Tọa hung hướng cát là gì? Nguyên tắc tọa hung hướng cát cho bếp

Thứ Hai, 6/09/2021

Tọa hung hướng cát là một nguyên tắc phong thủy cơ bản trong xây dựng phòng bếp. Vậy tọa hung hướng cát là gì? Nguyên tắc này được ứng dụng như thế nào trong xây dựng nhà bếp? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của dudoanso.com.

Tọa hung hướng cát là gì?

Trong quan niệm phong thủy thì mỗi nhà sẽ có 08 hướng ứng với 08 cung là Thiên y, Sinh khí, Phục vị, Diên niên, đây là những cung mang lại những điều tốt lành và may mắn. Còn các cung Lục sát, Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Họa hại là những cung mang đến nhiều âm khí, những điều không may mắn cho gia chủ,

Với hướng cửa chính, hướng phòng ngủ, chủ nhà nên ưu tiên lựa chọn những hướng tốt để thu hút nhiều vận khí cho căn nhà. Còn với hướng bếp, theo phong thủy bát trạch nên ưu tiên đặt tại các hướng xấu sẽ đem đến nhiều may mắn cho gia chủ.

Tọa hung hướng cát là gì?

Vậy tọa hung hướng cát là gì? Toạ hung tức là có phương vị xấu, còn hướng cát được hiểu là quay về hướng tốt. Bởi bếp nấu thuộc hành Hỏa, mà hành Hỏa thường có tính chất hung dữ nên cần có một yếu tố để kìm hãm nó,

Theo người xưa, bếp đặt tại cung xấu để có thể sử dụng hung để chấn hung. Miệng bếp quay về hướng tốt để hút vượng khí, còn bếp nấu đặt tại chỗ xấu sẽ sử dụng nhiệt độ để dốt cháy những hung khí tại hướng đó.

Nguyên tắc chọn tọa hung hướng cát cho bếp

Sau khi tìm hiểu tọa hung hướng cát là gì chúng ta cùng phân tích nguyên tắc  phong thủy này khi chọn hướng đặt bếp.

Nếu đặt bếp theo hướng tốt (ứng với tọa hung)

– Nếu đặt lên hướng Sinh khí thì gia đình gia chủ sẽ gặp phải nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe. Công việc của các thành viên trong gia đình cũng không được thuận lợi. Gặp phải nhiều khó khăn vô cùng nguy hiểm trong cuộc sống.

– Nếu đặt lên hướng Thiên y ứng: thì gia đình sẽ mất đi nhiều trường khí, gia chủ khó có thể làm được việc lớn, sự nghiệp cũng không được thành công như mong đợi.

– Nếu đặt lên hướng Diên niên thì gia đạo bất ổn, vợ chồng lục đục con cái sau này hư hỏng.

– Nếu đặt lên hướng Phục vị thì gia đình gia chủ sẽ gặp phải nhiều khó khăn, kinh tế ngày một đi xuống.

Đặt bếp theo hướng xấu (ứng với tọa cát)

– Nếu đặt lên hướng Tuyệt mệnh thì gia đình gia chủ sẽ được nhiều tài lộc, gia đạo vững mạnh xây dựng được thành công trong tương lai.

– Nếu đặt lên hướng Lục sát thì hôn nhân bền vững, đường con cái vô cùng thuận lợi.

– Nếu đặt lên hướng Họa hại thì gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn và tài lộc. Tương lai sẽ phát triển mạnh mẽ.

– Nếu đặt lên hướng Ngũ quỷ ứng sức khỏe dồi dào, làm việc gì cũng được quý nhân trợ giúp.

Những điều cần lưu ý khi đặt bếp 

– Không đặt bếp hướng Tây bởi vì theo phong thủy thì hướng Tây thuộc hành Kim, mà Kim khắc Hỏa do đó đây không phải là một hướng tốt để đặt bếp.

– Không đặt bếp hướng Bắc bởi vì hướng Bắc tượng trưng cho mệnh Thủy, khắc với mệnh Hỏa của bếp.

– Tuyệt đối không xây bếp ở trung tâm nhà, bởi đây là vị trí Trung Cung – nơi tập trung trường khí cho toàn bộ ngôi nhà. Nếu đặt bếp theo hướng này thì gia đạo sẽ khó có thể phát triển tốt.

– Không đặt bếp ngược hướng nhà, tức là bếp nằm quay lưng với hướng cửa chính, ảnh hưởng đến lưu thông vận khí và sinh sôi tài lộc.

Xem thêm: Phong thủy giường ngủ vợ chồng giúp gia đình hạnh phúc

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu tọa hung hướng cát là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Từ khóa:

Đối tác: kết quả bóng đá hôm nay | livescore | 188bongda1.com | bet188 link | QH88 | qh88 đẳng cấp | w388 | QH88 | qh88 | | bet789 đăng nhập

DMCA.com Protection Status