Hạn Kim Lâu là gì? Cách hóa giải Kim Lâu theo phong thủy

Thứ Hai, 10/07/2023

Hạn Kim Lâu là gì? Cha ông ta từ xưa đã luôn tuân thủ nguyên tắc kiêng kỵ xây nhà mới, tu sửa và cưới vợ trong năm tuổi kim lâu. Mặc dù những quy tắc này không có căn cứ khoa học cụ thể và dựa trên những truyền thống tâm linh, nhưng với lời nguyền “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, thì việc thận trọng vẫn là điều quan trọng. Vậy tuổi kim lâu là gì? Làm thế nào để tính và hóa giải hạn kim lâu khi xây nhà và cưới vợ?

1. Tìm hiểu hạn Kim Lâu

1.1. Hạn Kim Lâu là gì?

Theo quan điểm phương Đông, tuổi kim lâu được coi là những năm xấu, không nên tổ chức đám cưới, xây dựng nhà mới, đầu tư kinh doanh,… Nếu bạn vẫn quyết định thực hiện những việc trọng đại, đặc biệt là tổ chức đám cưới trong năm tuổi kim lâu, thì sẽ chịu trách nhiệm trước thần linh và gặp khó khăn, trở ngại, mâu thuẫn trong mọi việc, vợ chồng cãi nhau và có thể đến mức ly hôn.

Tuy nhiên, cũng có một quan điểm khác về tuổi kim lâu. Theo quan niệm xưa, khi con gái của vua chúa, quý tộc kết hôn và xây dựng nhà, họ thường chọn năm tuổi kim lâu để có cuộc sống phồn thịnh, giàu có, nhưng lại mang ý nghĩa “vàng trong nhà” (kim lâu trong tiếng Hán có nghĩa là vàng, lâu có nghĩa là nhà).

Vì vậy, giới quý tộc này lo ngại rằng nếu con nhà thường dân tổ chức đám cưới vào năm kim lâu, họ sẽ thay đổi vận mệnh và trở nên giàu có, do đó họ áp đặt lên người thường dân không tổ chức đám cưới trong năm này. Với thời gian, quan niệm này đã thâm nhập vào tiềm thức của mọi người và trở thành điều hiển nhiên rằng phụ nữ không nên lấy chồng vào năm kim lâu và không nên xây dựng hay tu sửa nhà vào năm này.

Hạn Kim Lâu được chia thành 4 loại gọi là Tứ Kim Lâu
Hạn Kim Lâu được chia thành 4 loại gọi là Tứ Kim Lâu

1.2. Có những loại hạn Kim lâu nào?

Ngày nay, hạn kim lâu được chia thành 4 loại gọi là Tứ Kim Lâu, mỗi loại hạn sẽ mang lại những thiệt hại khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Kim lâu thân: Tác động lên bản thân. Nếu bạn xây dựng nhà vào hạn kim lâu thân, mọi tai họa sẽ đổ trực tiếp lên bạn.
  • Kim lâu thê (vợ): Tác động lên người vợ. Nếu bạn xây nhà vào hạn kim lâu thê, mọi rủi ro sẽ đổ lên người vợ.
  • Kim lâu tử: Tác động lên con cái. Nếu bạn xây nhà vào hạn kim lâu tử, con cái trong gia đình sẽ chịu trách nhiệm về những tai họa.
  • Kim lâu lục súc: Tác động lên gia súc và vật nuôi. Hạn này không liên quan trực tiếp đến con người, nhưng nó ảnh hưởng đến kinh tế gia đình thông qua sự thất thoát trong nuôi dưỡng gia súc và vật nuôi.

2. Cách tính hạn Kim Lâu là gì? 

Để tính tuổi kim lâu, hiện nay có bốn phương pháp được sử dụng, cụ thể như sau:

  • Phương pháp 1:

Tính tuổi dựa trên cả tuổi mụ. Nếu số cuối (hàng đơn vị) là 1, 3, 6, 8 hoặc tuổi gồm cả tuổi mụ chia cho 9 có dư 1, 3, 6, 8 thì đó là tuổi kim lâu. Dư 1 (Kim lâu Thân), dư 3 (Kim lâu Thê), dư 6 (Kim lâu Tử), dư 8 (Kim lâu Súc).

  • Phương pháp 2:

Tính tuổi kim lâu theo Hoang Ốc. Theo cách này, ta cộng các số trong tuổi gồm cả tuổi mụ cho đến khi thu được một chữ số thuộc các số: 1, 3, 6, 8 thì đó là tuổi kim lâu.

