Mệnh Thuỷ hợp màu gì – Đi tìm màu sắc mang đến tài lộc

Chủ Nhật, 9/07/2023

Mệnh Thuỷ hợp màu gì? Mối quan hệ giữa mệnh và màu sắc đóng vai trò quan trọng trong phong thủy. Nhiều gia đình dựa vào đây để lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà, xe cộ và các vật phẩm mang lại may mắn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về đặc điểm của người mang mệnh Thủy và cách mà các màu sắc tương sinh và tương khắc tương tác với mệnh này.

1. Tổng quan về người mệnh Thủy

1.1. Mệnh Thủy sinh năm nào?

Nếu bạn muốn tìm hiểu về người mệnh Thủy và xem danh sách các năm sinh thuộc mệnh Thủy, hãy tham khảo các thông tin sau đây:

 • Giản Hạ Thủy (Nước dưới khe): Người sinh vào các năm Bính Tý (1936, 1996) và Đinh Sửu (1937, 1997).
 • Đại Khê Thủy (Nước khe lớn): Người sinh vào năm Giáp Dần (1974) và Ất Mão (1975).
 • Trường Lưu Thủy (Nước sông chảy dài): Chỉ những người sinh vào năm Nhâm Thìn (1952, 2012) và Quý Tỵ (1953, 2013).
 • Tuyền Trung Thủy (Nước dưới suối): Người sinh vào năm Giáp Thân (1944, 2004) và Ất Dậu (1945, 2005).
 • Thiên Hà Thủy (Nước trên trời): Chỉ những người sinh vào năm Bính Ngọ (1966) và Đinh Mùi (1967).
 • Đại Hải Thủy (Nước biển lớn): Người sinh vào năm Nhân Tuất (1982) và Quý Hợi (1983).

Danh sách trên sẽ giúp bạn xác định người mệnh Thủy sinh năm nào và từ đó có thể tìm hiểu thêm về màu sắc phù hợp và mối quan hệ của mệnh Thủy trong phong thủy.

Mệnh Thuỷ hợp màu gì - Đi tìm màu sắc mang đến tài lộc
Mệnh Thuỷ hợp màu gì – Đi tìm màu sắc mang đến tài lộc

1.2. Tính cách đặc trưng của người mệnh Thủy

Người mang mệnh Thủy có tính cách đặc trưng khác biệt, với sự hòa hợp với màu sắc nào trong phong thủy? Hãy khám phá những đặc điểm này và sự hấp dẫn mà họ mang đến.

Người mệnh Thủy thường có tính chân thành, dịu dàng và sâu sắc. Họ là những người có mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống, luôn nỗ lực biến ước mơ thành hiện thực. Ngoài ra, họ còn có sức hấp dẫn đặc biệt mà không phải ai cũng nhận thấy.

Một trong những điểm mạnh của người mệnh Thủy là khả năng giao tiếp khéo léo. Họ giỏi trong việc thuyết phục người khác, nhờ vào sự tinh tế và nhạy cảm trong tư duy. Một người bạn mệnh Thủy luôn được trân trọng và đánh giá cao bởi sự thông minh và tình cảm của họ.

Họ cũng thể hiện sự thông minh, giàu tình cảm và không lợi dụng quyền lực để áp đặt lên người khác. Những thử thách trong cuộc sống luôn được vượt qua bằng sự kiên nhẫn. Sự mát lành của dòng nước trong suối đôi khi cũng mang lại sự tươi mới và xóa tan mệt mỏi, tạo nên một con người mới. Điều này cũng làm tốt đẹp hơn cho những người xung quanh người mệnh Thủy. Đồng thời, màu sắc trong phong thủy cũng phản ánh rõ nét tính cách của bạn.

2. Mệnh Thuỷ hợp màu gì?

Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành, mệnh Thủy tương hợp với màu xanh nước biển (xanh dương) là màu bản mệnh, cùng với nhóm màu tương hợp (thuộc nhóm Kim) như đen, xám, ánh kim, bạc, mang lại may mắn, sinh khí và tài lộc.

2.1. Màu phong thuỷ tương sinh cho mệnh Thủy

Quy luật tương sinh sẽ hỗ trợ cho mệnh của bạn. Đối với mệnh Thủy, kim loại khi tan chảy sẽ trở thành chất lỏng (sinh Thủy).

