Hạn Hoang Ốc là gì, cách tính chính xác và cách hóa giải?

Thứ Hai, 10/07/2023

Hạn Hoang Ốc là gì? Theo quan điểm truyền thống, có câu ngạn ngữ “Có kiêng có lành”. Nhiều gia chủ quan tâm đến khái niệm Hoang Ốc để tìm hiểu cách phòng tránh hoặc hóa giải tác động xấu. Tuy nhiên, cũng có những người chưa hiểu rõ về khái niệm Hoang Ốc là gì. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây. 

1. Hạn Hoang Ốc là gì?

Trong từ điển Hán Việt, từ “hoang” có ý nghĩa là bỏ hoang, hoang vắng, còn “ốc” có nghĩa là nhà. Vì vậy, Hoang Ốc đơn giản có thể hiểu là ngôi nhà bỏ hoang, không có người ở.

Theo các chuyên gia phong thủy, khi gia chủ xây dựng nhà rơi vào hạn Hoang Ốc, sẽ gặp phải những điều xấu liên quan đến công việc, sức khỏe và tài lộc. Đặc biệt, trong gia đình có thể xảy ra mâu thuẫn và tranh chấp.

Tuy nhiên, không phải khi nào gặp phạm Hoang Ốc cũng đồng nghĩa với những sự không may. Thực tế, hạn Hoang Ốc được chia thành 6 cung, bao gồm 3 cung có tác động tốt và 3 cung có tác động xấu. Đó là cung Nhất Kiết (tốt), cung Nhì Nghi (tốt), cung Tam Địa Sát (xấu), cung Tứ Tấn Tài (tốt), cung Ngũ Thọ Tử (xấu) và cuối cùng là cung Lục Hoang Ốc (xấu).

Không phải khi nào Hoang Ốc cũng mang đến những sự không may
Không phải khi nào Hoang Ốc cũng mang đến những sự không may

2. Cách tính tuổi phạm hạn Hoang Ốc là gì? 

Thực tế, việc tính tuổi phạm Hoang Ốc khá đơn giản, gia chủ chỉ cần dựa vào bàn tay để xác định tuổi phạm Hoang Ốc của mình. Quy trình cụ thể như sau: Dựa vào 6 đốt ngón trỏ và ngón giữa, gia chủ sẽ xếp chúng theo thứ tự từ 1 đến 6, tương ứng với từ 10 tuổi đến 60 tuổi. Đốt số 1 (10 tuổi) tương ứng với cung Nhất Kiết, đốt số 2 (20 tuổi) là cung Nhì Nghi, đốt số 3 (30 tuổi) là cung Tam Địa Sát, đốt số 4 (40 tuổi) là cung Tứ Tấn Tài, đốt số 5 (50 tuổi) là cung Ngũ Thọ Tử và đốt số 6 (60 tuổi) là cung Lục Hoang Ốc. Sau khi đi qua một vòng, gia chủ sẽ tiếp tục từ đầu, tức là cung Nhất Kiết tương ứng với 70 tuổi, cung Nhì Nghi là 80 tuổi, cung Tam Địa Sát là 90 tuổi…

Sau khi tính tuổi hàng chục, gia chủ tiếp tục tính tuổi lẻ. Tuy nhiên, tuổi lẻ sẽ bắt đầu từ hàng chục và diễn ra theo chiều kim đồng hồ. Ví dụ:

  • 10 tuổi bắt đầu từ đốt số 1. Tiếp theo, 11 tuổi là đốt số 2, 12 tuổi là đốt số 3, 13 tuổi là đốt số 4, 14 tuổi là đốt số 5, 15 tuổi là đốt số 6, 16 tuổi quay trở lại đốt số 1, 17 tuổi là đốt số 2, 18 tuổi là đốt số 3 và cuối cùng, 19 tuổi là đốt số 4.
  • 20 tuổi bắt đầu từ đốt số 2. Tiếp theo, 21 tuổi là đốt số 3, 22 tuổi là đốt số 4, 23 tuổi là đốt số 5, 24 tuổi là đốt số 6, 25 tuổi là đốt số 1, 26 tuổi là đốt số 2, 27 tuổi là đốt số 3, 28 tuổi là đốt số 4, 29 tuổi là đốt số 5.