  • Phương pháp 3:

Tính kim lâu dựa trên Hậu thiên bát quái và bản đồ Lạc thư cửu cung. Cụ thể, ta sử dụng đốt trên bàn tay để tính tuổi kim lâu cho việc xây nhà.

Bàn tay có 9 đốt từ 3 ngón tay và các số từ 1 đến 9 tương ứng với 9 cung: Khôn, Đoài, Càn, Khảm, Trung cung, Cấn, Chấn, Tốn, Ly. Nếu thuộc 5 cung: Khảm, Ly, Chấn, Đoài, Trung cung, thì việc xây nhà sẽ thuận lợi. Ngược lại, nếu tuổi rơi vào các cung Khôn (1), Càn (3), Cấn (6), Tốn (8), đó là tuổi kim lâu không nên xây nhà.

Hạn Kim Lâu là gì? Cách hóa giải Kim Lâu theo phong thủy
Hạn Kim Lâu là gì? Cách hóa giải Kim Lâu theo phong thủy

3. Những tuổi phạm Kim Lâu phổ biến nhất

Dựa theo các phương pháp tính đã trình bày, những tuổi phạm kim lâu trong cuộc sống của chúng ta là: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75… Đương nhiên, phải tính cả tuổi mụ.

Ngoài ra, theo tính toán từ Kinh Dịch, sử dụng Hậu Thiên Bát Quái và bản đồ Lạc Thư Cửu Cung, có 8 tuổi không phạm kim lâu là: Tân Mùi, Nhâm Thân, Kỷ Sửu, Canh Dần, Tân Sửu, Nhâm Dần, Kỷ Mùi, Canh Thân.

Những người sinh vào các năm này có thể xây nhà, lập gia đình vào bất kỳ năm nào mà không cần lo lắng về kim lâu, chỉ cần quan tâm đến hạn Hoang Ốc và Tam Tai để tránh.

4. Cách hóa giải hạn Kim Lâu là gì

Theo tài liệu cổ và truyền thống dân gian, khi đến năm Kim Lâu, không nên xây nhà hay tổ chức đám cưới. Tuy nhiên, nếu trong năm đó bạn vẫn quyết định thực hiện những việc đó, vẫn có cách giải hạn như sau:

► Cách giải hạn Kim Lâu khi kết hôn:

Tổ chức hai lễ cưới: để giải quyết vấn đề “đứt gánh giữa đường” hoặc những rủi ro trong quan hệ hôn nhân khi phạm Kim Lâu.

Chờ qua ngày Đông Chí: theo quan niệm phong thuỷ, nếu năm đó là năm xấu không phù hợp để kết hôn, có thể chờ đến ngày Đông Chí, ngày “vô sư vô sách – quỷ thần bất trách”, để tiến hành lễ cưới. Nếu phụ nữ phạm Kim Lâu muốn lấy chồng, hãy chờ đến sinh nhật âm lịch của năm đó.

Lưu ý: Tính tuổi Kim Lâu chỉ áp dụng cho phụ nữ dưới 30 tuổi. Trường hợp trên 30 tuổi, không cần tính tuổi Kim Lâu khi lấy chồng. Chỉ cần chọn ngày và giờ tốt là có thể kết hôn.

► Cách giải hạn Kim Lâu khi xây nhà, kinh doanh:

Nếu nam giới muốn xây nhà, kinh doanh, nhưng phạm vào hạn Kim Lâu, có thể “mượn tuổi”. Cần tìm người có “tuổi đẹp” trong năm để đại diện thực hiện các công việc như lễ cúng, đào móng, giám sát,… Khi vượt qua hạn Kim Lâu, có thể thực hiện thủ tục “mua bán âm” để chuyển quyền sở hữu sang cho mình.

Xem thêm: Hạn Thái Tuế là gì? Hạn Thái Tuế kiêng gì, hóa giải ra sao?

Xem thêm: Hạn Hoang Ốc là gì, cách tính chính xác và cách hóa giải?

Hy vọng những thông tin trên bài hữu ích và giúp người đọc nắm rõ hạn Kim Lâu là gì.

Từ khóa:

Đối tác: kết quả bóng đá hôm nay | livescore | 188bongda1.com | bet188 link | QH88 | qh88 đẳng cấp | w388 | QH88 | qh88 | | bet789 đăng nhập

DMCA.com Protection Status