Do đó, người mệnh Thủy hợp với màu đen, xanh da trời, trắng, ánh kim:

 • Mệnh Thủy hợp với màu xanh da trời: Màu xanh da trời thể hiện sự lấp lánh và tao nhã trong các yếu tố màu sắc. Nó mang trong mình sự đa dạng của màu xanh từ nhẹ nhàng của nước đến đậm đặc của biển cả. Đây là màu sắc tuyệt đẹp của thiên nhiên và đá quý.
 • Mệnh Thủy hợp với màu trắng: Màu trắng được coi là màu sắc tương hợp với mệnh Thủy. Nó biểu thị sự trong sáng, tinh khiết, mang đến may mắn và thuận lợi cho công việc.
 • Mệnh Thủy hợp với màu bạc và ánh kim: Đây cũng là nhóm màu sắc tương sinh với mệnh Thủy. Khi lựa chọn màu sắc phù hợp cho người mệnh Thủy, màu bạc và ánh kim tạo ra sự sang trọng và độc đáo. Nếu không thể sử dụng màu trắng, màu bạc và ánh kim sẽ là sự thay thế lấp lánh, tăng thêm sự sang trọng cho những vật dụng của người sở hữu.

Những tông màu này sẽ mang lại cân bằng và sự hài hòa cho người mệnh Thủy trong không gian sống và tạo ra một không gian trang nhã, đáng ngưỡng mộ.

Những tông màu này sẽ mang lại cân bằng và sự hài hòa
Những tông màu này sẽ mang lại cân bằng và sự hài hòa

2.2. Màu tương hợp mạng Thủy

Có hai màu được xem là đại diện cho người mệnh Thủy và có tác động đến vận mệnh của bạn trong phong thủy. Đó là màu đen và xanh dương.

 • Mệnh Thủy hợp với màu đen: Màu đen biểu thị sự mạnh mẽ, quyết đoán và đầy bản lĩnh, đồng thời là tính cách của người mệnh Thủy. Nếu bạn đang tự hỏi người mệnh Thủy hợp với màu gì, thì câu trả lời là màu đen.
 • Mệnh Thủy hợp với màu xanh dương: Màu xanh dương là màu của nước biển, và vì vậy nó thuộc vào bảng màu hợp với mệnh Thủy. Màu này giúp giải quyết các khó khăn và trở ngại đối với người mệnh Thủy một cách hiệu quả nhất.

Những màu sắc này sẽ làm tăng sự cân bằng và hài hòa trong cuộc sống của người mệnh Thủy và mang lại sự may mắn và thành công.

3. Mệnh Thủy kỵ với màu nào?

Mệnh Thủy luôn bị khắc chế bởi màu xanh lá cây và những màu đại diện cho mệnh Hỏa như đỏ, tím và cam. Cần tránh sử dụng các màu này bởi người mệnh Thủy sẽ cảm thấy hối thúc, thiếu năng lượng và gặp nhiều điều không may mắn.

3.1. Màu chế khắc của mệnh Thủy

Người mệnh Thủy hợp với màu gì? Mặc dù Thủy là yếu tố sinh cây cối (nước giúp cây cối phát triển), nhưng sau đó, Thủy trở nên yếu đuối nên màu xanh lá cây vẫn nên bị hạn chế nếu bạn không muốn giảm đi năng lượng của mình. Do đó, người mệnh Thủy ít khi sử dụng màu này.

Lửa cũng không hợp với Thủy, vì lửa và nước không bao giờ hòa hợp. Vì vậy, màu đỏ, tím và cam là những màu đại diện cho lửa và được xem là màu chế khắc mệnh Thủy. Nếu bạn sử dụng thường xuyên các màu này khi gặp gỡ đối tác, chúng có thể gây trở ngại cho con đường công danh của bạn.

3.2. Màu bị khắc Mệnh Thủy khắc màu gì trong ngũ hành?

Đất cản trở nước, vì vậy màu sắc của đất được xem là màu bị khắc đối với người mệnh Thủy. Màu vàng, nâu đất và nâu nhạt nên được loại bỏ trong danh sách màu sắc trong phong thủy của người mệnh Thủy.

Khi lựa chọn màu sắc cho các vật dụng trong nhà, cũng cần tuân theo nguyên tắc phong thủy. Mặc dù không bắt buộc, nhưng nếu muốn gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống, chúng ta nên chú ý đến việc chọn lựa màu sắc một cách cẩn thận.

Xem thêm: Mệnh Thuỷ hợp cây gì hút tài lộc tiền vào như nước?

Xem thêm: Mệnh Thủy hợp mệnh gì, khắc mệnh nào theo ngũ hành?

Hy vọng những thông tin trên bài hữu ích và giúp người đọc hiểu rõ hơn mệnh Thuỷ hợp màu gì.

Từ khóa:

Đối tác: kết quả bóng đá hôm nay | livescore | 188bongda1.net | bet188 link | qh88 io | khuyến mãi qh88 | qh88 | qh88 | bet789 đăng nhập | liên hệ qh88 | hướng dẫn qh88 | sv388 | Kubet88.com.co | sunwin | sunwin

DMCA.com Protection Status