Gia chủ từ 30 tuổi trở lên có thể áp dụng quy trình tương tự cho các tuổi lẻ.

Ví dụ để dễ hiểu, nếu gia chủ là 33 tuổi, ta sẽ bắt đầu từ đốt số 3 (30 tuổi), 31 tuổi là đốt số 4, 32 tuổi là đốt số 5, và 33 tuổi là đốt số 6. Vì vậy, 33 tuổi thuộc cung Lục Hoang Ốc, và trong trường hợp này, gia chủ không nên xây dựng nhà.

Hạn Hoang Ốc là gì, cách tính chính xác và cách hóa giải?
Hạn Hoang Ốc là gì, cách tính chính xác và cách hóa giải?

3. Hạn Hoang Ốc có nên xây nhà hay không?

Sau khi hiểu được ý nghĩa và phân chia của hạn Hoang Ốc, mối quan tâm hàng đầu của gia chủ là xem liệu có thể xây nhà trong khu vực phạm Hoang Ốc hay không.

Như bạn đã biết, tuổi phạm Hoang Ốc được chia thành 6 cung, bao gồm 3 cung tốt (Nhất Cát, Nhì Nghi, Tứ Tấn Tài) và 3 cung xấu (Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang Ốc).

Do đó, gia chủ nên chọn 3 cung tốt để xây nhà, mong muốn mọi việc trôi chảy, gia đình hạnh phúc, ấm cúng, giàu có, và sự nghiệp tiến triển. Ngược lại, nếu xây nhà trong 3 cung xấu, gia chủ sẽ đối mặt với nhiều trở ngại trong cuộc sống, gia đình gặp xung đột, tranh cãi, công việc gặp khó khăn, sức khỏe suy yếu, và tiền bạc lẻ loi…

4. Cách giúp hóa giải hạn Hoang Ốc

Theo các chuyên gia phong thủy, khi thực hiện động thổ và xây nhà, gia chủ cần tránh hạn Hoang Ốc, hạn Kim Lâu và hạn Tam Tai. Tuy nhiên, nếu gia chủ vẫn muốn xây nhà trong những năm này, không có nghĩa là không có cách giải quyết.

Một trong những phương pháp hóa giải hạn Hoang Ốc được áp dụng phổ biến là mượn tuổi làm nhà. Cụ thể, gia chủ sẽ nhờ một người có tuổi đẹp (theo tuổi mụ) trong năm đó đứng ra đại diện xây nhà. Người này không bị ảnh hưởng bởi hạn Kim Lâu, hạn Hoang Ốc và hạn Tam Tai.

Người đó sẽ đại diện gia chủ trong các hoạt động cúng bái và khởi công xây dựng. Đồng thời, việc chọn ngày khởi công, ngày cất nóc, ngày nhập trạch… cũng phải dựa trên tuổi của người mượn. Khi đến ngày nhập trạch, người mượn sẽ là người đầu tiên bước vào ngôi nhà, mang ý nghĩa mang đến điều tốt lành cho ngôi nhà.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể xây nhà như bình thường. Tuy nhiên, khi đến ngày nhập trạch, gia chủ không dọn vào ở ngay, mà sẽ nhờ một người hợp tuổi, không bị ảnh hưởng bởi hạn Hoang Ốc, tiến vào nhà trước, thậm chí có thể ở lại trong nhà trong một vài ngày. Thông thường, người được nhờ là nam giới lớn tuổi, kinh tế ổn định, vui vẻ, có phúc lộc, và có đàn con cháu đông đảo.

Xem thêm: Hạn Kim Lâu là gì? Cách hóa giải Kim Lâu theo phong thủy

Xem thêm: Hạn Thái Tuế là gì? Hạn Thái Tuế kiêng gì, hóa giải ra sao?

Hy vọng những thông tin trên bài hữu ích và giúp người đọc hiểu rõ hạn Hoang Ốc là gì.

Từ khóa:

Đối tác: kết quả bóng đá hôm nay | livescore | 188bongda1.com | bet188 link | QH88 | qh88 đẳng cấp | w388 | QH88 | qh88 | | bet789 đăng nhập

DMCA.com Protection Status