Cách hóa giải 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau chuẩn nhất

Thứ Ba, 7/09/2021

Trong phong thủy về nhà ở, việc thiết kế 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau được xem là một đại kỵ. Bởi chúng có thể gây ra nhiều rắc rối liên quan đến vấn đề sức khỏe cho gia chủ. Vậy cách hóa giải lỗi phong thủy này như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của dudoanso.com.

Vị trí 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau gây ra những điều gì ?

Trong phong thủy 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau được xem là một đại kỵ cần tránh. Vậy khi thiết kế 2 phòng ngủ đối diện nhau sẽ gây lên những tác hại gì?

Gây khó khăn cho việc tuần hoàn không khí

Cửa được xem là nơi thu hút khí tức cho căn phòng. Bên cạnh chức năng thuận tiện hơn trong việc di chuyển thì nó còn nơi giao thoa các luồng trường khí trong căn nhà.

Vị trí 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau gây ra những điều gì ?

Theo như quan niệm phong thủy, các luồng khí sẽ vào phòng theo các cánh cửa phòng. Tại các vị trí quan trọng như phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp,.. vượng khí sẽ được vương lại và đem đến nhiều điều tốt lành cho gia đình gia chủ. Tiếp tục, các luồng khí này sẽ cùng các luồng uế thoát ra theo các hướng cửa sổ.

Tuy nhiên, nếu đặt trong trường hợp 2 cửa phòng ngủ đối diện nhay thì sẽ xảy ra một số vấn đề khác. Hai cửa phòng đối diện nhau sẽ khiến cho trường khí bị phân tán không thể tích tụ một cách hiệu quả. Đặc biệt, với kiểu thiết kế này sẽ khiến cho các luồng khí không được tuần hoàn một cách hiệu quả.

Gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe con người

Bên cạnh ảnh hưởng đến việc tuần hoàn khí tức trong nhà thì thế cửa phòng ngủ đối diện nhau còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình như sau:

  • Về thể chất: cửa hai phòng ngủ đối diện nhau sẽ khiến cho không gian riêng tư bị ảnh hưởng. Việc sinh hoạt cá nhân cũng bị bất tiện hơn.
  • Về tinh thần: Khi năng lượng không được nạp đầy đủ, tinh thần của các thành viên cũng bị ảnh hưởng.

Một số cách hóa giải 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

Thay 1 trong 2 vị trí cửa phòng ngủ đối diện nhau

Để hóa giải 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau tốt nhất bạn enen thay đổi 1 trong 2 vị trí của phòng ngủ. Đây có lẽ là cách hóa giải đại kị phong thủy một cách triệt để nhất. Các bạn có thể đổi vị trí cửa phòng so le nhau để trường khí trong nhà được lưu thông tốt hơn. Cách này sẽ giúp hóa giải từ kiến trúc phong thủy xấu thành kiến trúc phong thủy thu hút được nhiều vượng khí cho căn nhà.

Sử dụng các vật chắn để giảm lưu thông không khí giữa 2 phòng

Tuy cách thay đổi vị trí cửa phòng là cách hóa giải đại kỵ phong thủy triệt để nhưng nó cũng đem đến nhiều điều bất tiện cho gia chủ. Nếu 2 cửa phòng đó tại khu chung cư thì việc thiết kế lại khá khó. Vì thế, các bạn có thể sử dụng các vật chắn để thay thế để hóa giải một cách hợp lý

Các vật chắn có thể là rèm mỏng, mành sáo,…. Những sản phẩm này có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền lớn, giúp hấp thụ luồng khí lưu thông giữa cửa hai phòng ngủ tốt hơn. Ngoài ra, các bạn còn có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy như Thiên Quan Tứ Phước để hóa giải các xung khắc trong phong thủy nhé. Đảm bảo sẽ rất hữu hiệu đó.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tính bậc cầu thang theo phong thủy chuẩn

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách hóa giải 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.

Từ khóa:

Đối tác: kết quả bóng đá hôm nay | livescore | 188bongda1.com | bet188 link | QH88 | qh88 đẳng cấp | w388 | QH88 | qh88 | | bet789 đăng nhập

DMCA.com Protection Status