Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp cần lưu ý

Thứ Năm, 12/08/2021

Nhà bếp được xem là trái tim của một ngôi nhà là nơi các thành viên trong gia đình tụ họp cùng sum vầy trong mỗi bữa ăn. Tuy nhiên, khi xây dựng bếp nhiều gia đình mắc phải những trai lầm, đại kỵ trong phong thủy nhà bếp khiến cho cuộc sống gặp nhiều khó khăn ảnh hưởng đến tài tộc và vận may. Dưới đây dudoanso.com sẽ tổng hợp một số đại kị trong việc xây dựng nhà bếp như sau:

Kiêng đặt bếp ngược hướng nhà

Đặt bếp ngược hướng nhà hiểu một cách đơn giản là đặt bếp quay lưng lại với hướng nhà, ví dụ nhà tọa nam hướng về bắc mà xây dựng nhà bếp lại xây dựng tọa hướng bắc nhìn về hướng nam. Việc thiết kế nhà bếp như vậy là một đại kỵ trong phong thủy nhà bếp ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc và vận may của gia chủ.

Ngoài ra, hướng nhà và hướng bếp ngược nhau còn ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ, không gian nội thất chung trong căn nhà. Nó khiến cho nội thấy không có sự đồng nhất, ảnh hưởng đến phong thủy sinh ra nhiều âm khí không tốt cho gia chủ.

Những điều kiêng kỵ trong phòng thủy nhà bếp cần lưu ý

Phong thủy nhà bếp kiêng đặt ở hướng Tây

Theo quan niệm của phong thủy, hướng Tây là hướng đại diện cho hành Kim còn bếp lại mang hành hỏa. Mà hai hành này có mối quan hệ tương khắc với nhau. Do đó hướng Tây sẽ thường sinh ra những luồng khí không tốt ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ..

Thực tế hơn, khi đặt bếp hướng Tây – hướng mặt trời lặn, ánh nắng gay gắt sẽ chiếu thẳng vào nhà bếp khiến cho nhiệt độ tăng nhanh, đồ ăn dễ bị hỏng hơn. Không khí vì vậy cũng ngột ngạt và ảnh hưởng không nhỏ đến các thành viên trong gia đình.

Kiêng đặt bếp ở hướng Nam

Theo quan niệm phong thủy, hướng Nam thuộc hành hỏa nên dương khí ở hướng nào vô cùng mạnh. Nếu đặt nhà bếp ở hướng Nam thì hai hành hỏa gặp nhau sẽ vô cùng nóng cũng ảnh hưởng không tốt cho gia chủ. Ngoài ra, trường hợp đặt bếp ở hướng nam sẽ phạm vào thế “ Lưỡng hỏa hỏa kiệt” sẽ khiến cho gia chủ bị ảnh hưởng về sức khỏe.

Đại kỵ đặt bếp theo hướng Bắc

Người xưa khuyên rằng không nên đặt vị trí bếp theo hướng Bắc vì hướng Bắc thuộc hành Thủy, nhà bếp thuộc lửa (Hỏa) kỵ nhất với các hướng thuộc hành  (Thủy). Đặc biệt, tuyệt đối không đặt bếp ở hướng Tây Bắc vì đây là vị trí “ lửa tại cửa thiên đàng” – vị trí cho hành hỏa, nó sẽ thiêu rụi mọi điều may mắn trong gia đình của bạn.

Hướng tốt nhất để đặt bếp là hướng Đông Bắc, khi đặt bếp tại hướng này sẽ mang lại tài lộc và vận khí tốt cho gia chủ.

Không nên đặt bếp ở trung tâm của căn nhà

Tâm nhà là nơi tích tụ trường khí các mạch khí sẽ được hội tụ và lưu chuyển ổn định tại đây. Nếu đặt bếp tại vị trí này sẽ mang đến sự xáo trộn, bất lợi cho sức khỏe và nó khiến cho gia chủ khó khăn hơn trong cuộc sống.

Ngoài ra, không nên đặt bếp ở giữa nhà, điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến tính thầm mỹ của không gian nội thất nhà ở, bởi giữa nhà thường là không gian căn phòng khách, nơi tiếp đón những vị khách đến chơi nhà, do vậy không nên đặt bếp hướng này.

Kiêng đặt bếp ở chỗ dễ thấy

Nhà bếp là nơi các thành viên trong gia đình tụ họp thưởng thức các bữa ăn ngon trong gia đình. Chính vì vậy không nên đặt bếp quá lộ liễu, nhất là vị trí đường từ cửa đâm thẳng vào bếp như vậy sẽ dẫn khí từ ngoài thẳng vào không có lợi cho gia chủ, mất mát của cải.

Về phong thủy, đặt bếp hướng thẳng đối diện với cửa chính chỉ khiến cho tài vận trong nhà bị ảnh hưởng, mà còn tổn hại đến sức khỏe của những người trong gia đình.

Xem thêm: Phong thủy phòng khách và những điều kiêng kỵ nên biết

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu phong thủy phòng bếp. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Từ khóa:

Đối tác: kết quả bóng đá hôm nay | livescore | 188bongda1.com | bet188 link | QH88 | qh88 đẳng cấp | w388 | QH88 | qh88 | | bet789 đăng nhập

DMCA.com Protection Status