Hướng dẫn cách tính bậc cầu thang theo phong thủy chuẩn

Thứ Ba, 7/09/2021

Cách tính bậc cầu thang theo phong thuỷ sẽ giúp cho gia chủ đón được tài lộc và may mắn vào nhà. Đồng thời, số bậc thang hợp lý cũng giúp các dòng khí lưu thông trong nhà được thuận lợi. Nhờ vậy mà gia đình gia chủ gặp được nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống. Vậy cách tính bậc cầu thang như thế nào? Để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của dudoanso.com.

Tại sao cần phải tính bậc cầu thang theo phong thủy?

Cầu thang được xem là xương sống của căn nhà là nơi liên kết các không gian sống với nhau. Trong phong thủy cầu thang được xem là nơi lưu thông các dòng năng lượng vì vậy mà các chia các bậc cầu thang cũng cần phải tính toán một cách hợp lý. Như vậy gia đình của gia chủ mới tích lũy được nhiều tài lộc và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Ngoài ra, trong các nghiên cứu phong thủy cũng chứng minh rằng số lượng cầu thang có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, nhịp tim của người đi lên cầu thang thường xuyên. Do đó, trong các bản vẽ kiến trúc nhà ống thường quan tâm và tính toán số lượng cầu thang một cách hợp lý nhất.

Tại sao cần phải tính bậc cầu thang theo phong thủy?

Cách tính bậc cầu thang theo phong thuỷ

Tính bậc theo vòng Trường sinh

Cách tính bậc cầu thang theo phong thủy dựa trên vòng Trường Sinh nghĩa là tính 1 vòng của đời người. Theo quan điểm của nhiều chuyên gia phong thủy phương Đông thì vòng Trường Sinh sẽ phản ánh quy luật sinh tồn thông qua các giai đoạn.

Dựa theo luật Trường Sinh, và căn cứ vào

+ Nhà được thiết kế hình Thủy bậc thứ 1 là Trường sinh

+ Nhà được thiết kế hình Mộc bậc thứ 3 là Trường sinh

+ Nhà được thiết kế hình Thổ bậc thứ 5 là Trường sinh

+ Nhà được thiết kế hình Hỏa bậc thứ 7 là Trường sinh

+ Nhà được thiết kế hình Kim bậc thứ 9 là Trường sinh.

Theo đó, từ bậc Trường sinh theo ngũ hành của ngôi nhà chúng ta sẽ tiếp tục đến 1 sao kế tiếp trong vòng Trường sinh, hết 12 sao sẽ tái thiết lập một vòng trường sinh mới:

Như thế, nhà hình Thủy thì sẽ có số bậc thang là: 1, 3, 4, 5, 9, 11, 13, 15, 16, 17, 21, 23…

Nhà hình Mộc sẽ có số bậc thang là: 1, 3, 5, 6, 7, 11, 13, 15, 17, 18, 19, 23, 25…

Nhà hình Thổ sẽ có số bậc thang là: 1, 3, 5, 7, 8, 9, 13, 15, 17, 19, 20, 21, 25, 27…

Nhà hình Hỏa sẽ có số bậc thang là: 3, 5, 7, 9, 10, 11, 15, 17, 19, 21, 22, 23, 27…

Nhà hình Kim sẽ có số bậc thang là: 1, 5, 9, 11, 12, 13, 15, 17, 19, 21, 22, 23, 25…

Tính bậc theo quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”

Trong cách tính bậc cầu thang theo phong thuỷ, ngoài tính số bậc thang theo vòng Trường Sinh thì chúng ta có thể tính số bậc thang dựa theo quy luật sinh – lão – bệnh – tử.

Từ sinh chính là biểu tượng của sự khởi đầu sự sống, chúng biểu trưng cho nguồn năng lượng vô cùng dồi dào. Chữ Lão là hình ảnh hượng trưng cho năng lực cạn kiệt. Chữ bệnh là biểu tượng cho những điều không may mắn. Tử .

Bốn gia đoạn này mỗi người đều phải trải qua và nó là một vòng tuần hoàn khép kín. Theo đó, chủ nhà cần tính toán để bậc thang cuối cùng rơi vào cung sinh để đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ

Cách tính bậc cầu thang theo quy luật sinh – lao- bệnh – tử như sau: bậc 1 là sinh, bậc 2 là lão, bậc 3 là bệnh, bậc 4 là tử, bậc thứ 5 lại quay về sinh, bậc thứ 6 là lão, bậc 7 là bệnh, bậc 8 là tử và tiếp tục

Công thực tính số bậc cầu thang : 4n + 1

Trong đó: n được hiểu là số

Cách Hóa giải cầu thang rơi vào cung xấu

Đối với những ngôi nhà mà lỡ xây  “bệnh và tử” trong quy luật “sinh – lão – bệnh – tử”, thì các bạn có thể áp dụng một số cách hóa giải như sau:

  • Thêm 1-2 tấm thảm ở bậc dưới cùng hay bậc trên cùng (tùy vào số cầu thang bạn cần thêm) để khi chúng ta bước vào hay ra cầu thang phải bước lên tấm thảm đó rồi mới bước ra; xem như làm giả 1-2 bậc thang.
  • Tấm thảm nên bố trí cố định, không nên xê dịch để đạt được hiệu quả phong thủy tốt nhất.

Xem thêm: Tọa hung hướng cát là gì? Nguyên tắc tọa hung hướng cát cho bếp

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách tính bậc cầu thang theo phong thủy. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.

Từ khóa:

Đối tác: kết quả bóng đá hôm nay | livescore | 188bongda1.net | bet188 link | qh88 io | khuyến mãi qh88 | qh88 | qh88 | bet789 đăng nhập | liên hệ qh88 | hướng dẫn qh88 | sv388 | Kubet88.com.co | sunwin | sunwin | AE888

DMCA.com Protection Status