Những kiêng kỵ trong phong thủy cổng nhà gia chủ cần lưu ý

Tháng Tám 13, 2021

Cổng nhà không chỉ đơn giản là bảo vệ an toàn cho ngôi nhà mà nó còn có một ý nghĩa phong thủy vô cùng đặc biệt. Vậy phong thủy cổng nhà cần lưu ý điều gì khi xây dựng? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của dudoanso.com.

Vị trí, hướng cổng nhà cấm kỵ trong phong thủy

Khi xác định hướng, vị trí cổng nhà gia chủ nên thiết kế sao cho phù hợp với nguyên lý ngũ hành phong thủy tương sinh tương khắc. Nếu như gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh thì nên xây cổng theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Nếu gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh thì nên xây dựng cổng theo hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

Những kiêng kỵ trong phong thủy cổng nhà gia chủ cần lưu ý

Dựa theo quan niệm của bát quái, cổng nên mở để đón dòng nước đến mà nước được ví như tài lộc chảy vào nhà:

  • Nếu bên trái nhà (Thanh Long) thấp, bên phải nhà (Bạch Hổ) cao thì nên xây dựng đặt cổng nhà mở bên trái tức Thanh Long
  • Nếu bên phải nhà (Bạch Hổ) thấp hơn phía bên trái nhà (Thanh Long) thì nên mở cổng nhà sang bên phải.
  • Nếu địa thế hai bên nhà bằng phẳng, thì nên xây dựng bố trí nhà ở giữa.

Những vị trí, hướng nên kiêng kỵ khi xây dựng cổng nhà như sau:

  • Nếu chủ nhà mệnh Kim thì nên tránh xây cổng chính theo hướng Nam. Bởi hướng Nam thuộc Hỏa mà trong ngũ hành thì Hỏa khắc Kim.
  • Nếu chủ nhà thuộc mệnh Mộc thì tránh xây dựng trổng chính theo hướng Tây và Tây Bắc. Theo phong thủy, hai hướng này thuộc Kim mà Kim lại xung với Mộc.
  • Nếu chủ nhà mệnh Thủy nên tránh xây cổng chính theo hướng Đông Bắc và Tây Nam. Vì hai hướng này thuộc Thổ mà trong phong thủy ngũ hành Thổ lại khắc Thủy.
  • Nếu chủ nhà thuộc mệnh Hỏa nên tránh xây cổng chính theo hướng Bắc. Bởi hướng Bắc thuộc hành Thủy mà trong phong thủy ngũ hành Thủy và Hỏa lại khắc nhau.
  • Nếu chủ nhà thuộc mệnh Thổ nên tránh xây cổng chính theo hướng Đông và Đông Nam. Bởi hai hướng này thuộc hành Mộc mà trong phong thủy ngũ hành Mộc lại khắc Thổ.

Cửa nhà vệ sinh không đặt đối diện cổng nhà 

Khi xây dựng cổng chính bạn nên tránh xây dựng cửa nhà vệ sinh đối diện với cổng nhà. Bởi điều này ảnh hưởng nhiều tới trường khí cũng như tài khí di chuyển vào trong ngôi nhà của bạn,

Theo phong thủy, đây là một điều đại kỵ trong xây dựng nhà ở vì cổng chính là nơi các luồng khí di chuyển vào nhà. Nếu bạn xây cửa nhà vệ sinh đối diện với cổng chính thì các luồng khi khí sẽ xông thẳng vào nhà vệ sinh nơi tích tụ nhiều khí hung, uế khí ảnh hưởng không nhỉ đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình và vấn đề tài lộc.

Cổng nhà không đặt đối diện phòng ngủ

Đây là một trong những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà. Bởi vì trong phong thủy cổng chính nếu xây dựng cổng đối diện trực tiếp với phòng ngủ sẽ khiến cho sức khỏe của gia chủ bị ảnh hưởng, ngủ không yên giấc

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn của gia chủ dó đó nó phải yên tĩnh, thanh tịnh, kín đáo, nơi vận khí điều hòa nhịp nhàng. Trong khi đó, cổng nhà lại là nơi mọi người thường xuyên đi lại, các luồng khí luôn được lưu chuyển. Do đó nếu hai cửa này đối diện nhau, trường khí sẽ xông thẳng vào phòng ngủ khiến cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng.

Tránh kín cổng cao tường

Kín cổng cao tường hay xây dựng cổng quá cao được xem là một đại kị trong phong thủy cổng nhà. Bởi theo phong thủy trụ cổng, thiết kế cần chừa khoảng hở để khí lưu thông, không bị tù hãm.

Khi thiết kế cổng nhà, bạn nên chừa ra những khoảng trống cũng như tránh trồng nhiều cây cối um tùm che hết cổng. Bên cạnh đó, xây cổng cao quá cũng là một điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà. Bởi khi đó, những điều đó sẽ ngăn chặn các luồng khí vào nhà, hạn chế tài lộc đến với gia chủ.

Xem thêm: Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp cần lưu ý

Trên đây là một số thông tin chi tiết về việc tìm hiểu về phong thủy cổng nhà. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích chon bạn đọc.

Từ khóa:

Đối tác: kết quả bóng đá hôm nay | livescore | 188bongda.info | bet188 link

DMCA.com Protection Status