ thể như sau :

+ Ở hướng Nam: Nên đặt, trồng hoa lan có màu sắc nóng, như đỏ, cam.

+ Ở hướng Bắc: Nên đặt, trồng hoa lan có màu sắc lạnh như xanh, tím.

+ Hướng Tây: Nên chọn hoa bạch lan.

+ Hướng Đông: Nên chọn hoa xanh, vàng hoặc trắng.

Ngoài ra thì việc bài trí Hoa Lan cũng có thể tùy thuộc vào không gian, không gian nhỏ hẹp trên kệ ti vi có thể chọn chậu lan nhỏ, treo. Hoặc trồng chậu sứ to, làm dàn trụm lại với nhau cho những không gian lớn hơn. Cũng còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng ví như gia chủ muốn cầu về tài lộc, hay cầu về tình yêu thì việc bài trí hoa lan lại được lựa chọn theo những loại và màu sắc khác nhau.

Một lưu ý nhỏ khi trưng hoa lan đó là vì hương thơm của hoa lan có khả năng tăng hưng phấn dễ gây mất ngủ nên không nên để trong phong ngủ

Trên đây là những tác dụng của Hoa Lan Phong Thủy trong đời sống vừa giúp trang trí không gian vừa giúp thu hút tài lộc. Bài trí Hoa Lan cũng mang lại nhiều ý nghĩa về đường con cái, về sự gắn kết trong tình yêu cũng như trong gia đình. 

Từ khóa: Cây Phong Thủy,

Đối tác: kết quả bóng đá hôm nay | livescore | 188bongda1.com | bet188 link | qh88 io | qh88 đẳng cấp | w388 | QH88 | qh88 | bet789 đăng nhập

DMCA.com Protection Status